PCC FC League 2024, Vòng 13: La Thành Stadium, sân mới khởi đầu mới & Nghệ thuật đặt tên mang lại Khoẻ Vui Hạnh phúc!

PCC fC League 2024, Vòng 13 – Thăng Long Hà Nội, ngày 11/4/2024, Mùa giải 2024 PCC League đã kết thúc được 1/4 chặng đường với mùa Xuân tươi tốt đẹp, sân nhà Đại học Y – nơi nâng niu bước chân của các cầu thủ PCC fC vào mỗi chiều thứ 5 hàng tuần cũng chính thức bước vào đợt đại tu sửa để nâng cao chất lượng hơn nữa cho mỗi trận đấu của PCC fC và nhiều CLB khác. PCC fC chuyển sang La Thành Stadium, tiếp lớp bác sĩ chuyên khoa nhiệt khí FC 585 Khoá 8, lan toả tinh thần vì một đam mê Khoẻ Vui Hạnh phúc trên toàn thế giới. Tuần này cũng chứng kiến một bộ môn mới được Phó Giáo sư Trưởng ban Đối ngoại khởi xướng, đó là “Nghệ thuật đặt tên mang lại Khoẻ Vui Hạnh phúc!”

 

Ngày 4 tháng 4 năm 2024, ngày song tứ, năm nhị tứ và trùng hợp thay HLV trưởng tuần này cũng là cầu thủ mang áo số 4 – Mạnh Chiến đưa đội bóng Long Hổ thi đấu ở sân thi đấu hoàn toàn mới – Sân La Thành, nằm ở ngã “tư” Nam Hồng, bên cạnh Hồ Dộc Ngang của Làng cổ Định Công, Thăng Long xưa, thuộc Hoàng Mai, Hà Nội ngày nay. PCC fC giao hữu với đội bóng Lớp bác sĩ chuyên khoa I, theo quyết định số 585, thì tới nay đã là khoá 8, dành riêng cho bác sĩ vùng sâu, vùng xa, nhiệt khí giúp đồng bào một cuộc sống tươi tốt đẹp (FC CKI 858 K8), Khoẻ Vui Hạnh phúc hơn. Khuôn khổ vòng đấu thứ 13 PCC League tuy số 13 thú vị, nhưng lại vô cùng đáng nhớ.

Bước vào trận đấu, đội bóng CK1 585 K8 với sức trẻ, khỏe ào lên tấn công mãnh ác liệt, trong khi đó các cầu thủ Long Hổ có phần lúng túng vì bị ngợp bởi làn cỏ xanh mướt và độ rộng bao la của sân mới La Thành Stadium. Ngay phút thứ 5 của trận đấu khi mà HLV Mạnh Chiến còn đang mải ước tính chiều dài của sân và so sánh sắc xanh của sân với sắc xanh của Rắn lục xanh đuôi đỏ Trimeresurus albolabris vừa được PGS. Tộ nhận diện trong buổi sáng thì bất ngờ cầu thủ Mào Hùng đội bóng CK1 – 585 đã nhanh chân đệm bóng cận thành mang về bàn thắng mở tỉ số cho đội khách. Sau bàn thua, đội hình PCC fC thi đấu thêm phần chệch choạc, liên tiếp các cơ hội được tạo ra trước khung thành thủ môn Mạnh Chiến, tuy nhiên những bàn thắng cứ trôi qua liên tục trước mũi giày của các cầu thủ đội khách trong nỗi tiếc nuối của hơn 3 vạn cổ động viên của CK1 585 K5 trên khán đài.

Phút thứ 15 của trận đấu, Dr Xun bất ngờ rời sân, vội vã trở về, do lệnh gấp từ Phi Pha phải giải đi tìm ngay lời giải cho bài toán giải độc sắc trắng đen của Rắn cạp nia (Bungarus multicinctus) đã ngấm vào người 1 bệnh nhân trẻ tuổi. Cả nước, và cả thế giới đón chờ từng giây phút những thông tin tươi tốt đẹp. Có lẽ cuộc đi tìm thuốc giải độc sẽ tiếp tục như màn “đi Tây Trúc thỉnh kinh và trên đường luôn có nhiều yêu ma”, nhưng chắc chắn ngày kết quả sẽ là nhiều hương thơm, trái ngọt, tất cả bệnh nhân được sẽ được chữa khỏi, mà quan trọng là “linh đan antivenom” được sáng tạo. Ngay lập tức thế trận đảo chiều, Long Hổ phối hợp nhịp nhàng và ép sân trở lại. Đức Việt và Dư Ngọc thoải mái mắc võng thay vị trí Dr Xun chờ bóng phía trên. Nhưng trong ngày mà thánh Lukaku (tuyển Bỉ) nhập Dư Ngọc, còn thánh xoay compa Antony (tuyển Brasil) nhập Đức Việt thì dường như chim trên trời và xà ngang, cột dọc đã trở thành những mục tiêu được yêu thích nhất của Long Hổ PCC fC. Thế mới biết nghệ thuật mắc võng như nghệ nhân Dr Xun thường làm khó đến thế nào.

Sau màn đánh võng rồi mắc võng 20 phút không có kết quả, phút thứ 35 trong một pha hồi mã thương phản công chớp nhoáng cầu thủ Bùi Dũng CK1 585 lại dễ dàng đệm bóng vào khung thành thủ môn Dr Boomer Anh Tuấn nâng tỉ số lên 2 – 0. Những phút cuối hiệp 1, hai đội không tạo thêm cơ hội nào rõ nét và ra sân nghỉ giữa hiệp với lợi thế nghiêng về FC CK1 585.

Bước vào hiệp 2, một loạt nhân sự được HLV Mạnh Chiến thay đổi, thánh xoay Đức Việt vẫn được tin tưởng giao trọng trách lạng lách, đánh võng phía trên, nhưng tuyến giữa có sự bổ sung của cầu thủ Quân Bi và Công Hùng. 5 phút đầu trận đấu vẫn là những pha bắn chim của cầu thủ Đức Việt ngay cả khi 1 mình anh đối mặt thủ môn đội bạn trong tư thế không ai kèm. Nhưng điều gì phải đến cũng đến, phút thứ 54, trong một pha đột phá trung lộ dũng mãnh, cầu thủ Đức Việt chuyền trượt cho Quân Bi và vô tình biến thành pha lốp bóng đẳng cấp, mặc dù thủ môn đội bạn đã chạm được bóng nhưng là không đủ, tỉ số được rút ngắn 1 – 2 cho PCC fC. Tiếp đà hưng phấn PCC fC tràn lên tấn công, tuy nhiên không gây được khó khăn cho khung thành đội bạn, trong khi đó bằng vào tốc độ và kỹ thuật, CK1 585 thường xuyên có những tình huống tấn công và phản công mạch lạc, không ít lần 2 đánh 1, 3 đánh 1 hoặc đối mặt thủ môn nhưng những pha dứt điểm cuối cùng lại không đi trúng đích. Phút 72, trong thế bế tắc thì cầu thủ Công Hùng bên phía PCC fC đã biết cách tỏa sáng, từ một khoảng cách khá xa bên ngoài trung lộ, Công Hùng bất ngờ tung cú sút căng vào góc cao khung thành khiến thủ môn đội bạn bất lực và đưa trận đấu về vạch xuất phát. Những phút cuối trận 2 đội đều xuống sức và chủ động chơi chậm lại, không có bàn thắng nào được ghi thêm. Trận đấu kết thúc với 4 bàn thắng chia đều cho 2 đội.

Không biết có phải là trùng hợp hay thâm ý của Ban lãnh đạo PCC fC mà vòng đấu này một loạt số 4 – số “tử” trong quan niệm dân gian đã xuất hiện. Có lẽ đây là triết lý “vật cực tất phản”, “bĩ cực thái lai”, tử cực tất sinh, với sự khởi đầu mới, sân đấu mới sẽ mang lại những vận khí mới cho đội bóng và đặc biệt là hy vọng về một tương lai 4 mùa tốt đẹp cho đội Hổ – những cầu thủ còn đang chìm đắm trong hạnh phúc vì giúp đội Long hạnh phúc hơn mỗi tuần.

Với kết quả chung cuộc 2-2, làm hài lòng HLV hai đội và toàn thế giới. Bảng xếp hạng KVH PCC fC League 2024 tiếp tục chứng kiến những biến đội màu sắc, 18/24 cầu thủ đạt sắc xanh cho thấy 2/3 nhiệt khí của đội vẫn được giữ lửa và dâng cao; còn lại 6 sắc vàng và đỏ, đặc biệt gọi tên Phượng Hoàng, Đức Hạnh, Văn Khiêm, Hồng Tư, Lê Anh Tuấn là những ứng cử viên xuống hạng trong thời gian không xa nếu không có nỗ lực nhất định.

Đặc biệt, cây ghi xuất sắc từ mùa trước, PGS. Nguyễn Thiên Tạo, người mới đi được 7/13 trận, ghi được 3 bàn thắng, đứng số 8, cho thấy phong độ và KVH đã giảm so với mùa trước như thế nào. Tuy nhiên, đổi lại anh đã làm tốt công việc Ban Đối ngoại và đặc biệt là khởi xướng một bộ môn mới là “Nghệ thuật đặt tên mang lại Khoẻ Vui Hạnh phúc”, khi mà toàn thế giới ca ngợi anh với một phát hiện mới chấn động mang tên “Thanh Thảo”, khả năng sau chuyến công tác Hà Giang tuần này, tuần tới anh sẽ mang đến PCC fC League 2024 với nhiều khởi sắc xuân tươi xanh với màu thiên Thanh của Thảo nguyên ấm lòng bất tận…

Tuần này PCC fC Bulletin xin được trịnh trọng thông báo: Vì lý do đặc biệt, PGS. Nguyễn Thiên Tạo, Trưởng ban Đối ngoại của PCC fC dạo này ít ra sân vì mải mê theo học khoá “Nghệ thuật đặt tên mang lại Khoẻ Vui Hạnh phúc”. Với những đóng góp to lớn của mình cho PCC fC và đặc biệt là chuyên ngành, nhiều tờ báo lớn đã đăng tải, trong đó có Hoa Kỳ về phát hiện một loài lưỡng cư mới, lần đầu tiên trên toàn thế giới. Tên một loại lưỡng cư vô cùng xinh đẹp đã được đặt tên “Thanh Thảo, Zhangzixalus thaoae”, một người thân yêu thương, fans bee duy nhất của cuộc đời PGS…

Viết bài ca ngợi đội hạnh phúc hơn: HLV Long Mạnh Chiến

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (dù không chơi trên sân và tranh thủ edit tốt, đang nghiên cứu thực địa tại Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào ae)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

Ghi chú: Báo cáo Trận đấu Vòng 12 được Công bố trên website PCC fC: www.pccfc.vn