Hội nghị Chống độc Lâm sàng Hoa Kỳ (ACMT) 2025 sẽ được tổ chức tại Vancouver, Canada

TĐTS – Thành Đông, Thăng Long & Đông Kinh, 20/4/2024, Hội nghị Khoa học thường niên Hội chống độc Lâm sàng Hoa Kỳ (ACMT) 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến 6 tháng Tư, năm 2025, tại thành phố Vancouver, Canada. Nhiều chủ đề sáng tạo được quan tâm mãnh liệt, trong đó chú trọng tới tính đa dạng, công bằng và hoà nhập trong lĩnh vực chống độc, độc học môi trường và nghề nghiệp, độc học và sức khoẻ cộng đồng, tin tức và sự kiện về chất độc, dữ liệu lớn và công nghệ trong độc học. Thời hạn gửi bài báo cáo là trước Thứ 2, ngày 6 tháng Năm, năm 2024. Nếu bài báo cáo đề xuất được chấp nhận, thì các cá nhân tham dự sẽ phải đăng kí và trực tiếp tham dự Hội nghị. Thông báo sẽ được gửi cho các dự báo cáo viên vào khoảng cuối mùa Hè 2024. Tất cả các ý tưởng và chủ đề sẽ đều được xem xét cho báo cáo. Quỹ Thành Đông Tươi Sáng xin trân trọng giới thiệu để Quý vị và mọi người quan tâm được biết, đăng ký và xem xét việc tham dự. Đặc biệt, theo tổng thư ký Quỹ Thành Tươi Sáng, Quỹ sẽ tìm một phần nguồn tài trợ cho các thành viên của Quỹ tham dự Hội nghị nếu đăng kí báo cáo của Thành viên Quỹ được Hội đồng khoa học ACMT 2025 thông qua. Quỹ xin trân trọng giới thiệu đôi nét về ACMT và Hội nghị thường niên ACMT 2025 này.

 

Trường Môn Chống độc Hoa Kỳ (American College of Medical Toxicology – ACMT) là một tổ chức chuyên sâu, phi lợi nhuận, phục vụ chính cho nghiên cứu độc học y tế. Có các thành viên là các bác sĩ chuyên khoa, được chứng nhận về độc học y tế và các chuyên gia khác được chứng nhận trong lĩnh vực; các thành viên đầy đủ (Full Member) là các bác sĩ chuyên khoa được chứng nhận trong nhiều lĩnh vực như: Hồi sức Cấp cứu, Nội khoa, Nhi khoa, Bệnh học Môi trường & Nghề nghiệp…

 

Sứ mệnh của ACMT: 

Nâng cao việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ngộ độc; ủng hộ và phát triển chuyên ngành độc học y tế

Tầm nhìn của ACMT: 

Mọi bệnh nhân và người dân đều được hưởng lợi từ chuyên môn của các nhà độc học y tế

Giá trị cốt lõi: 

(1) Tất cả bệnh nhân đều được tiếp cận dịch vụ chất lượng cao

(2) Độc chất y tế là một phần không thể thiếu của hệ thống chăm sóc sức khoẻ

(3) Nghiên cứu, đào tạo là một việc làm rất cần thiết để chữa trị, chăm sóc bệnh nhân tốt hơn

(4) Lãnh đạo, đổi mới và luôn vận động là cần thiết để thúc đẩy độc học y tế tốt đẹp hơn

(5) Các thành viên là sức mạnh của ACMT

Mục tiêu và Mục đích: 

Mục tiêu 1: Cải thiện chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ngộ độc trên toàn thế giới

+ Tăng cường bằng chứng và nguồn lực để xác lập giá trị của các nhà độc học y tế trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ

+ Nâng cao kiến thức về độc học y tế và chăm sóc bệnh nhân ngộ độc và người dân cho các nhân viên trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ

+ Vận động cho độc học y tế thông qua các đối tác và chính sách quan trọng

+ Tăng số lượng chuyên gia độc học y tế được chứng nhận

+ Tăng cường chất lượng và phạm vi nghiên cứu độc học y tế ứng dụng trong lâm sàng điều trị bệnh

Mục tiêu 2: Nâng cao giá trị và sự tham gia của các thành viên

+ Cung cấp nền tảng giáo dục cao nhất và các cơ hội tốt đẹp khác cho các thành viên

+ Cung cấp kết nối quan trọng và đa dạng về các vấn đề liên quan và quan trọng với các thành viên

+ Hỗ trợ nỗ lực xây dựng, phát triển và duy trì sự nghiệp độc chất y tế

+ Phát triển, thu hút và duy trì lượng thành viên đa dạng

+ Thúc đẩy sự phát triển chuyên môn của các thành viên và các nhà lãnh đạo về độc học y tế

Mục tiêu 3: Nâng cao giá trị và sự tham gia của các thành viên

+ Đảm bảo ACMT là một tổ chức có giá trị cao, phù hợp và bền vững

+ Định vị ACMT là đơn vị dẫn đầu được công nhận và được săn đón trong lĩnh vực độc học y tế

+ Đảm bảo an ninh tài chính và đa dạng hoá nguồn thu

 

Đường link hướng dẫn đăng ký tham dự hội nghị ACMT 2025

ACMT Annual Scientific Meeting – RFP

 

Giới thiệu đôi chút về thành phố Vancouver: nơi tổ chức Hội nghị ACMT 2025

Vancouver là thành phố duyên hải có cảng biển lớn, nằm ở phía bắc vùng British Columbia Canada. Đây là thành phố đông dân nhất khu vực phía tây, đồng thời là thành phố lớn thứ 8 trên toàn lãnh thổ Canada. Đây là một thành phố đa văn hóa với hơn nửa cư dân có “ngôn ngữ đầu tiên” không phải là tiếng Anh. Rất nhiều người châu Á đang sống tại đây, trong đó có đến 25% là người Trung Quốc. Tiếng Việt cũng là ngôn ngữ được nói rộng rãi ở trong thành phố.

Năm 2019, Vancouver BC đã được xếp hạng 6 trong cuộc bình chọn những thành phố dễ sống nhất toàn cầu theo Economist Intelligence Unit. Xếp hạng này được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như văn hóa và giáo dục (lựa chọn của đại đa số sinh viên quốc tế khi nghĩ đến Canada). Ngoài ra, Vancouver còn được xếp hạng 3 trong bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo khảo sát thường niên của Mercer. Tuy chất lượng cuộc sống có phần đắt đỏ, nhưng Vancouver vẫn nổi lên như một điểm đến được nhiều người mơ ước nhờ phong cách sống thú vị.

Được mệnh danh là Vancouver thành phố đáng sống nên không quá ngạc nhiên khi ngay cả thời tiết nơi đây cũng trở thành một lợi thế của Vancouver so với những thành phố khác. Khí hậu Vancouver Canada nổi tiếng ôn hoà với 4 mùa rõ rệt trong năm. Tuy nhiên, dù là xuân, hạ, thu hay đông, thời tiết ở đây vẫn rất mát mẻ và dễ chịu. Mùa hè có nắng nhưng không nóng, nhiệt độ chỉ dao động khoảng 20 độ C, trong khi đó, mùa đông ở Vancouver cũng được cho là dễ chịu hơn nhiều vùng khác ở Canada vì không hề lạnh giá, nhiệt độ ít khi rơi xuống mức âm. Trung bình, tuyết rơi ở Vancouver ít hơn những nơi khác khoảng 15 ngày/năm. Đây đích thị là thành phố nắng ấm nhất của Canada.

Năm 2015, Canada có gần 5.000 du học sinh Việt Nam, năm 2016 con số tăng lên 7.000 và gấp đôi trong năm 2017. Theo IRCC, số lượng sinh viên Việt Nam du học Canada vào năm 2019 lên tới 20.330 sinh viên. Đến nay, có hơn 250.000 người Việt ở Canada và tại Vancouver có khoảng 30.000 người học tập, làm việc và sinh sống. Vì vậy, khi sang đây học tập, bạn hãy cứ yên tâm vì luôn có cộng đồng người Việt giúp đỡ và hỗ trợ.

Thành phố Vancouver, Canada, nơi dự thảo sẽ là địa điểm tổ chức Hội nghị ACMT 2025

 

Khách sạn và vị trí nơi dự kiến tổ chức Hội nghị ACMT 2025

 

Quỹ Thành Đông Tươi Sáng rất mong các thành viên của Quỹ và toàn thế giới quan tâm tới sự kiện này, đồng thời rất mong các nhà tài trợ, hương nhân và tất cả tiếp tục đồng hành, trợ giúp hỗ trợ các hoạt động để Tinh Tế Tạo Khoẻ Vui cho tất cả, mang lại nhiều giá trị Nhân Văn Hoá tốt đẹp.

(Lưu ý: Nội dung thông tin trên không có ý quảng bá cho bất kỳ bên nào, cốt chủ yếu là để kết nối, phát triển và lan toả những giá trị tốt đẹp, Khoẻ Vui Hạnh phúc cho tất cả mọi người)

Trân trọng!

 

Khởi thảo: Văn Tinh Tế

Edit: Thiên Tộ

Poster: Mạnh Cường