PCC FC League 2024, Vòng 15: Long Hổ khoẻ, Mi Mây hạnh phúc

PCC fC League 2024, Vòng 15 – Thăng Long Hà Nội, ngày 24/4/2024, những ngày đầu hè nhưng trời thì lại như mùa thu. Làm cho nàng cầm mu tay chàng dập dìu dạo phố mà đầy cảm giác bâng khuâng khó tả. Đến hẹn lại lên, những người đàn ông mang trong mình DNA Long Hổ lại tiếp tục gặp nhau để hỏi thăm nhau sức khỏe và giúp nhau hạnh phúc. Nhưng địa điểm lại không phải là chảo lửa HMU Stadium như xưa mà lại là một địa điểm khác, đó chính là sân La Thành. Lạ lẫm nhưng lại vô cùng thú vị, đặc biệt là ở con người nơi đây, “Đúng là một cái sân lạ bằng tạ cái sân quen”, bình luận viên Ngọc Hiện phải thổn thức thốt lên khi tới sân.

 

Như mọi khi, sau màn dạo đầu vô cùng rườm rà nhiều thủ tục nhưng rất ngắn gọn của chủ tịch, hai đội Long và Hổ âu yếm cầm tay nhau, trao nhau những cái nhìn trìu mến. Hứa hẹn một trận đấu tràn đầy yêu thương, chứa chan tình cảm.

Khai mào

 

Lần này trên cương vị HLV của đội Long, bác sĩ Mạnh Chiến tung vào sân đội hình cực mạnh, trên hàng công là sự phối hợp giữa đứa con của thần gió, PGS. Thiên Tộ và thần đồng U50, Dr Xun. Còn bên Hổ mặc dù vắng mặt tiến sĩ Quân Bi, danh hiệu Quả bóng cười 2024 nhưng cũng không thể làm giảm nhiệt khí của các cầu thủ. Trận đấu diễn ra với tốc độ nhanh đến chóng mặt, chỉ trong một sát na thôi, đã có 8 bàn thắng chia đều cho hai đội. Trọng tài Huy IT thổi còi kết thúc trận đấu trong sự ngỡ ngàng của 3 vạn cổ động viên, vì vừa mới thấy giao bóng thôi mà đã hết giờ.

Chỉ có một lý do để giải thích cho thời gian trôi một cách vô lý như vậy đó chính là màn “trung thực nhị tiện” với một bóng hồng lơ lửng đang chờ đợi ở phía sau. Mi Mây là Hanoian (người Hà Nội chính hiệu), lại hãy còn trẻ, nhựa sống lúc nào cũng tràn đầy. Cứ nghe tên cô là đủ biết, cái lối đặt tên của các cụ cũng thật là văn hoa, làm cho con người ta lúc nào cũng lơ lửng, mãi mà không xuống. Và cô thực sự là đảm dang, ngoài quản lý giờ tập thể dục của cánh mày râu, còn có nghề tay trái là bán trà lúa mạch, bán từ chiều cho đến đêm, chủ yếu phục vụ cho anh em tay chân lực lưỡng, đá bóng xong là vào ngồi đàm đạo bàn luận, kiểu họp báo sau trận đấu.

Kể cũng tài, quán nhìn rất đơn sơ, chỉ vài cái bàn, vài bộ ghế đơn giản, mà thu hút khách đến lạ. Cách anh em vào uống trà cũng rất hào sảng. Không hiểu trà cô Mi Mây pha kiểu gì, mà cứ thêm ca nữa, ca nữa không thôi. Có người am hiểu về trà đạo như Ngọc Hiện nói rằng công thức này gồm lúa mạch trồng ở vùng cỏ ngắn, mọc không thẳng hàng, không theo hàng lối gì cả, kèm theo lá chà bồn kết hợp lại, ủ 7*7=49 giây rồi đem ra chưng cất mới có mùi vị đượm như thế. PGS Tộ bên cạnh cứ gật gù, cho rằng khả năng cao là như thế. Hôm nay PGS rất cao hứng, vì ghi được cú hát chích như thường lệ, lại vừa lấy tên người bạn đời của mình đặt cho một loài sinh vật mới được khám phá trên toàn thế giới chỉ có một, thành ra cứ lim dim mãi không thôi. Cánh ngồi uống trà hôm nay thật vinh dự, vì được ngồi cạnh người viết lên lịch sử, đóng góp to lớn cho kho tàng kiến thức nhân loại.

Chủ tịch Xun hôm nay mặc dù không ghi được bàn nào, nhưng những đóng góp của anh trên sân là vô cùng to lớn. Có anh trên sân làm đội Long lúc nào cũng phải thi đấu hai trăm thành công lực. Vì thế mà Mi Mây phải rót trà giải khát liên tục. Kèm theo đó là trưởng tiểu ban tài chính ngồi kế bên, không dám nói to ho mạnh vì có ủy ban kiểm tra và thư ký đi theo**. Mặc dù hôm nay đã vô cùng xuất sắc và dũng cảm, mạnh dạn thay tiền đạo thần đồng U50 ra sân ở phút cuối cùng của trận đấu nhưng khi uống trà lại vô cùng rón rén.

Fans, chuối và tinh thần Khoẻ Vui Hạnh phúc là những đặc sản tươi tốt đẹp của PCC fC

 

Một hàng nước đắt hàng vì các thứ quà ăn kèm, trà ngon vị lạ thì đã đành, nhưng cũng đắt hàng vì người bán hàng. Mi Mây thì có tài ăn nói, đối đáp khéo léo, lại chiều khách, cứ phải gọi là sang hết cả hồn mà xôm hết cả làng. Nhưng cái biệt tài làm người khác phải thấp thỏm chờ đợi thì mới gọi là đặc biệt. Bao nhiêu anh chàng muốn đăng ký đến sân tập thể thao, uống trà vào ngày cố định nhưng nàng vẫn cứ ỡm ờ, ngày nào đến thì biết ngày đó, làm cho người ta cứ phải sốt sắng, ruột gan cứ như là ong châm.

Một nhà khoa học ở nước nào đó bên phương tây phát mình ra học thuyết rằng, khi mà Trưởng Tiểu ban tài chính ngồi cạnh Uỷ ban kiểm tra thì một phút cứ như là dài thiên thu, còn Ngọc Hiện ngồi cạnh Mi Mây ba tiếng lại cứ ngỡ là ba giây. Rồi cuối cùng cũng phải để chủ tịch đích thân hẹn được cô hàng nước vào thứ năm tới để bàn chuyện tương lai cho cả đội. Chúng ta lại lao động hăng say, mang lại lợi ích cho xã hội, lan tỏa KVH (Khoẻ Vui Hạnh phúc) cho toàn thể làng trên xóm dưới, để thời gian trôi thật nhanh, chờ đến ngày hẹn thưởng trà. Vì xem ra trà này làm nhiều người cao hứng rồi…

 

Ghi chú: (**) Vợ và con trai (2 vạn fans) ra sân cổ vũ cho Trưởng Tiểu ban Tài chính

Viết bài ca ngợi đội hạnh phúc hơn: HLV Hổ Đức Việt (Bác sĩ Bệnh viện Phổi Hà Nội)

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (chưa edit mãnh liệt do đang vào Rừng và nghiên cứu chuột)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

Ghi chú: Báo cáo Trận đấu Vòng 15 được Công bố trên website PCC fC: www.pccfc.vn