Dự thảo Lễ khánh thành “Dự án Mao Điền” & Ra mắt MV bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng”

TĐTS – Thành Đông & Thăng Long, ngày 25-26/12/2022, các thành viên của Quỹ Thành Đông Tươi Sáng đã trao đổi với lãnh đạo Ban quản lý di tích Văn Miếu Mao Điền, dự xin ý kiến lãnh đạo cấp trên dự thảo chương trình Lễ khánh thành “Dự án phục dựng tăng an toàn cho giá treo chuông, đỡ trống Văn Miếu Mao Điền” và Chương trình Gặp gỡ Thành Đông lần thứ 2 tại Văn Miếu Mao Điền và Thành phố Hải Dương. Dự thảo khách mời sẽ có Ban quản lý di tích Văn Miếu Mao Điền; đại diện các cấp lãnh đạo; các hương nhân, những người đã phát tâm trí lực, cung tiến tinh thần, vật chất cho dự án được thành công tốt đẹp; người con quê hương Thành Đông; những người yêu mến và người thân yêu thương của Quỹ Thành Đông Tươi Sáng. Đây là thực sự là thời gian, cơ hội và nhân duyên tươi tốt đẹp để mọi người gắn kết, chia sẻ, đồng hành, phát triển và lan tỏa những điều tốt đẹp cho nhao, cho quê hương Thành Đông… Tinh Tế Tạo Khỏe Vui cho tất cả.

 

Vào ngày 27/3/2022, qua mối lương nhân duyên tốt đẹp của Đồng chí Hà Quang Thành, Trưởng ban Ban quản lý di tích huyện Cẩm Giàng với các thành viên chủ chốt của Quỹ Thành Đông Tươi Sáng, “Dự án phục dựng tăng an toàn cho giá treo chuông, đỡ trống Văn Miếu Mao Điền” đã được khai mừng ý tưởng. Kể từ đó tới nay, với sự nỗ lực to lớn của Ban quản lý di tích, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng, các hương nhân, nhiều người con quê hương, và tất cả mọi người đã cùng chung tay đã thống nhất cao về ý tưởng, chọn giải pháp thiết kế, đấu thầu, thi công… cơ bản đảm bảo được tinh thần ngũ hợp (hợp lý, hợp tình, hợp pháp, hợp qui và hợp cạ). Dự án đã được khởi công vào ngày 18/9/2022 và tới ngày 17/12/2022 đã được hoàn tất các công việc. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Lễ khánh thành Dự án đang được tích cực dự thảo xin ý kiến các cấp lãnh đạo. Dự thảo một số nội dung như sau:

Dự thảo Phông treo sân trước đại sảnh của Văn Miếu

 

Dự thảo Giấy mời cho chương trình Lễ khánh thành Dự án & Gala Dinner ra mắt MV Bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng Anh hùng”, bài hát truyền thống của Quỹ Thành Đông Tươi Sáng

 

Dự thảo về ghi danh công đức cũng đã được Quỹ Thành Đông Tươi Sáng xin ý kiến Ban Quản lý và các hương nhân, kết quả xin ý kiến cho thấy: đại diện Ban quản lý di tích cho rằng nên ghi danh nhà tài trợ và Quỹ để bày tỏ sự tri ân đóng góp. Một số hương nhân tranh luận cho rằng không nên ghi danh do sự đóng góp chỉ là nhỏ bé, nên thể hiện sự khiêm tốn… như doanh nhơn Phạm Thị Hảo; dược sĩ Nguyễn Ngọc Hiện… tuy nhiên sau khi được giải thích và bỏ phiếu thông qua thì các hương nhân đều hiểu và thống nhất, bởi vì ghi danh không phải là ghi danh, mà đó là sự ghi nhớ và lan tỏa những điều tốt đẹp, Khỏe Vui & hạnh phúc cho tất cả… để tinh tế thì Quỹ đề xuất ghi danh chữ nhỏ, bảng đồng vào vị trí ở nơi che khuất…

Phối cảnh tổng thể và vị trí ghi danh công đức các hương nhân

 

Phối cảnh tổng thể gần hơn và vị trí ghi danh công đức các hương nhân

Danh sách các hương nhân

(Dự thảo Danh sách các hương nhân tiếp tục được ghi danh đến 12 giờ ngày Thứ 4, 28/12/2022 để chốt phương án)

Danh sách hương nhân chính thức tham gia tài trợ cho Dự án

 

Nhân dịp này, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng cũng dự thảo ra mắt bài hát truyền thống “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng anh hùng”. Được biết MV bài hát đặc biệt này cũng đã được một thành viên của Quỹ viết lời vào sáng ngày 02/9/2021 và chỉ sau đó một thời gian ngắn đã được chuyển thể thành bài hát. Hiện nay, nội dung bài hát đã được chuyển thể vào một MV do tác giả kịch bản DS. Vũ Đình Phóng và đạo diễn PGS. Nguyễn Thiên Tạo và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, văn hóa, khoa học; hương nhân; người con quê hương góp ý, phản biện, trợ giúp… Tới nay MV đã được hoàn chỉnh ở một mức độ nhất định và dự kiến có thể đưa ra ra mắt tất cả mọi người. Hy vọng MV sẽ được mọi người yêu quý, mến mộ và ca hát vào những dịp thích hợp, đảm bảo Tinh Tế Tạo Khỏe Vui cho tất cả.

Poster sheet nhạc bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng Anh hùng”

 

Khởi thảo: Vũ Tinh Tế

Edit: Ngô Tộ Nguyễn

Poster: Nguyễn Mạnh Cường