PCC fC League 2024, Vòng 10: PCC FC vs FC 24h.com.vn: lương duyên gặp gỡ, thêm lan toả Khoẻ Vui Hạnh phúc yêu!!

PCC fC League 2024, Vòng thứ 10 – Thăng Long Hà Nội, 14/3/2024, ĐHYHN Stadium, Số 8. Dưới tác động của biến đổi khí hậu, trời vẫn mưa Xuân lất phất, không khí mát mẻ dễ chịu. Tuy nhiên, “cuộc chiến”  Long Hổ theo kế hoạch đã đổ vỡ khi hàng loạt hảo thủ vì trời mưa mà bận việc đột xuất, tưởng chừng vòng 10 PCC FC League 2024 sẽ phải tạm gác lại. Nhưng lương duyên đã đến khi đội bóng “hàng xóm” của PCC FC là FC 24H.com.vn cũng thiếu vắng rất nhiều cầu thủ cho trân thư hùng nội bộ. Vậy là, Long Hổ không còn tranh hùng mà hoà lại thành PCC FC để giao hữu cùng FC 24H.com.vn tại sân nhà chung của hai đội, nhưng là sân khách của PCC, hứa hẹn một tương lai lan toả Khoẻ Vui Hạnh phúc tiếp tục được bừng sáng hơn.

 

Trận đấu diễn ra với tốc độ trung bình sau tiếng còi khai cuộc, cả 2 đội đều chủ động triển khai lối đá chậm, chắc, thăm dò và thăm “giò” đối thủ, tuy nhiên cũng không thiếu những tình huống đột biến nhằm “kết liễu” đội bạn.

Sau ít phút thăm dò, nắm bắt các bài, miếng của đội bạn, 2 đội bắt đầu bung sức. FC 24H.com.vn có những cá nhân nổi bật với khả năng tạo đột biến cao, đặc biệt là số 7 ở vị trí giữa sân, đã tạo ra rất nhiều pha uy hiếp khung thành của PCC FC.

Khi Long Hổ hợp thể thì chiều sâu đội hình, sự đồng đều, gắn kết và nhuần nhuyễn là những gì PCC FC thể hiện trong lối chơi. Hôm nay HLV của Long, bác sĩ Hồng Công nghỉ, còn HLV Hổ Huy Long vì thế được đôn lên làm HLV trưởng của tổng đội PCC. Do Long Hổ đã thấm hiểu nhao quá nhiều nên Huy Long cũng không phải chỉ trỏ và ra “y lệnh” quá nhiều trong chỉ đạo và điều hành đội. Và, điều gì đến cũng đã đến, Tuấn Hải là người khai màn với bàn thắng ở phút 18, sau pha đệm bóng cận thành dễ dàng. Tiếp theo, Ngọc Hiện có pha đi bóng giữa sân, trước khi phối hợp với Tuấn Hải và nhân đôi cách biệt ở phút thứ 36.

Sau 2 bàn thắng, PCC FC chủ động chơi chậm lại, kiểm soát bóng và làm chủ trận đấu, chủ yếu là để thở. Và trong một pha mải thở, lơ là làm mất bóng ở cuối hiệp 1, Huy Long đã tạo điều kiện cho FC 24H.com.vn ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Bước vào hiệp 2, thế trận càng nghiêng về PCC FC khi các cầu thủ thi đấu tập trung và quyết tâm hơn. Khu vực giữa sân với sự càn quét và điều phối xuất sắc của Ngọc Hiện, cùng với đó là sự linh hoạt và khéo léo của Huy Long. Ở hàng dưới, Việt Phong, Sơn Lương và Chiên Xù là chốt chặn tin tưởng ở mặt thủ thành Xuân Chinh. Trên hàng công, Tuấn Hải với những pha xử lý tinh tế chỉ có một đam mê duy nhất là chuyền cho Đức Việt – chuyên gia bứt tốc và càn lướt – ghi bàn. Tuy nhiên bàn thắng vẫn chưa đến với PCC FC sau hàng loạt loạt pha bỏ lỡ vô duyên.

Nhận thấy không khí ở giữa sân đang dần trở nên quá ngột ngạt cho những triệu chứng cúm mùa của mình, Huy Long đã tự đôn mình lên đá tiền đạo thay cho vị trí của Đức Việt, và duyên ghi bàn đã đến với cầu thủ này khi tiền đạo trẻ định mang theo 1 đàn 3 fans đã lập được cú hattrick (50’, 85’, 87’). Thật tiếc cho anh, thời tiết nồm ẩm đã khiến HL fanclub chỉ có thể ở nhà cổ vũ online và anh đã không thể có được kỷ lục ghi điểm của PCC FC. Nhưng chí ít, sau trận này, anh đang là người ghi được nhiều điểm nhất trong một trận đấu của PCC FC League mùa 2024.

Những phút cuối, FC 24h.com.vn cũng có thêm 1 bàn thắng của Đức Kiên ở phút 83.

Trận đầu khép lại với tỷ số 5 – 2 nghiêng về đội khách. PCC FC đã có lần giao du đấu tuy gần mà mới quen nhao, lan toả được tinh thần Khoẻ Vui Hạnh phúc truyền thống, và trở thành những người hạnh phúc hơn nhưng không phải là hạnh phúc nhất.

PCC fC như thường lệ khai mào bằng mum chuối và kết thúc bằng một trận thắng bất ngờ trước FC 24h.com.vn

 

Trời mưa nặng hạt nhưng trên khán đài vẫn kín mít 1 vạn fan girl

 

Sau trận đấu, mạng xã hội trở nên im ắng, vì lo lắng bị trừ điểm KVH (Khoẻ Vui Hạnh phúc). Tuy nhiên, chủ tịch Dr. Xun mặc dù đến sân rất muộn, nhưng vẫn bật nhạc, chụp hình, khoác vai fan nên vẫn quyết định đề xuất Phi Pha tính điểm cho toàn đội như một vòng thi đấu bình thường.

Còn toàn thế giới đã biết tin, nhưng trên trang mạng duy nhất của đội nhà FC 24h.com.vn thì không thấy một dòng nào mô tả về trận đấu bất ngờ kinh điển này. Đội bạn chỉ cử 1 đại diện ngoại giao duy nhất là cầu thủ “X… Tài” gửi lời đề nghị lãnh đội với PCC fC với lời hẹn tái đấu và giúp PCC fC truyền thông hạnh phúc hơn cho tất cả.

Vòng 11, FCC FC dự kiến tiếp đón và lan toả KVH đến FC Học viện Tài chính. Mặc dù các bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, nhà khoa học, doanh nhân… của PCC FC cứ nghe thấy tiền là sợ nhiều hơn thích; nhưng đối mặt với Tài Chính là một việc dũng cảm, nên làm sớm!

 

Viết bài ca ngợi đội hạnh phúc: HLV Hoàng Huy Long (Bác sĩ đang học Chuyên khoa I chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu và Chống độc)

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (đã chơi trên sân và edit tốt, chứng tỏ dù vợ mới đẻ nhưng vẫn điều phối tốt trong ấm ngoài êm)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

Ghi chú: Báo cáo Trận đấu Vòng 10 được Công bố trên website PCC fC: www.pccfc.vn 

 

Một số tình huống: