Xin ý kiến góp ý kế hoạch ghi hình theo kịch bản dự án quay và phát sóng MV bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng”

TĐTS – 04/03/2020, tại Hà Nội và Thành Đông, các thành viên của Quỹ Thành Đông Tươi sáng đã họp và công bố đề cương Kịch bản sơ thảo cho dự án quay và phát sóng MV bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng”. Được biết đề cương kịch bản đã được các chuyên gia của một hãng truyền hình lớn trợ giúp để lên sơ thảo, đồng thời có sự góp ý của các chuyên gia của Quỹ Thành Đông Tươi Sáng. Quỹ công khai kịch bản để được tiếp tục tiếp thu các ý kiến góp ý về mọi mặt của tất cả mọi người, đặc biệt là người con quê hương Thành Đông để kế hoạch cho việc quay, ghi hình trên thực địa được thật tốt hơn nữa. Thời gian dự kiến quay, ghi hình sẽ thực hiện ngay khi tình hình Covid-19 ổn định, hoặc bệnh Covid-19 được nhà nước và Chính phủ xác nhận là bệnh đặc hữu. Tất cả các phương án đều đã và đang được chuẩn bị một cách tốt nhất.

Để việc xin ý kiến góp ý cho kế hoạch ghi hình theo kịch bản dự án quay và phát sóng MV bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng” được tốt nhất có thể, Tổng Giám đốc Quỹ Thành Đông Tươi Sáng đã dự thảo một số nội dung, công việc, nhân sự… để chuẩn bị được chi tiết hơn và tiếp tục xin ý kiến rộng rãi mọi người góp ý được tốt hơn, hạn chế những sai sót không đáng có. Nội dung thư xin ý kiến có một số đoạn như sau:

“Kính thưa quý vị và các bạn,

Thành Đông Tươi Sáng được thành lập với sứ mệnh và tầm nhìn “Tinh Tế Tạo Khoẻ Vui”. Mục tiêu là kết nối và phát triển vì giá trị nhân văn hóa tốt đẹp, Khỏe Vui Hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Ngày 02/09/2022 bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng” được sáng tác, ngày 30/10/2021, phiên bản 3.0 MV bài hát đã được công bố rộng rãi, đã được rất nhiều khán thính giả khắp nơi và Thành Đông nghe, xem và đánh giá cao về nội dung ca từ, giai điệu, ca sĩ thể hiện… để làm tốt hơn nữa chúng tôi gắng hoàn thiện thêm bài hát bằng việc thực hiện quay MV trên thực địa tại các địa điểm của Thành Đông ngõ hầu tạo nên phiên bản 4.0 được đẹp hơn, tốt hơn, hoàn thiện hơn… lan tỏa hơn nữa giá trị tinh thần tốt đẹp của bài đến với tất cả mọi người, đặc biệt là những người con quê hương Thành Đông.

Chúng tôi dự thảo đề cương kịch bản sơ thảo là cơ sở để lên kế hoạch chi tiết về các nội dung sau:

Các địa điểm ghi hình, dự kiến là (1) Đền Kiếp Bạc (Chí Linh); (2) Đền thờ Nguyễn Trãi (Côn Sơn); (3) Đền thờ Chu Văn An (TP. Chí Linh); (4) Đền thờ Mạc Đĩnh Chi (Nam Sách); (5) Đền thờ Đại danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh (Đền Bia, Cẩm Giàng); (6) Văn miếu Mao Điền (Cẩm Giàng); (7) Làng tiến sĩ Mộ Trạch (Bình Giang); (8) Tượng Hưng Đạo Đại Vương Trần Hưng Đạo (Kinh Môn); (9) Các địa danh tiêu biểu của xứ Thành Đông, Hải Dương như: sông Thái Bình, sông Kinh Thầy, Quảng Trường tỉnh, Ga Hải Dương…

Đề cương kịch bản sơ thảo MV bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng”, là cơ sở để lên kế hoạch quay và ghi hình trên thực địa, thực tế

Dự kiến về hậu cần: (1) Trang thiết bị (máy quay, flycam…), (2) Xe cộ, (3) Âm thanh, ánh sáng, (4) Đạo cụ, trang phục, (5) Hình ảnh, (6) Hậu cần cơm nước, ngủ nghỉ, (7) Quà lưu niệm, (8) Đảm bảo y tế, phòng chống Covid-19 và các sự cố phát sinh (xe y tế nếu cần).

Dự kiến về nhân sự: (1) Nhóm chuyên gia: Ca sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ, các chuyên gia, kịch bản, đạo diễn, thư kí… (2) Nhóm tổ chức, hành chính cho đoàn: kinh phí, hậu cần, khách sạn cho đoàn và thành viên, liên hệ các đầu mối, ghi chép…

Dự kiến về phương án hỗ trợ, du lịch, lễ tiết tại các địa điểm thật chu đáo: chuẩn bị lễ, chuẩn bị phương án liên lạc…

Dự kiến về các vấn đề khác: đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông… cho tất cả các thành viên.

Thời gian dự kiến quay trong vòng tròn 2 ngày đẫy đà, ghi hình sẽ thực hiện ngay khi tình hình Covid-19 ổn định, hoặc bệnh Covid-19 được nhà nước và Chính phủ xác nhận là bệnh đặc hữu. Tất cả các phương án đều đã và đang được chuẩn bị một cách tốt nhất.

Và các vấn đề khác…

Với các nội dung như trên Quỹ Thành Đông Tươi Sáng rất mong được sự góp ý, hỗ trợ, phản biện, tiếp đón… về mọi mặt của tất cả mọi người để việc quay, ghi hình MV bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng” được thật sự chu đáo, chuẩn chỉ, an toàn… và Tinh Tế Tạo Khỏe Vui ngõ hầu nâng tầm hạnh phúc cho tất cả.

Mọi góp ý xin gửi email về địa chỉ: thanhdongtuoisang@gmail.com hoặc điện thoại tới Ban thư kí để trực tiếp góp ý, hỗ trợ và đăng kí tham gia phục vụ buổi ghi hình theo số hotline: 0395111188 (24/24h).

Chúng tôi trân trọng cảm ơn tất cả mọi góp ý, phản biện và trợ giúp của tất cả.

TM. Quỹ Thành Đông Tươi Sáng

Tổng Giám đốc

(đã kí)

Nguyễn Thiên Tộ