Khởi quay MV bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng”

TĐTS – Thứ 6, ngày 15/4/2022, tại Thành Đông, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng dưới sự trợ giúp của Truyền hình QPVN và các cơ quan, đơn vị trong địa bàn đã bắt đầu bấm máy, khởi quay MV bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng”. Công việc thuận lợi, hy vọng MV bài hát sớm được thành tựu để công chiếu trên địa bàn, trong nước và toàn thế giới, đáp ứng lòng mong mỏi, đợi chờ của quý khán thính giả yêu mến Thành Đông Tươi Sáng và những điều tốt đẹp, Tinh Tế Tạo Khỏe Vui.

Đoàn THQP Việt Nam đã khởi hành tại Hà Nội lúc 05h00, tới Thành Đông và bước vào thực hiện cảnh quay đầu tiên vào đúng 7h30, Thứ 6, ngày 15/4/2022. Dưới sự hỗ trợ cảnh múa phụ họa của đông đảo diễn viên của Nhà hát Chèo Hải Dương, ca sĩ Tiến Hưng, ngôi sao trẻ của dòng nhạc thính phòng Việt Nam đã cùng các nghệ sĩ thể hiện thành công cảnh quay khởi đầu quan trọng dưới sự trợ giúp của Biên đạo múa nhà hát chèo; Đạo diễn Nhà báo Ngọc Hà và Tổng đạo diễn PGS. TS. Nguyễn Thiên Tộ.

Cảnh quay đầu tiên được các diễn viên Nhà hát chèo Hải Dương và nhiều lực lượng phối hợp tốt với tổng số 5 camera dưới sự chỉ đạo của 2 Tổng đạo diễn Nhà báo Ngọc Hà và PGS. TS. Nguyễn Thiên Tộ

Các cảnh quay tiếp theo đã được thực hiện tại nhiều địa điểm tiêu biểu của Thành phố Hải Dương như: cảnh quay 10 cặp nam nữ học sinh của Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và Hồng Quang tham quan và học tập lịch sử truyền thống tại Bảo tàng Hải Dương dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, hướng dẫn viên và trợ giúp của Giám đốc Bảo tàng Nguyễn Thị Huê; cảnh quay tại khuôn viên xung quanh hồ Bạch Đằng, đường Thanh Niên, ga Hải Dương, khu quảng trường khu đô thị phía Tây, Đài liệt sĩ Tỉnh, sông Kinh Thầy…

Cảnh quay của 10 cặp nam nữ sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và THPT Hồng Quang tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương

Sáng ngày Thứ 7, 16/4, đoàn tiếp tục đi quay tại Công ty cổ phần Gốm Chu Đậu, chú trọng các cảnh quay các nghệ nhân thực hiện sáng tạo các sản phẩm gốm sứ nổi tiếng của địa phương.

Do điều kiện, hoàn cảnh, và để an toàn, và Tinh Tế Tạo Khỏe Vui cho tất cả, đoàn quyết định tạm hoãn các cảnh quay tiếp theo để chọn các cảnh quay với thời tiết trong xanh, nắng đẹp và mát mẻ với mục đích an toàn tối đa, tốt đẹp cho tất cả.

Cảnh quay tại bờ sông Kinh Thầy (phía Bắc cầu Bình)

Tổng đạo diễn với các trò THPT chụp ảnh lưu niệm tại Thành Đông

Quay phim đang tác nghiệp tại xưởng chế tác của Gốm Sứ Chu Đậu (Nam Sách, Hải Dương)

Nhà báo Ngọc Hà (người đã từng đạt giải Nhì môn Văn quốc gia), tổng đạo diễn MV bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng” và PGS. Nguyễn Thiên Tạo, Tổng Giám đốc Quỹ Thành Đông Tươi Sáng

Dự kiến các buổi tiếp theo sẽ tiến hành vào Chủ Nhật và Thứ 2 (24-25/4) tới. Các vấn đề về thời tiết sẽ được các chuyên gia của Thành Đông Tươi Sáng nghiên cứu, đánh giá và khảo sát kĩ, ít nhất lấy số liệu về thời tiết trong vòng vài chục năm qua để có được thông số tiên lượng cơ bản cho những điều tốt đẹp.

Được biết MV bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng” được sự cổ vũ, động viên hỗ trợ thực hiện của nhiều các tổ chức, cá nhân trong nhà nước và ngoài tư nhân. Các cảnh quay đều được xin phép và cảnh quay có sử dụng fly cam đều được trực tiếp cho phép của các đơn vị quản lý trên địa bàn.

Khởi thảo: Xung Điện; Edit: Đình Phóng, Thiên Tộ; Poster Mạnh Cường.