Quỹ Thành Đông Tươi Sáng công khai tài chính lần 12

TĐTS – Tại Thăng Long và Thành Đông, theo qui chế hoạt động của Quỹ Thành Đông Tươi Sáng, ngày 30/06/2024 đến 06/7/2024, Tiểu ban Tài chính đã dự thảo Công khai tài chính lần 12 (Quý II, năm 2024), đã thông qua ý kiến của tất cả các thành viên chính thức và công khai minh bạch toàn bộ các hoạt động tài chính đảm bảo chuẩn chỉ, đúng qui chế hoạt động và phát triển Tinh Tế Tạo Khỏe Vui cho tất cả mọi người.

 

Kính thưa Quý vị,

Theo bản Công khai tài chính lần 12 của Thành Đông Tươi Sáng từ 01/04/2024-30/06/2024 đã tiếp tục có hoạt động tốt đẹp. Theo đó, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng đã tiếp tục bám chặt sứ mệnh và tầm nhìn, hoạt động đúng nguyên tắc phát triển lan tỏa từ trong ra, thiểu phục đa, và tinh thần ngũ hợp (hợp lý, hợp tình, hợp pháp, hợp qui và hợp cạ), Tinh Tế Tạo Khỏe Vui cho tất cả. Đã tiếp tục được nhiều hương nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trợ giúp, vì vậy Quỹ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, lan tỏa những điều tốt đẹp cho mọi người: (1) Ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội đó là bệnh nhân Hoàng Thị X., quê ở Hữu Lũng, Lạng Sơn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia cảnh vô cùng khó khăn; rất may có sự hỗ trợ to lớn của nhiều hương nhân mà bệnh nhân đã kịp thời có nguồn hỗ trợ kinh phí cho gia đình, hỗ trợ trang trải viện phí và các mặt cho bệnh nhân và gia đình bớt đi phần nào gian khó; (2) Cùng CLB Bóng đá PCC fC và các hương nhân kết nối ủng hộ, hỗ trợ hành trình để cháu bé Trần Đăng Khôi có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm với hy vọng khát khao và cháy bỏng có thể nghe được như người bình thường.

Một điểm nhấn quan trọng là, trong quý này, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng đã kết nối và thực hiện được hợp tác tốt đẹp như: thực hiện một số công việc trong thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Thành Đông Tươi Sáng và Công ty TNHH GEOL du học Đức, mang lại cơ hội du học và làm việc cho một số cá nhân có nguyện vọng sinh sống, học tập và làm việc tại CHLB Đức. Hỗ trợ và ủng hộ Nghệ sĩ Viola Nguyệt Thu thực hiện một số dự án âm nhạc, kết nối phát triển và lan tỏa những giá trị tốt đẹp như: dự án mang âm nhạc tới bệnh viện, hỗ trợ cho các cháu khiếm thính, và điều trị trẻ tự kỉ.

Đặc biệt, trường hợp cháu bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, là cháu Trần Minh Khôi (Phú Bình, Thái Nguyên) bị mắc chứng câm điếc bẩm sinh; ban lãnh đạo Quỹ TĐTS đã tiếp tục được sự đồng hành, ủng hộ to lớn từ các hương nhân trong việc tìm nguồn kinh phí, tìm thầy thuốc chuyên khoa để cháu được khám, chẩn đoán về tâm thần, vận động và vấn đề thính học; chủ động tìm nguồn, các nhà hảo tâm, hương nhân và tất cả mọi người để có thêm nhiều Tâm Trí Lực có thể trợ giúp cho cháu được cơ hội cấy điện cực ốc tai, đây là biện pháp điều trị duy nhất có thể giúp cho cháu cơ hội nghe được, tập nói và hòa nhập tốt với cộng đồng trong tương lai. Đây thực sự là một công việc khó khăn, nhưng với quyết tâm và tinh thần kiên trì, kết nối, phát triển và lan tỏa, Quỹ TĐTS đã đi được một chặng đường quan trọng để có thêm nhiều Tâm Trí Lực giúp đỡ cho cháu.

Thực sự, hoạt động lan tỏa, có ý nghĩa tốt đẹp của Quỹ Thành Đông Tươi Sáng đã tiếp tục chạm tới trái tim của nhiều hương nhân, nhiều người thân yêu thương, nhiều fans hâm mộ… nhiều cá nhân và tổ chức cũng đã có ủng hộ nhiệt tình cho Quỹ Thành Đông Tươi Sáng ngõ hầu đem lại nhiều điều tốt đẹp cho tất cả… trong đó đặc biệt là Doanh nhân, Nữ hoàng Cá Koi Việt Nam, Phạm Thị Hảo; chị Phan Thị Giang và gia đình; vợ chồng tiến sĩ Toán học Phạm Xuân Trường và Dược sĩ Nguyễn Thị Thu Hà; Nhà báo Ngọc Hà, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam; Doanh nhân Vũ Hữu Ngọc, Chị Kiều Thanh Nga, Chị Hoàng Lan Hương… và rất nhiều các nhà hảo tâm, hương nhân khác… là những người bạn thân thiết yêu thương của Quỹ cũng như những người chưa từng được biết tới Quỹ cùng tham gia trợ giúp làm những điều tốt đẹp Tinh Tế Tạo Khỏe Vui cho cuộc sống, cuộc đời và tất cả… (chúng tôi xin phép không thể kể hết được, mong Quý vị thật thông cảm).

Ghi chú: Định dạng thời gian là: tháng/ngày/năm

Bản Công khai Tài chính Lần 12/ Quý II/2024

Với sứ mệnh và tầm nhìn phát triển và vươn lên mạnh mẽ, hy vọng Quỹ Thành Đông Tươi Sáng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ to lớn từ  các cá nhân, tổ chức và tất cả mọi người.

Bước sang Quý III năm 2024, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng tiếp tục đeo bám chặt chẽ tôn chỉ mục đích, sứ mệnh và tầm nhìn để ngày càng làm tốt hơn nữa công việc của mình, giúp cho bản thân các thành viên, người thân yêu thương và mọi người có cuộc sống ngày càng ý nghĩa hơn. Quỹ Thành Đông Tươi Sáng tiếp tục tiếp cận nhiều nguồn lực hơn, trong đó tiếp tục nhấn mạnh sự đóng góp Công, Tâm, Trí, Lực từ tất cả các thành viên và người hâm mộ thông qua các ý tưởng, hành động, dự án và kế hoạch có tính chất đổi mới, sáng tạo và khác biệt vì những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống… Sớm đưa các thoả thuận hợp tác thành các dự án, kế hoạch chi tiết hơn, mang lại Khoẻ Vui Hạnh phúc cho tất cả.

Quỹ Thành Đông Tươi Sáng tiếp tục tập trung mạnh mẽ vào các hoạt động tài trợ thúc đẩy phát triển các dự án trong các lĩnh vực: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Y học và Thể thao, Y Sinh Dược, Từ thiện và Khẩn cấp, Văn hóa và Nghệ thuật và một số mục tiêu quan trọng khác… đảm bảo có hiệu quả tốt đẹp nhưng vẫn nghiêm tinh thần Tinh Tế Tạo Khoẻ Vui. Việc phát triển các thành viên của Quỹ cũng sẽ tiếp tục được chú trọng và triển khai mạnh mẽ. Quý này Quỹ sẽ tiếp tục hiện thực hoá hơn nữa bằng những dự án tươi tốt đẹp, mang lại giá trị nhân văn hoá sâu sắc cho tất cả.

Nhược điểm trong quí này: một số dự án thực hiện để có nguồn thu chủ động cho quỹ còn hạn chế và chưa được thúc đẩy mạnh mẽ cũng như tìm được phương án tốt đẹp hơn, như dự án Ambulance, Long Dương Art… Sự kết thúc một số dự án như Ambulance, việc chuyển địa điểm và mở rộng phạm vi của Dự án Long Dương Art cũng là những sự thay đổi cần được lưu lại. Việc công khai Quỹ còn chậm 6 ngày so với ngày công bố cũng là việc làm cần tiếp tục được rút kinh nghiệm.

Với tầm nhìn sứ mệnh Tinh Tế Tạo Khoẻ Vui, kết nối phát triển vì giá trị nhân văn hoá tốt đẹp Khỏe Vui Hạnh phúc cho mọi người, Hội đồng quản lý và Tổng Giám đốc Quỹ xin được kính chúc Quý vị và gia đình Khỏe Vui Hạnh phúc, Bình an và Phát triển mạnh mẽ, ngày càng giúp đỡ được nhiều người Khỏe Vui Hạnh phúc hơn hơn nữa.

Tóm lại:

Tổng số tiền vào và còn trong Quí II/2024 là 113.878.468 đồng;

Tổng số tiền ra trong Quí I/2024 là 12.500.000 đồng;

Kết dư Quỹ sang Quí III/2024 là 101.878.468 đồng.

Quỹ Thành Đông Tươi Sáng xin được công bố kèm theo Bản công khai tài chính lần 12.

Kính mong sự phản biện mãnh ác liệt của quý vị và tất cả mọi người để Quỹ được tiếp tục tốt hơn nữa.

Cẩn cáo.

 

Tổng giám đốc: Nguyễn Thiên Tộ

Tổng thư kí: Vũ Đình Phóng

Poster: Nguyễn Mạnh Cường.