Chúc mừng Sinh nhật Quỹ Thành Đông Tươi Sáng tròn 1 tuổi!

TĐTS – Ngày này (06/08/2022) đúng 1 năm trước, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến động: dịch Covid-19 lan rộng và tác động mạnh mẽ, sâu sắc tới cuộc sống người dân. Ở trong nước, các tỉnh phía Nam đang chịu hậu quả nặng nề, các tỉnh phía Bắc thực hiện cách ly triệt để và đẩy nhanh việc tiêm vaccin phòng bệnh. Tuy nhiên, xuất phát từ những ý tưởng tốt đẹp muốn cống hiến cho quê hương đất nước, xuất phát từ mối lương nhân duyên tốt đẹp đã được ươm mầm từ lâu, Qũy Thành Đông Tươi Sáng (TĐTS) – Thanh Dong Tuoi Sang Foundation đã được nhân duyên thành lập.

Với sứ mệnh và tầm nhìn “Tinh Tế Tạo Khoẻ Vui”. Mục tiêu là kết nối và phát triển vì giá trị nhân văn hóa tốt đẹp, Khỏe Vui Hạnh phúc (KVH) cho tất cả mọi người. Thành Đông Tươi Sáng đã chiêu mộ và kết nạp được nhiều thành viên (các thành viên Con ong, Hương Nhân, Dự thính, Open)  và ba thành viên tham gia sáng lập (TS. Dr. Xun – Chủ tịch Quỹ; PGS.TS. Nguyễn Thiên Tộ – TGĐ Quỹ, Ds. Vũ Đình Tế – TTK Quỹ). Thành Đông Tươi Sáng Foundation là do các thành viên kiến tạo và được sự trợ giúp lớn lao từ tất cả; hoạt động phi lợi nhuận, hợp lý, hợp tình, hợp pháp, hợp qui và hợp cạ; tự nguyện, tự tạo, tự quản; công khai, minh bạch, tiết kiệm, chuẩn chỉ và phát triển; ưu tiên giúp ích trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa và nghệ thuật, y học và thể thao, từ thiện và khẩn cấp vì khỏe vui hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Poster Kỷ niệm 01 năm Quỹ Thành Đông Tươi Sáng

Nguyên tắc hoạt động Qũy: Thiểu phục đa và lan tỏa từ trong ra; Sáng tạo, đổi mới và khát vọng tinh tế vươn lên mạnh mẽ; Phản biện mãnh ác liệt để tiến bộ hơn; Hợp lý, hợp tình, hợp pháp, hợp qui và hợp cạ; Công khai, Công bằng, Minh bạch, Tiết kiệm, Kết nối và tự nguyện góp Tâm Trí Lực; Tỏa thơm ngát hương quê hương, đất nước vì Khỏe Vui Hạnh phúc của tất cả.

Trong 1 năm qua, mặc dù đại dịch Covid 19 ảnh hưởng sâu sắc đến công việc, kinh tế, sức khỏe thậm chí cả tính mạng của nhiều người. Tuy nhiên với sự quyết tâm, nỗ lực, đeo bám mục tiêu bền bỉ của các thành viên TĐTS đặc biệt là của Ban điều hành, và các thành viên con ong, TĐTS đã làm được 1 số việc đáng ghi nhận trên tất cả các mặt:

+ Về lĩnh vực giáo dục: Tài trợ đề tài nghiên cứu học sinh phổ thông có ý tưởng sáng tạo và ý nghĩa thực tiễn cao và đã thu được kết quả tốt đẹp. Đề tài đã đạt giải nhì cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021-2022 lĩnh vực y sinh và khoa học sức khỏe.

PGS. TS Nguyễn Thiên Tộ – TGĐ Quỹ, với sự cố gắng học tập vươn lên đã là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò và Thầy đã liên tiếp được các trường mời nói chuyện, chia sẻ truyền cảm hứng cho các em.

+ Về lĩnh vực khoa học và công nghệ: Quỹ đã, đang và sẽ thực hiện các đề tài có tính mới, có tính ứng dụng và thực tiễn cao như: “Nghiên cứu nọc độc rắn và các độc tố tự nhiên phục vụ đời sống”; Bước đầu triển khai dự án “Phát hiện, định danh loài của một loại động vật trong nhóm bò sát”; “Phát triển công cụ tuyên truyền, bảo tồn, giảm xung đột giữa người và rắn”; Tổ chức sinh hoạt khoa học: “Gen trong chẩn đoán sớm một số bệnh“…

+ Về lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật: Khởi quay MV bài hát “Thành Đông Từ Ngàn Xưa Tỏa Sáng Anh Hùng”, một ca khúc với ca từ sâu đậm, lời ca hào hùng về quê hương Thành Đông yêu thương. Cho ra mắt ca khúc: “Bài ca chiến thắng dịch bệnh” để cổ vũ các nhân viên y tế tuyến đầu trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19. Ca khúc do Dr Xun chủ tịch Quỹ viết xuất phát từ thực tế khó khăn, gian nan khi trực tiếp cùng trong đoàn bác sĩ tham gia trên mặt trận chống Covid-19 tại Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh ngay từ những ngày đầu tiên của đại dịch… và một số ca khúc khác như: “Bóng đá tình yêu đất nước”, “Tình khúc ca anh em”; Tham dự lễ hội truyền thống Đền Bia theo lời mời của Ban tổ chức để ghi nhớ công ơn vị Đại danh y, thiền sư Tuệ Tĩnh – vị thánh thuốc Nam – người con quê hương Thành Đông; Bước đầu khảo sát Văn Miếu Quốc Tử Giám lấy ý tưởng cho một dự án đặc biệt…

+ Kí thỏa thuận hợp tác với nhiều đối tác: Kí biên bản hợp tác với Công ty cổ phần Kiến trúc HP., JSC của Kiến trúc sư – Họa sĩ tài hoa Nguyễn Mạnh Cường (Hải Phòng, thành viên Con ong); Kí biên bản hợp tác với nhạc sĩ Phạm Trường – Founder Piano Mozart…; Kí thỏa thuận với tác với Đội bóng đá PCC fC…

+ Về lĩnh vực y học và thể thao: TĐTS đã ra hướng dẫn theo dõi, tư vấn hỗ trợ điều trị Covid19 tại nhà cho rất nhiều bệnh nhân và đạt được kết quá, sự ghi nhận và phản hồi tốt đẹp. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh lan tràn, nhân lực và phòng bệnh thiếu thốn, việc cung cấp các kiến thức y khoa chính xác sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn và mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn. Đây là dự án mang giá trị nhân văn lớn, rất ý nghĩa và hiệu quả trong năm đầu thành lập. Đặc biệt TĐTS đã mời các chuyên gia về ICU, truyền nhiễm hỏa tốc hội chẩn nhiều ca bệnh Covid-19 nặng có bệnh nền và cùng với nỗ lực của các y bác sĩ trực tiếp điều trị đã cứu sống bệnh nhân; Ra khuyến cáo hướng dẫn chăm sóc trẻ em mắc covid 19 tại nhà; Bước đầu quan tâm đến hội chứng hậu Covid-19; Đưa ra các khuyến cáo về dự phòng bệnh lý tim mạch hàng ngày, khuyến cáo về sử dụng bia rượu trên cơ sở khoa học, pháp lý và văn hóa… Kí biên bản hợp tác với đội bóng đá PCC FC. Tổ chức lễ sinh nhật PCC FC 4 tuổi kết hợp giao du đấu Cúp tứ hùng (THPT Nam Sách; FC Gốm Chu Đậu; PCC fC Long, PCC fC Hổ) thành công rực rỡ tại Nam Sách Hải Dương và gây được thiện cảm quý mến với các đội bạn…

+ Về từ thiện và khẩn cấp: Quyên góp 11,7 triệu đồng ủng hộ bệnh nhân Lê Văn Th. bị tai nạn nghiêm trọng điều trị tại bệnh viện Việt Đức; tài trợ, ủng hộ kinh phí cho chồng một cô giáo ở Hòa Bình đang điều trị bệnh phải ghép gan; Doanh nhân Phạm Thị Hảo thông qua quỹ TĐTS đã tài trợ cho một số cháu bé khó khăn nhân dịp đầu năm học mới, tài trợ cho một số gia đình khó khăn ở xã An Lâm, huyện Nam Sách; tài trợ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy SPO2 cho một số xã của huyện Tứ Kỳ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19; Hiện tại Quỹ đã tài trợ 14 dự án đã quyên góp được 276 triệu đồng Việt Nam, đã hỗ trợ 191 triệu và có 5 đối tác… Toàn bộ hoạt động của Quỹ đều được công khai, minh bạch, rõ ràng. Tất các các thành viên và mọi người có thể thực hiện việc giám sát dựa trên các thông tin được đưa trên website: www.thanhdongtuoisang.vn. Quỹ thực hiện công khai chi tiêu vào ngày mồng 1 hàng quý.

Dựa trên sứ mệnh tầm nhìn, đeo bám quyết liệt mục tiêu, tập trung mạnh mẽ  các lĩnh vực: giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa và nghệ thuật, y học và thể thao, từ thiện và khẩn cấp vì khỏe vui hạnh phúc cho tất cả mọi người. Quỹ Thành Đông Tươi Sáng trong năm thứ 2 sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động, để làm thêm những việc tốt đẹp có ích con người, cho quê hương đất nước.

Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi Quỹ Thành Đông Tươi Sáng chúng tôi xin được xin kính chúc tất cả mọi người, đặc biệt là những người con quê hương Thành Đông; các thầy, cô, các anh chị em là các thành viên Quỹ, các vị Hương nhân, các đối tác, các nhà hảo tâm; và tất cả những người đã luôn theo dõi, cổ vũ động viên, ủng hộ mạnh mẽ các hoạt động của TĐTS trong 1 năm vừa qua và sang những năm sắp tới luôn Khỏe Vui Hạnh phúc và mọi điều tươi tốt đẹp. Ban điều hành Quỹ cũng luôn mong mỏi sự trợ giúp mạnh mẽ hơn và nhận được sự phản biện quyết liệt về tất cả các hoạt động của Quỹ để chúng tôi điều hành Quỹ tiếp tục được tốt hơn và ngày càng phát triển.

Xin trân trọng cám ơn!

Nội dung bài viết: Khởi thảo: Vũ Đình Phóng; Edit: Nguyễn Thiên Tạo; Góp ý và Poster: Nguyễn Mạnh Cường