PCC fC League 2023, Vòng 17: Tiếp FC Tiêu Hoá Bạch Mai, tiếp tục lan toả tinh thần Khoẻ Vui Hạnh phúc!

PCC FC League 2023, Vòng 17: Thăng Long, ngày 15/5/2023 khi đồng hồ điểm sang giờ Quý Dậu, ngày Kỷ Tỵ, tháng Bính Thìn, năm Quý Mão, nói theo cách quen thuộc hơn là 17h30, thứ 5 ngày 11/05/2023, cũng là thời điểm của những chú Long, Hổ của PCC fC quy tụ về sân cỏ nằm gói gọn trong lòng Trường Đại Học Y Hà Nội thân quen. Nhưng không như thường lệ, Long và Hổ không mang nhau ra chén mà nay lại kết hợp song tấu để cùng nhao cố gắng lan toả tinh thần của PCC fC đến với nhiều đội bóng, cụ thể hôm nay là lan toả hạnh phúc cho FC Tiêu Hoá – Bệnh viện Bạch Mai.

 

 

Về lực lượng: trong một ngày mà trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn cho rằng 60 đến 70% có mưa và khi mây đen cùng với gió cuồn cuộn kéo về trên bầu trời Thăng Long trước trận giao tranh, chỉ có 4 Hổ 5 Long và 3 dự thính trên danh sách kĩ chiến đăng kí. Thật kì lạ sau đó mây đen và gió lại kéo đi để lại tiết trời dịu mát thích hợp Long và Hổ vùng vẫy. Tuy nhiên vẫn có những Long Hổ “nói mà không làm” và “nói 1 đăng làm 1 nẻo”. Đăng kí mà không đi: Dr Xun, Quân Bi, Hồng Công. Không đăng kí mà đi: Hữu Bằng – Trưởng Tiểu ban Hậu cần có lần trở lại sân một cách rất bất ngờ sau thời gian rất dài anh vắng bóng do có nhiều mối quan tâm lan toả hạnh phúc khác ở nơi xa Hà Nội.

Như vậy về lực lượng PCC fC đã mỏng trên sơ đồ kĩ chiến mà trên sân lại càng mỏng hơn. Khi mà HLV Hồng Công không chỉ miệt mài trong công việc cứu người ở A9 và sau đó là cuộc chơi quá liều ethanol đến nỗi không cẩm nổi điện thoại để nhắn tin và đội trưởng bác sĩ Bình Dương còn mong manh với người yêu cũ gọi tên nêu lý do này nọ bận bịu chưa đến được sân; thì công tác chỉ đạo được trao cho PGS. Tộ.

FC Tiêu hoá Bạch Mai, theo lời mời của chủ tịch Dr Xun, đã mang đến sân bóng Đại Học Y Hà Nội binh hùng tướng mạnh với lực lượng trên dưới 15 hào thủ cao to cây, lực lưỡng, trẻ khoẻ với HLV Vũ Khắc Tiệp.

Sơ đồ 2 đội cung cấp cho FIFA* trước trận giao hữu khốc mãnh liệt

 

Binh hùng tướng mạnh của FC Tiêu Hoá Bạch Mai khiến PCC fC khôn cùng âu yếm, yêu thương đong đầy!

 

Sau màn lan toả tinh thần PCC fC đến FC Tiêu Hoá Bạch Mai qua bài phát biểu của PGS. Tộ, PGS ngay lập tức cho 2 đội được giao tranh. Tuy lực lượng tương đối mỏng, nhưng với sự cổ vũ nhiệt thành của 1 vạn fan mà chủ tịch Freeship Extra đến sân cùng với tài thao lược, bày binh bố trận của HLV tạm quyền PGS. Thiên Tộ, PCC fC vẫn nhập cuộc 1 cách đầy hứng khởi và sáng nước. Tuyến giữa với bộ đôi bố đầu nhỏ – con đầu to Hoàng Huy – Dương Sơn cùng với đôi cánh đầy tốc độ Văn Kiên – Duy Mạnh, PCC fC liên tục có những pha bóng trên chân, lấn át đội khách về sâu phòng tuyến “Ngọc Trinh – Khắc Tiệp”. Tiền đạo trẻ Huy Long – cầm tinh con dê – lĩnh ấn ở mũi nhọn cao nhất, liên tục được trao rất nhiều cơ hội đối mặt. Tuy nhiên khi mà khởi động không kĩ, Huy Long đã phải cần đến cú sút thứ 3 sau 2 cú sút trúng cột dọc mới có thể ghi tên lên bảng tỉ số trận đấu phút thứ 10. 1-0 và PCC fC đã thể hiện sự hiếu khách khi dành tặng điều hạnh phúc đầu tiên cho FC Tiêu hoá – BV Bạch Mai.

Bàn gỡ đẹp mắt và hạnh phúc hơn của FC Tiêu Hoá Bạch Mai trước PCC fC

 

Sau bàn thua đầu tiên, FC Tiêu Hoá – BV Bạch Mai không hề bị trào ngược hay khó tiêu, mà dồn lên với sức trẻ và những mảng miếng phối hợp đã dần dần vào form. Ở phía khung thành PCC fC, khi mà thủ môn số 1 Anh Tuấn vẫn đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật, để lại khoảng trống rất lớn về mặt chuyên môn nơi hàng phòng ngự. Cầu thủ Viết Phong – dự thính xung phong vào vị trí mà Anh Tuấn để lại, phía trên là sự trở lại đội hình sau 1 tuần tâm tư với FC Hổ – Phổi, đấng sáng tạo mới đã vô cùng lì lợm và chắc chắn, liên tiếp cùng Viết Phong hoá giải nhiều đợt hãm thành của FC Tiêu Hoá. Và điều gì đến cũng phải đến, phút 26 Viết Phong đã phải vào lưới nhặt bóng lần đầu tiên. Đinh Đức là người ghi điểm cho FC Tiêu Hoá.

Sự cổ vũ mãnh liệt của 1 vạn fans hâm mộ là nguồn năng lượng tinh tế giúp PCC fC lan toả tinh thần Khoẻ Vui Hạnh phúc tới FC Tiêu Hoá Bạch Mai và người hâm mộ

 

Và chỉ cần có thế, sau lần đầu tiên sung sướng bị phá mảnh lưới, thế trận đã cởi truồng và hấp dẫn hơn rất nhiều; đôi lúc trận đấu nóng lên với những tình huống cọ xát, va chạm từ các cầu thủ 2 bên. Hai đội liên tiếp rượt đuổi tỉ số, phía PCC fC: PGS Thiên Tộ phọt phút 36; Huy Long hoàn tất cú hatrick phút 43 và 75; phía FC Tiêu Hoá – Bạch Mai: Đinh Đức cũng hoàn tất cho mình cú doup phút 45 và bàn thắng muộn màng phút 86 của Trung Kiên.

Màn chỉ đạo mãnh liệt của PGS. Thiên Tộ trước FC Tiêu Hoá Bạch Mai

 

Chung cuộc, PCC fC 4-3 FC Tiêu Hoá – BV Bạch Mai, PCC fC vẫn là chủ nhà hiếu khách và thể hiện đúng tinh thần và sứ mệnh đề ra của đội đó là lan toả và mang lại cho nhiều người Vui – Khoẻ – Hạnh phúc hơn. Và hôm nay FC Tiêu Hoá – BV Bạch Mai chính là những người có được niềm hạnh phúc đó. Thông điệp cũng được chính Trưởng ban BLV đến từ nhà đài PCC TV – Ngọc Hiện nhắc đi nhắc lại trong những thước phim cuối trận đấu.

HLV “Khắc Tiệp” của FC Tiêu Hoá khiến PCC fC hạnh phúc hơn, do đó “Khắc Tiệp” và ae FC Tiêu Hoá chính là những người hạnh phúc nhất

 

Viết bài: Dược sĩ Dương Thượng Sơn, Chuyên gia hát quan họ Bắc Ninh.

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (chưa edit from mãnh liệt Cố đô Kyoto, Nhật Bản)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC