Nhà Hảo tâm hoả cấp tốc hỗ trợ bệnh nhân người dân tộc có bệnh hiểm nghèo kịp thời lọc máu cấp cứu!

TĐTS – Thăng Long & Thành Đông, ngày 01/02/2024, nhận được thông tin một bệnh nhân người dân tộc Tày, Nông Thị L., 23 tuổi, quê ở Lạng Sơn, bị mắc bệnh lupus ban đỏ, biến chứng suy thận, viêm phổi nặng, suy nhiều tạng, đang điều trị tại một Trung tâm của Bệnh viện lớn tại Hà Nội. Do điều kiện và hoàn cảnh bị bệnh nhiều năm, chồng bệnh nhân và gia đình đã bán đất để tìm cách chữa bệnh cho vợ, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại (ngày 01/2/2024) gia đình đã quá khó khăn, không còn nhiều thứ để bán đi nữa. Mặc dù có bảo hiểm y tế 80% tuy nhiên, do bệnh nặng, phải lọc máu, thở máy… nên con số tiền phải nộp có thể tốn hàng chục triệu đồng mỗi ngày, hiện tại đã quá khả năng chi trả. Chồng bệnh nhân đã nhiều lần có ý kiến với bác sĩ là xin bệnh nhân về, biết tình trạng bệnh khó khăn, nhưng cơ hội chữa bệnh chưa phải là hết, các bác sĩ điều trị đã báo với cấp trên và Phòng công tác xã hội của Bệnh viện. Đã có sự hỗ trợ của Bệnh viện, một số tổ chức và cá nhân, tuy nhiên sự hỗ trợ vẫn đang được tìm kiếm để tốt đẹp cho bệnh nhân và tất cả. Biết được thông tin trên Doanh nhân Phạm Thị Hảo (người xã An Lâm, huyện Nam Sách, Hải Dương) đã lập tức hỗ trợ 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) vào tài khoản của Quỹ Thành Đông Tươi Sáng và đề nghị chuyển nộp viện phí cho bệnh nhân và tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ bệnh nhân với hi vọng có thể giúp bệnh nhân qua được cơn nguy kịch. Quỹ Thành Đông Tươi Sáng xin trân trọng cảm ơn Doanh nhân Phạm Thị Hảo và các hương nhân, nhà hảo tâm, đồng thời mong bệnh nhân sẽ sớm vượt qua được cơn bạo bệnh.

 

Bệnh nhân Nông Thị L, Mắc bệnh Lupus ban đỏ, biến chứng suy đa tạng, đang được điều trị thở máy, lọc máu và hồi sức tích cực tại Bệnh viện lớn ở Hà Nội

 

Gia cảnh khó khăn của bệnh nhân Nông Thị L.

 

Doanh nhân Phạm Thị Hảo (An Lâm, Nam Sách, Hải Dương) qua nhân lương duyên trao đổi với gia đình và đã có hỗ trợ bước đầu rất kịp thời với hi vọng mang lại những điều tốt đẹp cho bệnh nhân và tất cả. Xin phép Doanh nhân Phạm Thị Hảo được đăng số điện thoại của Doanh nhân 0934214215

 

Trao tặng ủng hộ của Doanh nhân Phạm Thị Hảo và nhiều người hảo tâm cho bệnh nhân Nông Thị L. tại Bệnh viện

 

Chúng tôi được biết gia đình bệnh nhân đang hoàn tất thủ tục xét hộ nghèo tại xã Kai Kinh, nhà chị Nông Thị L., đang ở là nhà cấp 4 được xây năm 2005 bằng trợ cấp của nhà nước. Gia đình gồm 4 người gồm mẹ, 2 vợ chồng và con nhỏ 11 tháng tuổi trong đó chỉ có chồng chị L. là lao động chính.

Chị Lan phát hiện Lupus ban đỏ hệ thống năm 2021, năm 2023 bệnh lupus ban đỏ tiến triển nặng, điều trị tại một bệnh viện lớn tại Hà Nội, quá trình điều trị do phải chăm sóc chị nên chồng chị L. phải nghỉ việc, gia đình không có thu nhập, hoàn cảnh thiếu thốn đã phải bán tài sản, nhà cửa, đất đai, xe máy, vay mượn họ hàng; 3 tháng nay bệnh nhân bỏ thuốc điều trị do không có tiền đi khám và mua thuốc nên tình cảnh lại càng khó khăn hơn.

Hiện tại bệnh nhân đang điều trị đợt cấp bệnh lupus viêm phổi nặng, suy tim, suy thận, hội chứng thận hư, tăng huyết áp và nhiều biến chứng khác của bệnh, phải thở máy kéo dài, lọc thận nhân tạo và truyền máu, thay huyết tương nhiều lần tại một Trung tâm lớn của bệnh viện. Vì tình trạng bệnh tiến triển nặng, gia đình không có khả năng chi trả chi phí điều trị nên chồng bệnh nhân muốn xin cho bệnh nhân thôi điều trị. Nhiều lần chồng bệnh nhân nói trong nước mắt: “hay cho nhà em về, giờ bán hết nhà cửa đất đai, vay mượn họ hàng cũng hai năm nay rồi, con em còn bé quá giờ còn chẳng có tiền mua sữa”.

Bệnh nhân còn quá trẻ, con còn nhỏ nên các bác sĩ và các tổ chức của bệnh viện đã quan tâm và hỗ trợ một phần chi phí, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được đủ được khả năng cần phải điều trị của bệnh nhân.

Việc kêu gọi cộng đồng và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cho bệnh nhân L. được điều trị và sớm được ra viện, đoàn tụ với gia đình là điều rất cần thiết. Doanh nhân Phạm Thị Hảo đã bước đầu giúp các bác sĩ và gia đình có thêm niềm tin và nguồn tâm trí lực để có thể giúp đỡ hơn cho bệnh nhân.

 

Sự hỗ trợ kịp thời tiếp theo của một hương nhân Học viện Tài chính

 

Theo sự hỗ trợ nêu trên, bệnh nhân Nông Thị L. 23T, sau 7 ngày thở máy (27/1-2/2/2024) đã tạm ngừng thở máy và rút được ống nội khí quản, đã được thay huyết tương 7 lần, ngày 5/2/2024 tình trạng đã ổn định được chuyển lại khoa Nội khác của Bệnh viện. Quỹ Thành Đông Tươi Sáng tiếp tục tặng bệnh nhân 5.000.000 đồng từ sự hỗ trợ của một hương nhân của Học viện Tài chính.

Với sự hỗ trợ nêu trên, có thể nói bệnh nhân đã vượt qua được giai đoạn nguy cấp, ảnh hưởng đến tính mạng. Quỹ Thành Đông Tươi Sáng rất cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của các hương nhân, việc này đã giúp không chỉ động viên tinh thần và vật chất mà còn là bước ngoặt quan trọng giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch tính mạng. Chúng tôi vô cùng biết ơn. Cũng chúc bệnh nhân tiếp tục nhanh chóng bình phục, sớm trở về với cuộc sống tươi đẹp, ăn Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 tốt đẹp.

Tri ân và Trân trọng tất cả.

Quỹ Thành Đông Tươi Sáng

 

Khởi thảo: Vũ Tinh Tế

Edit: Ngô Tộ Nguyễn

Poster: Mạnh Cường

 

Minh chứng