PCC fC League 2022, Vòng 6, Long vs Hổ: trọng tài bỏ qua bàn thắng, tuy 4-4 bất phân thắng bại, Long giữ hòa khí cho Hổ tiếp tục rèn quân chiến lâu dài.

PCC fC – 17h30p Thứ 5 17/02/2022, trận thứ 2 năm Nhâm Dần PCC fC League 2022, (Vòng 6 năm dương lịch). Huấn luyện viên: Hổ Đình Phóng tiếc nuối – Long Ngọc Hiện ấm ích lỗi trọng tài bỏ qua bàn thắng, tuy 4-4 bất phân thắng bại, giữ hòa khí cho Hổ tiếp tục rèn quân chiến lâu dài.

Vòng 6 PCC FC League 2022 diễn ra lúc 17h30p ngày Thứ 5 17/02/2022 tại SVĐ Quốc gia ĐHYHN, nơi rất nhiều hảo thủ PCC fC đã có nhiều kỉ niệm ấn tượng khó phai mờ, cũng là nơi xuất tích của “thuyết nghiêng cây” liên quan mật thiết đến nhiều chiến binh YHN. Trận đấu diễn ra trong thời tiết khá ảm đạm: độ ẩm 83%, nhiệt độ 19-22 độ C, tốc độ gió 10km/h tuy nhiên không vì thế mà giảm đi độ nhiệt ở các cầu thủ và trên sân cỏ.

Long vs Hổ, “bên ngoài hòa khí, trong lòng nảy lửa”

Có một chút trục trặc nhỏ liên quan đến sân bãi nên trận đấu chậm lại khoảng 15 phút so với dự kiến. Điểm hay là các cầu thủ lại có thêm thời gian khởi động và trao đổi hơn về kĩ chiến. Quan sát đội hình ra sân hôm nay cho thấy sự quân bình về lực lượng Long Hổ, hứa hẹn một trận đấu hay, hấp dẫn và nảy lửa. Người cầm quân, Hổ Đình Phóng hay Long Ngọc Hiện sẽ là người chiến thắng?

Hổ Đình Phóng vs Long Ngọc Hiện bất phân thắng bại

Rất đông các cổ động viên đã có mặt trên khán đài từ trước khi trận đấu diễn ra cả giờ đồng hộ, 3 vạn ghế đã gần như kín chỗ, theo quan sát nhanh của chúng tôi thì có  sự xuất hiện của 3 fan cứng là: Ngọc Huyền, Kiều Trang và Mai Chung… sự xuất hiện đông đảo của cổ động viên đặc biệt 3 fan bee đã làm cho trận đấu thêm phần hấp dẫn, các cầu thủ ra sức chạy ác mãnh liệt để thể hiện sức khỏe, phô diễn kĩ thuật, các thế các kiểu rất tuyệt vời… testosterone lên rất cao. Fan chúa không thể ra sân do nghi ngờ tiếp xúc F0 và tăng độ cẩn trọng bảo đảm an toàn cho tất cả.

3 vạn cổ động viên nữ đã ra sân cổ vũ cho 2 đội

Khai mào trận đấu, Hổ bảo vệ khung thành bên phải và được quyền giao bóng trước. Sau tiếng còi khai cuộc của Trọng tài Phạm Tư, trận đấu đã diễn ra rất quyết liệt ngay từ những phút đầu.

Điều nhức nhối mấy năm nay là, do sự tàn phá của Covid-19 hai đội ra sân với lực lượng có đôi chút bớt hùng hậu (có thể thêm phần 1 số ae đi đá thuê nữa), những phút đầu tiên với 6 cầu thủ mỗi bên nhưng Long Hổ vẫn lao vào nhau choang choảng vô cùng khí thế. Long của chủ tịch dr Xu như thường lệ vẫn nhập cuộc vô cùng chậm dãi với lối chơi ban ngắn, đôi khi có những pha tăng tốc bất ngờ của siêu tiền đạo thần đồng U40 Thiên Tộ xuyên phá hàng thủ của Hổ, nhưng dưới sự chỉ huy vô cùng bình tĩnh và lạnh lùng của đội trưởng kiêm huấn luyện viên Tòng Phóng ở hàng hậu vệ, kết hợp với đánh chặn từ xa của hổ đầu đàn Quân bi nơi tuyến giữa, Hổ vẫn hiên ngang đứng vững, và không những thế những cú tát phản công bất ngờ của Hổ làm Long vô cùng đau điếng. Cụ thể là bàn mở tỷ số ở phút thứ 10 rất sớm của Trọng Thịnh ở hiệp một của Hổ đã dội cho sỹ khí của Long bị tổn thương nghiêm trọng. Thiên Tộ nhận thấy sự bất ổn ở hàng hậu vệ nên đã ngậm ngùi lùi về đảm nhận trọng trách thòng nhường cơ hội ghi bàn cho siêu tiền đạo cắm Dr Xun. Những phút sau đó được bổ sung nhân sự hai bên cho mỗi đội, đội hình về sơ đồ chiến thuật 7 người, có vẻ sự thay đổi này đã khiến Long được trở lại là chính mình với sơ đồ 2-3-1 với hàng tiền vệ nhanh và cơ động, kiểm soát bóng tốt đã giúp Long lấy lại được thế trận và cụ thể bằng pha gỡ hòa của Ngọc Hiện sau 5 phút vào sân đó cũng là tỷ số cho hiệp đấu thứ nhất của hai đội.

Ảnh lưu niệm giữa cầu thủ và 3 fan bee

Hiệp hai bắt đầu tiếp tục là những pha ăn miếng trả miếng giữa Long và Hổ, Long vượt lên hổ lại gỡ hòa, Long hổ quấn nhau cùng thăng hoa dưới những tiếng hò reo không ngớt của 3 vạn khán giả trên sân vận động quốc gia sát kí túc của ĐHYHN, đến phút thứ 65 của trận đấu tỷ số là 2-1 cho Long… một trận đấu tuyệt vời nhưng có lẽ sẽ tuyệt vời hơn nếu tổ trọng tài của trận đấu tỏ ra sáng suốt hơn và tinh mắt hơn trong hai bàn thắng diễn ra quá nhanh trong lúc trọng tài 4 mắt đang chớp chớp và vì vậy đã đưa ra quyết định từ chối hai bàn thắng liên tiếp của đội Long. Trận này VAR bị hỏng chứ không thì cuộc khẩu chiến sẽ bị tắt ngay khi công nghệ này công chiếu. Sau hai pha bị từ chối chiến thắng, và những phút vùng lên mãnh liệt để dồn Hổ về góc đài thì bất ngờ khi chân đã mỏi, tinh thần có đôi chút ức chế Long đã dính đòn hồi mã thương của hổ ở phút 90 + 9, trận đấu bù giờ có lẽ dài nhất trong lịch sử giải đấu, người gỡ hòa là tiền đạo chân đất Đặng Hiển, cầu thủ vào thay người trong nửa cuối hiệp hai. Trận đấu khép lại với tỷ số hòa 4-4, các khán giả cổ động viên của Hổ nhảy lên sung sướng còn các cầu thủ Long tỏ chút buồn bã se lòng trong hạnh phúc vì đã có một trận đấu hết sức mình nhưng không thể đưa hổ thành bại tướng trong vòng đấu thứ 2 sau Tết Nguyên Đán. Có lẽ Long của năm Hổ còn rất nhiều việc phải làm trên con đường bảo vệ ngôi vương của mình…

Kết quả KVH Index vòng sau cho thấy 5 vị trí đầu tiên với số điểm tương ứng từ 89 đến 85 cho Long Ngọc Hiện, Long Thiên Tạo, Hổ Đình Phóng, Long Xun, Long Tuấn Hải… ở khu vườn hồng 3 cái tên được quan tâm là Đình Lượng, Việt Tú và Quang Thái.

Kết quả trận đấu và cầu thủ ghi bàn

Bảng xếp hạng KVH PCC fC League 2022, sau Vòng đấu thứ 6

Khởi viết: Phóng viên Tòng Phóng & Ngọc Hiện, Tạp chí Bóng đá PCC fC