PCC FC League 2022, Vòng 27: Chiến thắng vang dội của 7 chiến binh Rồng vàng trước bầy Hổ.  Đẳng cấp tiếp tục được khẳng định!

PCC FC League 2022 – Vòng 27, 17h30 ngày 07/07/2022, sân bóng tại cái nôi của nhiều bác sĩ giỏi trong nước và quốc tế, đã diễn ra vòng thi đấu 27 giữa Long vs Hổ. Với tâm lý vô cùng thoải mái sau chiến thắng có phần áp đảo ở vòng 26, bầy Hổ thể hiện rõ sỹ khí đang lên cộng với lượng quân số tiếp tục là áp đảo 12/7 so với Long. Nhưng, dưới góc nhìn của các chuyên gia bóng đá hàng đầu của FIFA*, “lợi thế” của Long ở vòng này lại đến từ số lượng cổ động viên ít ỏi trên khán đài. Một buổi chiều mát mẻ sau cơn mưa, chỉ 6 vạn fans (chưa đến 50% so với vòng trước) đã tạo được sự tập trung rất cao cho Long, mặc dù tất cả cầu thủ hai đội đều không muốn điều này xảy ra. Và đó là một trong những nguyên nhân “không quan trọng” dẫn tới chiến thắng thuyết phục tại vòng này cho Golden Dragon Warriors.  

Sơ đồ kỹ chiến mới (TS Bùi Tuấn Hải trước tác)

Ngay khi hai đội xếp hàng chứng kiến lễ trao “Giấy chứng nhận” cho Lê Hưng, Hổ như thể hiện rõ một trạng thái tâm lý sẵn sàng ăn tươi nuốt sống, cạo từng cái vảy của Long bằng ý tưởng sa luân chiến với sự cơ động của Hữu Sinh nơi tuyến giữ, đôi cánh với sự sáng tạo và tinh quái của Hồng Quân và Đỗ Toàn kết hợp với cặp tiền đạo 1 già 1 trẻ họ Hoàng là Hoàng Thịnh và Hoàng Huy họ tràn lên sân của Long vì biết rằng phía sau Lưng họ vẫn còn đó là “Virgil” Văn Khiêm và Bùi Luật “Degea” chấn thủ. Ngược lại thế trận và tâm lý của Hổ, Long như những con Rồng đã thấm nhuần kinh-đạo. Họ chậm rãi bước vào hang Hùm khi thiếu vắng thủ lĩnh chủ tịch “Messi” Xun mà không hề lo sợ. Với tư vấn của Lê Hưng cho HLV trưởng Ngọc Hiện, chiến thuật có phần thay đổi hoàn toàn trong sơ đồ 3-2-1 với Lê Hưng đá thòng, Dư Ngọc cánh phải, Tùng Mít cánh trái. Hai lá phổi Ngọc Hiện và nghệ sỹ Tuấn Hải chấn giữ nơi tuyến giữa, tiền đạo dao găm PGS. Tạo Nguyễn. Long đá từ từ chậm rãi khiến các chú Hổ đang manh động dần dần bị “ thái cực quyền” của Long ru ngủ và khiến họ phải chơi theo cách của Long lúc nào không hay.

Khai mào trận đấu, Ban đối ngoại chủ trì triển khai KVH mãnh liệt

Phải chăng PGS. Tạo Nguyên đang tiếp tục thuần chủng họ nhà Mèo

Kiểm soát bóng tốt, phòng ngự chặt và sở hữu tiền đạo đẳng cấp thế giới thì kết cục cho những chú Hổ đã quá rõ ràng. Liên tiếp là hai phát đâm vào mạng xườn Hổ của siêu sao Tạo Nguyễn ở phút 15 và tiền vệ tài hoa Tuấn Hải ở phút 25 sau những pha phối hợp tam giác như thêu hoa dệt gấm, khiến các cổ động viên phải chồm dậy reo hò của bộ ba tấn công Ngọc Hiện, Tuấn Hải, Tạo nguyễn đã làm cho những chú Hổ của PCC FC như tỉnh ngủ, họ nhận ra rằng Long hôm nay đã khác. Và… Hổ đã bắt đầu bị choáng và thấy đau dần ở đầu vì ko biết làm thế nào để khắc phục lối chơi đầy hoa mỹ của Long.

Long Lê Hưng nhận chứng nhận 12 trận liên tiếp!

Các phút sau đó liên tiếp là sự thay đổi chiến thuật và thay người của Hổ nhắm duy trì tốc độ chơi nhanh và phá sức của Long. Hoàng Huy được kéo về đá giữa. Đặng Hiển được vào sân đá vị trí số 9 để hỗ trợ cho vị trí số 10 của Hoàng Thịnh hòng làm rối loạn hàng phòng ngự bên phía Long. Hữu Sinh đá dạt biên rồi thường xuyên bó vào trong cũng đã có đôi lúc gây bất ngờ với các tình huống di chuyển không bóng tốt của Hoàng Thịnh để Hữu Sinh “chọc khe xẻ nách”, đánh vào vị trí của Dư Ngọc đang dâng cao. Nhưng tất cả các tình huống chỉ dừng lại ở góc độ cơ hội mà thôi. Long vẫn bay ở trên đó lừng lững uốn lượn, chậm rãi cầm bóng, đan bóng với tinh thần bay bổng khiến các cẩu thủ Hổ è cổ đuổi theo thu hồi bóng. Thế rồi, Hổ lại sập “Bẫy Rồng” (Tác phẩm điện ảnh chiếu rạp rất thành công, được cho là mở màn cho phong trào phim chiếu rạp made in Vietnam).

Phút thứ 40 khi Hổ đâm mãi không thủng, mải mê dâng cao lên phần sân của Long thì Hổ lại phải gánh chịu thêm một cút tát nữa của Rồng Thiên Tạo nâng tỷ số lên 3-0. Tinh thần và sắc mặt của Hổ lúc này như những chiếc bánh mỳ bị nhúng nước, đôi chân rệu rã và bắt đầu có những người tưởng tượng tới một cơn ác mộng về tỷ số . Hiệp 1 kết thúc trong tiếng còi của trọng tài kiêm huấn luyện viên Hổ – Chiên xù, với lợi thế 3 bàn cho Long.

Giờ nghỉ giải lao vô cùng phong phú với sự bổ sung của các lời động viên mãnh ác liệt của các Fan, thịt xiên nướng, dưa, chuối, Hổ đã thấy khỏe hơn, phần nào lấy lại tinh thần để có thể làm cho Long một ngày hạnh phúc trọn vẹn vô bờ bến.

Hiệp hai bắt đầu! HLV Chiên xù rút Hoàng Huy và đưa lão tướng Quân bi vào thay người sắm vai tiền vệ trung tâm nhắm tận dụng kinh nghiệm đánh Rồng của Hổ Bi Bi . Nhưng thế trận những phút đầu vẫn chưa có nhiều sự thay đổi, khi thì Quân Bi truyền hỏng, khi thì tiền đạo của Hổ không thể đưa ra những pha rứt điểm chí mạng, khi thì sự cổ vũ quá nhiệt khí của các Fan làm tinh thần của Hổ căng cứng.
Long thì vẫn vậy, nhàn hạ và chơi bóng. Khi tư tưởng vô cùng thoải mái với 3 bàn thắng, Long từ từ dùng chiêu “Mèo vờn Chuột” của họ hàng nhà Hổ tạo ra để cho Hổ nóng vội, mất kiên nhẫn, rồi bất ngờ thả một cái thòng lọng để kết liễu Hổ vô cùng đẹp mắt bằng bàn thắng của Lê Hưng. Đây là một bàn thắng xứng đáng được đưa vào “sách giáo khoa đá phủi” để các cầu thủ đang thi đấu ở Giải bóng đá 7 người toàn quốc (Bia Sài Gòn HPL season 9) học tập. Đó là một pha thoát pressing, phản công super nhanh bằng các đường ban bật và kết thúc bằng đường chuyền dọn cỗ của Ngọc Hiện cho Lê Hưng, dễ dàng đệm bóng vào gôn trống, đưa tỷ số lên 4-0 ở phút 82.

Thời gian dần trôi về những phút cuối tưởng các cầu thủ Hổ đã hạ mình để chuẩn bị hạ sơn chờ vòng thi đấu sau mài nanh để phục hận thì lúc này bên phía Long với sự xuống sức của thủ môn kiêm hậu vệ cánh Mạnh Chiến đã biếu cho Hổ 2 bàn thắng có phần quá dễ dàng và cần đưa vào điều tra bán độ. Người được hưởng lợi chính là Hổ Đặng Hiển ở những phút 82 và 85. Tuy vậy, cũng không thể không kể đến những pha tấn công không biết mệt mỏi bên phía Hổ khiến Long phải lùi sâu đội hình, oằn mình chống đỡ mà chỉ có lẽ nhờ hai pha chuột rút của Mạnh Chiến khiến trọng tài phải cho dừng bóng để các cầu thủ Long có thêm ít phút nghỉ ngơi thì như vậy Long mới kịp phần nào kịp thở mà chống đỡ.

Nhưng dù cố gắng thêm rất nhiều nhưng Hổ vẫn không thể thay đổi cục diện và chấp nhận phải sắm vai “Người vác nước hàng tổng” cho vòng đấu sau, vòng thi đấu 28 với lời thách thức của Long: “Đừng tưởng ít mà dễ hành, đừng tưởng khô cành mà dễ nhai, đừng tưởng đang có thai mà cần nhường ghế”. Gần cuối trận, Hoàng Thịnh được trọng tài Chiên Xù tặng thêm một chiếc thẻ vàng “làm quà” cho pha vào bóng có phần hơi hơi cao chân của mình.

Kết quả trận đấu Vòng 27!

Chiến thắng thuyết phục thuộc về HLV Long Ngọc Hiện và các cầu thủ đội Long

Tiếng còi vang lên kết thúc trận đấu với tỷ số 4-2 cho Long khép lại một trận chiến oanh cường của 7 chú Rồng bản lĩnh và hẹn các chú Hổ gen mèo trận sau tiếp tục cuộc thư hùng chưa bao giờ có hồi kết …!

Trên bảng xếp hạng KVH, PGS Tộ vẫn đang du lịch mạo hiểm trên không với 139 points. Ngọc Hiện cũng theo sau mạnh mẽ với sở thích uống nước đá ở score of 137. Dr. Xun mặc dù công tư bận bịu, vẫn du lịch Nam Cực ở 128 điểm. Ở nhóm Blue (không phải Blouse) đã có sự xuất hiện của Đại gia Hữu Phú khi anh mải điều hành doanh nghiệp mà bận không ra sân và quên của việc gửi trái cây cho anh em trong đội giải khát. Nhóm Tím lịm cũng đang rất tích cực tìm sim, với điểm số tăng vèo vèo của Hữu Sinh, Dư Ngọc và Tiến Hoàng. Phần còn lại của Bảng xếp hạng, BBT chúng tôi không còn gì để nói, vẫn là “no comments” như thường lệ.

Bảng KVH sau Vòng 27

Ngoài lề, sau trận đấu, với sự đồng lòng cao, tập thể PCC FC đã gửi những lời chúc, những phần quà vô cùng thiết thực tới đám cưới của đôi bạn trẻ Ngọc Trưởng – Thu Quỳnh. Một lần nữa, chúc Ngọc Trưởng có cuộc sống hôn nhân thật hạnh phúc bên the newly “bề trên” của mình.

PCC fC chúc mừng cầu thủ Phạm Trưởng và bề trên trăm năm Khỏe Vui Hạnh phúc!

Bình loạn, dược sĩ Đình Phóng đang được anh em thăm khám tích cực ở đường tiết niệu. Chúc dược sĩ nhanh tìm ra nguyên nhân dẫn đến màu của dung dịch chứa nhiều trong bàng quang.

Viết bài: HLV trưởng đội Long: Dược sĩ Nguyễn Ngọc Hiện

Thư kí toà soạn và edit bài: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC