Sang năm Rồng, nhìn lại PCC fC League 2023 với 10 sự kiện tiêu biểu!

PCC fC League 2023 – Thăng Long Hà Nội, ngày 12/2/2023, mùng 3 Tết Giáp Thìn, Tạp chí Bóng đá PCC fC cùng anh em PCC fC cùng nhao nhìn lại 10 sự kiện đáng nhớ, Khoẻ Vui Hạnh phúc, tươi tốt đẹp cho tất cả trong mùa giải năm 2023 của PCC fC League trong năm ngoái Quý Mão. Mỗi sự kiện, mỗi sự việc, mỗi cầu thủ… sẽ là một góc nhìn đáng nhớ và suy ngẫm về những điều tốt đẹp.

 

1. Điều đặc biệt mang tên: “Fan và Tấm lòng mến Fans”
Để nói về năm 2023 của PCC fC, một điểm sáng không thể không nhắc tới đó chính là fans. Với số lượng ngày càng lớn mạnh, sự đa dạng về lứa tuổi, ngành nghề, phong cách và cả quốc gia theo mô hình Fan Chúa và Fan Bee, độc nhất vô nhì trên toàn thế giới. Đặc sắc phải kể tới những lần hội ngộ của các Fan quốc tế: như Fan bee Lê Giang trở về từ Úc để cổ vũ cho các thầy, các anh; hay Fan kều Koizuma tới từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản ra sân cùng giao lưu với Fan Club, rất đặc biệt là BIG fan Cẩm Mandi từ Portland Hoa Kỳ do rất yêu mến Trưởng Ban đối ngoại và các cầu thủ đã từng đặt vé trước nửa năm bay ½ vòng địa cầu để tới HMU Stadium chỉ để ngắm, nhìn, xem, cười và âu yếm… dù đôi lúc khác biệt ngôn ngữ nhưng tựu chung tất cả các fan đều được kết nối với nhau bằng một tinh thần yêu bóng đá và quý mến các cầu thủ PCC fC, đã mang tới một không khí náo nhiệt và độc lạ nhất và luôn thường trực tại sân nhà HMU. Màu áo xanh vàng của PCC fC cùng màu áo trắng tinh khôi nhận diện thương hiệu do Fan Chúa Ngọc Phương thiết kế dành riêng cho Fan Club cùng chung logo PCC fC. Tinh thần của Fan hào hứng hoà cùng tấm lòng mến Fans của các cầu thủ: luôn đặt sẵn ghế vip cho tất cả các Fans, luôn dành lời chào và cảm ơn tới Fans vào cuối mỗi trận đấu, luôn chia sẻ niềm vui với Fans những lúc làm tung lưới đội bạn và hạnh phúc khi giúp được nhiều người hạnh phúc hơn. PCC fC thật là tuyệt vời!

Fan bee Mai Chung đề xuất vào ngày 27/12/2023

 

Lực lượng fans đông đảo, đa dạng và tuyệt vời là hình ảnh đặc sắc của PCC fC League nói chung và năm 2023 nói riêng

 

2. Ngoại binh thử việc tại PCC fC League 2023

Vòng đấu 29 PPC FC League 2023, The Dragons đưa tới sân “bản hợp đồng thử việc” Rory Garbutt đến từ Anh Quốc (sau khi cầu thủ này “khăng khăng” từ chối hàng loạt CLB lớn tại Premier League, lưu ý Rory là một Sinh viên Y khoa trên con đường tu luyện trở thành bác sĩ, anh có cơ duyên tới Thăng Long Hà Nội và tình cờ cập bến PCC fC). Đây không phải là lần đầu tiên PPC League chào đón các ngoại binh từ khắp các châu lục như Châu Âu, Châu Phi, Châu Nam Cực… nhưng lần này Rory cùng fangirl của anh lại thể hiện niềm tin yêu và hâm mộ đối với giải đấu hơn cả. Điều đó khẳng định chắc nịch vị thế và giá trị mà PPC FC đem lại, qua đó thấy được tiềm lực “đối ngoại mạnh mẽ, đối nội vững vàng” của đội bóng.

Cầu thủ Trần Tuấn Hùng đề xuất đây là 1 trong 10 sự kiện nổi bật trong năm 2023 của PPC FC!

 

3. BS Nguyễn Đức Hạnh, cầu thủ online binh nhiệt khí của giải

Bác sĩ Nguyễn Đức Hạnh là cầu thủ online của PCC fC, với đạo đức tốt đẹp, năng lực vượt trội, khả năng đeo bám quyết liệt đã giúp anh duy trì tình yêu và lan toả tinh thần KVH (Khoẻ Vui Hạnh phúc) không trên toàn thế giới qua những trang fanpage sự kiện, mà còn lan toả tình yêu thương của PCC fC đến với bà con dân bản xa xôi tại miền Tây Bắc Tươi Đẹp và yêu thương. Tình yêu của BS Hạnh đối với PCC FC đã giúp anh và các đồng đội càng có nhiều thêm cảm xúc thi vị cho cuộc sống ngày càng tươi tốt đẹp hơn, góp phần cho công việc và cuộc sống ý nghĩa hơn. Bác sĩ Hạnh cũng đã có kế hoạch làm MC trong Lễ tổng kết PCC fC League 2023 và Gala Dinner trao giải Bóng đá Tình yêu Tây Bắc tranh cúp Hoa Ban Trắng.

Doanh nhân Hoàng Trọng Thịnh đề xuất

Bác sĩ Nguyễn Đức Hạnh là tiêu biểu cho đạo đức tốt đẹp, năng lực vượt trội và tinh thần ngũ nhiệt của PCC fC League 2023

 

4. Bài viết vui nhộn nhất trong năm 2023

Bài viết Vòng 11 của PCC fC League 2023 “Nguồn gốc loài Long Hổ qua chuyện kể của Đấng Sáng Tạo Mới…” của soạn giả bác sĩ Trần Đức Việt đã được các fans hâm mộ trên toàn thế giới ấn like với số lượng cao nhất trong Tạp chí Bóng đá PCC fC.

“… Ngày xửa ngày xưa, từ thuở hồng hoang, khi Đấng Sáng Tạo Mới mới sinh ra muôn loài và tất cả các loài đang sinh sống hòa thuận cùng nhao. Để các loài có thể di chuyển đến chân trời góc bể, Đấng Sáng Tạo Mới muốn tặng chân và đuôi cho muôn loài, nhưng Ngài đã rất lúng túng trong việc phân chia số lượng chân cho mỗi loài sao cho hợp lý. Sau khi nghe lời tư vấn của trợ lý là trưởng một tiểu ban nào đó của Đội bóng đá PCC fC, Ngài đã dùng hàm phân phối ngẫu nhiên. Để rồi, Hổ được phân 6 chân để chạy rất nhanh nhưng lại không có đuôi, Rồng (hay được người đời gọi biệt danh là Long) thì có 2 chiếc đuôi bay rất khoẻ nhưng lại chỉ có 2 chân sau, Vịt thì chỉ có một chân và thích đi ngang, Cua thì lại đã có 2 càng nhưng mồm luôn mồm kêu “càng cạc” lại vẫn được ban cho 9 cái chân… Nhưng cũng rất may mắn cho sinh giới, Đấng Sáng Tạo cho phép trong quá trình sinh hoạt nếu thấy bất tiện thì các loài có thể đổi chân cho nhao để cho phù hợp tiện lợi…”

Trích đoạn của bài viết của soạn giả bác sĩ Trần Đức Việt, xin mời quí vị và các bạn đọc lại tại Vòng 11, năm 2023.

 

Hình ảnh ngộ nghĩnh của soạn giả, bác sĩ Trần Đức Việt trước fans bee và đồng đội cũng như lúc cao hứng

 

5. Chuối là một đặc sản của PCC fC

Với tổng số 77 nải chuối trên 51 vòng đấu của năm 2023, chuối vẫn trở thành một đặc sản tươi tốt đẹp, phục vụ cung cấp đường, chất điện giải, kali… kịp thời phục hồi năng lượng và đáp ứng cho vận cơ; hình tượng chuối còn mang lại cảm giác hạnh phúc cho các fans và tất cả. Chính vì vậy, báo chí thế giới đã đề xuất bình chọn chuối là đặc sản không đâu có của đấu trường PCC fC League 2023. Ghi nhận sự đóng góp về chuối cho đội trên bảng KVH có thể kể tới các cầu thủ như Doanh nhân Doãn Chiên, CEO Trọng Thịnh, PGS với tổng số 46 nải, chiếm tỷ trọng 60% trong năm. Phong trào mang chuối để KVH cho tất cả đã thành thói quen, một văn hoá KVH cho tất cả của PCC.

Dr Xun đề xuất

Chuối luôn là đặc sản và điều kiện cần giúp các cầu thủ và fans Khoẻ Vui Hạnh phúc

 

6. Người lan toả mãnh liệt tinh thần Khoẻ Vui Hạnh phúc

Mặc dù chỉ ra sân 4 trận trên tổng số 51 vòng đấu, nhưng Trưởng Ban Kinh tế PCC fC Vũ Tinh Tế vẫn có 66 điểm trong túi, do mang chuối và những trận đấu 3 vạn fans. Mỗi khi sự có mặt của Vũ Tinh Tế luôn đem lại cảm giác tươi mới cho đội, nhưng điều quan trọng hơn, anh chính là người mấu chốt giúp đội lan toả tinh thần Khoẻ Vui Hạnh đến với người thân yêu thương, fans, người hâm mộ và toàn thế giới. Sở dĩ anh luôn giúp được PCC fC và giúp được nhiều người hơn hạnh phúc phải chăng chính là triết lý và tâm niệm mà Vũ Tinh Tế đã đặt ra ngay từ đầu khi tham gia đội đó là cần phải có hậu chắc, phòng ngự chặt và thực hiện triệt để “Biết Ơn là điều tuyệt vời và hạnh phúc nhất trên cuộc đời này”… Dù vậy, Trưởng Ban Kinh tế vẫn còn rất trăn trở nhiều điều về cuộc sống tươi tốt đẹp này, anh dự kiến năm 2082, nhân kỷ niệm ngày sinh của một nhà bác học lớn sẽ viết cuốn sách với tựa đề “Nhọc, căn nguyên và cách xử trí”.

Người đề xuất: một khán giả Văn Tinh Tế

Trưởng Ban Kinh tế của PCC fC và những hình ảnh tốt đẹp

 

7. Tiền vệ Tài hoa và Nhiệt khí tốt đẹp

Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải được biết đến là một tiền vệ tài hoa, học sinh giỏi văn, thi trượt chuyên Hoá, bén duyên với Sinh học nhưng lại cố tính thích làm thơ; ngoài việc tham gia Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM nơi anh công tác, anh còn tham gia rất nhiều hoạt động khác trên toàn thế giới. Trong giải PCC fC League 2023, tuy mới trở về và tham gia được 9 trận đá, để tránh trở thành sao quả tạ của đội với thân hình trên 80kg, từ cuối 2022 đến cuối 2023, Tuấn Hải được PCC FC cho mượn lưu lạc nhiều nơi trên thế giới, từ FC Cố đô Kyoto, đến Đài Bắc FC và cuối cùng là FC Phông Sa Ly (Lào) trước khi được triệu tập về để tham gia Cúp tứ hùng Hoa Ban Trắng do là người con của mảnh đất Sơn La anh hùng, đầy tự hào. Tiến sĩ Tuấn Hải cũng như tất cả các cầu thủ của PCC fC, thể hiện đạo đức tốt đẹp, năng lực vượt trội và tinh thần ngũ nhiệt: thông qua việc luôn hoàn thành các việc phụ nơi công tác và việc chính là Tổng thư kí Tạp chí Bóng đá PCC fC, nơi anh không được trả lương, nhưng nhận về “lậu” là vô số tinh thần KVH kèm theo sự đóng góp nhiệt khí.

Nơi đề xuất: Ban đối ngoại PCC fC

Tiền vệ tài hoa Tuấn Hải và cách cầm cup rất hoà tai

 

8. Người truyền cảm hứng

PGS. TS. Nguyễn Thiên Tạo, Chuyên gia Sinh học, Độc học tự nhiên; Chánh văn phòng, Viện nghiên cứu Hệ gen, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Thành viên Viện Hàn lâm Khoa học thế giới… là những chức vụ quan trọng, với số lần trích dẫn khoa học trên thế giới là 2996 lần, chỉ số H-index 29, i10-index 69, cho thấy anh là một trong những nhà khoa học trẻ của Việt Nam có uy tín lớn và ảnh hưởng rộng rãi trong giới khoa học trên toàn thế giới. Ở PCC fC anh còn có tầm ảnh hưởng đặc sắc, thông qua vai trò Trưởng ban Đối ngoại PCC fC, thực hành hàng ngày triết lý “Thơm Thảo hàng ngày Tạo khoẻ vui”. Trong năm 2023, PCC fC League, tiền đạo Nguyễn Thiên Tạo, mang áo số 13 đã ghi được 26 bàn thắng trên tổng số 28 trận ra sân (xấp xỉ 1 bàn/trận), là tiền đạo đạt danh hiệu ghi nhiều bàn thắng nhất, tổng điểm KVH là 132 và nhóm những đội dẫn đầu bảng xếp hạng KVH, trong đó đó góp từ fans và chuối là 14+5+15 và 2 lần ghi hát chích là 26/132 điểm (27%) cho thấy sự cân bằng trong phong cách đối ngoại… Năm 2024, Nguyễn Thiên Tạo sẽ tiếp tục có nhiều ý tưởng, dự định và kế hoạch mới, mang lại Khoẻ Vui Hạnh phúc hơn cho anh em toàn đội và fans cũng như cho tất cả mọi người. Nguyễn Thiên Tạo là người truyền cảm hứng tươi tốt đẹp, Khoẻ Vui Hạnh phúc cho tất cả… Anh được Tạp chí PCC fC bình chọn là nhân vật của năm 2023.

 

 

Tiền đạo xuất sắc Nguyễn Thiên Tạo (Áo số 13), được Tạp chí Bóng đá PCC fC bầu chọn là Người truyền cảm hướng tươi tốt đẹp, Khoẻ Vui Hạnh phúc cho tất cả, cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất năm 2023

 

9. Cầu thủ và fan lấy nhao

Sứ mệnh và tầm nhìn của PCC fC là “Vì một đam mê Khoẻ Vui Hạnh phúc”, triết lý của PCC fC gắn liền với “Có được nhiều người hơn hạnh phúc chính là hạnh phúc hơn”, năm 2023, cầu thủ Trưởng Tiểu ban Kĩ Chiến, Dược sĩ Dương Thượng Sơn đã cùng fan bee, Bác sĩ Khánh Huyền giúp nhao hạnh phúc hơn bằng một đám cưới của đôi bạn. Điều này cho thấy, sứ mệnh và tầm nhìn cũng như triết lý của PCC fC đã được mẫu mực thực hành triệt để. Toàn đội đã vui mừng chúc phúc cho hai bạn, chúc hai bạn suốt đời Khoẻ Vui Hạnh phúc.

Phi Pha đề xuất

 

Nhiều cầu thủ và fans đã tới chúc phúc cho đội bạn trẻ: BS Khánh Huyền & Dược sĩ Dương Sơn

 

10. Bảng KVH đặc sắc nhất hành tinh

Nhiều người không hiểu KVH là cái gì, rất đơn giản đó là những chữ viết tắt của 3 từ và cụm từ: Khoẻ Vui Hạnh phúc. Tuy ngắn gọn và đơn giản nhưng ẩn sau trong bảng KVH là cách nhìn về chỉ số Khoẻ Vui Hạnh phúc của từng cầu thủ, mà trong đó mỗi cầu thủ được ví như một CLB trong giải ngoại hạng PCC fC League. Với triết lý đó, PCC fC sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển và lan toả sản phẩm Bảng KVH bằng nhiều cách khác nhau trên toàn thế giới. Khát vọng về thành lập app giúp bản thân PCC fC tính toán được tốt hơn, các cầu thủ nhìn nhận được bản thân êm hơn, có thể đóng gói và lan toả sản phẩm này sang nhiều CLB bóng đá phong trào hơn, chủ động theo dõi sức khoẻ và các chỉ số Khoẻ Vui Hạnh phúc thông qua vận hành CLB bóng đá là những ý tưởng đang được nhân lên và lan toả tốt đẹp.

Một nhà báo của Phi Pha đề xuất

 

Bảng xếp hạng KVH cuối mùa giải PCC fC League 2023

 

Khởi thảo: Tạp chí Bóng đá PCC fC

Tổng hợp và Biên tập từ những nguồn tin cậy

Edit và đề xuất: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải, Viện HL KH&CN VN, Thư kí Tạp chí Bóng đá PCC fC.