PCC fC League 2023, Vòng 31: Tiếp tục lan toả Khoẻ Vui Hạnh phúc tới FC Thuỵ Ứng để “Nối vòng tay lớn” hơn tí nữa

PCC fC League 2023, Vòng 31 – Thăng Long Hà Nội, 17h30, thứ Năm, ngày 10/8/2023, nhận lời mời giao hữu của FC Thuỵ Ứng và một cầu nối ngoại giao viên tuyệt vời là Thạc sĩ Đào Xuân Lân, PCC fC dưới sự dẫn dắt của HLV Trần Đức Việt đã vui vẻ nhận lời giao lưu lan toả tinh thần Khoẻ Vui Hạnh phúc. Tỷ số chung cuộc của trận đấu cũng đã được qui hoạch 6-6 hoặc 8-8 để lộc lộc hay phát phát cho tất cả, tuy nhiên kết quả cuối cùng 3-3 cũng đã giúp PCC fC góp phần làm cho FC Thuỵ Ứng hạnh phúc hơn. Triết lý “Có nhiều người hơn hạnh phúc chính là hạnh phúc hơn” tiếp tục được duy trì, phát triển và cụ thể hoá bằng một trận đấu bóng đá đầy tinh thần giao lưu và hữu nghị, hơn nữa là “Nối vòng tay lớn” để lớn hơn và lan toả hơn những điều tốt đẹp.

 

Và dưới đây là “Nối vòng tay lớn” dưới góc nhìn sau trận đấu Vòng 32 PCC fC League của HLV Trần Đức Việt (ở dưới cùng sẽ giới thiệu chi tiết anh ấy là ai!):

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, nhìn nắng thủy tinh mà trong lòng thấy tuổi đời mênh mông. từng ngày qua, tuổi trẻ Việt Nam vẫn luôn cháy hừng hực trong tim của những người đàn ông mang DNA Long Hổ. Và sau một đêm tưởng rằng đã quên của chủ tịch Dr Xun, người đã sáng lập ra PCC FC và câu khẩu hiệu “Khỏe Vui Hạnh phúc” đã đi vào văn mẫu, tâm hồn và ý chí để gió cuốn đi trên khắp mọi nơi, mọi miền, mọi cõi mạng. Và ngẫu nhiên, nhân duyên đã đưa đến FC Thụy Ứng từ quê hương Ứng Hòa Hà Tây Thăng Long Hà Nội, đã đi theo tiếng ve gọi hè, đến sân nhà của PCC FC cùng nhao thi đấu một trận bóng thắm tình yêu thương.

Những cầu thủ của Thụy Ứng FC dường như rất choáng ngợp trước sự tổ chức chuyên nghiệp của trận đấu, điều thường thấy ở PCC FC. Sau màn chào hỏi khai mào trước trận đấu của chủ tịch, tiếng còi vang lên như tiếng đại bác ru đêm, hai đội bắt đầu để lại những dấu chân địa đàng trên mặt sân đã quá xuống cấp của Hát Mờ U Stadium (Sân bóng Đại học Y Hà Nội, số 1 Tôn Thất Tùng).

Trận đấu diễn ra như những cơn mưa mùa hạ, cứ ào ào xuống rồi lại nắng rực rỡ, gió thổi vi vu. Hai đội thăm dò nhau rất ít. FC Thụy Ứng với độ tuổi trung bình cao hơn nhiều với PCC, họ đã chơi theo chiến thuật ru em từng ngón xuân nồng, nhằm dành cho đối thủ những giọt lệ thiên thu. Và đúng như vậy, chiến thuật của họ vô cùng hợp lý, với đội hình 80% là các bác sĩ, giấc ngủ chính là một thứ gì đó như đóa quỳnh hương, họ đã sớm rơi vào bẫy của đối phương và Trọng Vũ đã vô cùng thoải mái, ghi bàn thắng mở tỷ số cho FC Thụy ứng.

Tất cả cầu thủ của PCC FC như trải qua một đêm thấy ta là thác đổ, rồi như đá ngây ngô, họ đưa bóng về chấm giữa sân mà trong đầu hiện lên câu hỏi to đùng là ta thấy gì đêm nay. Sự thực thì đó mới là buổi chiều, chưa phải buổi đêm nên tất cả đã vùng lên, và nhanh chóng Huy Long đã xin trả nợ người bằng một bàn thắng vô cùng đẳng cấp. Ngay sau đó, những con mắt trần gian đã phải trầm trồ trước pha làm bàn của Hồng Công với màn solo tuyệt vời.

Hiệp một khép lại, hai đội ra nghỉ, cùng nhau tâm sự ngắn những mẩu chuyện đóa quỳnh hương, hẹn nhau có duyên không nợ trong hiệp hai. Nhưng có một ngày như thế, thần đồng U50 đã vô cùng xuất sắc, anh nhận bóng từ tiền vệ trung tâm Hoàng Huy, rồi lại solo lả lướt như thường xuyên, với chủ ý lừa đối phương và vô ý lừa đồng đội, anh đi bóng như chiều một mình qua phố và kết thúc bằng cú sút cháy lưới. Phải chăng, hôm nay anh đã không bị pressing bởi đứa con của thần gió Thiên Tộ, mỗi lần ra sân là phải chịu sức ép đời gọi em biết bao lần nên ngày hôm nay đã vô cùng thăng hoa.

Thời gian đã trôi dần về cuối trận FC Thụy ứng động viên nhau tôi ơi đừng tuyệt vọng, ào lên tấn công. Và thật may mắn họ đã không phải hát dã tràng ca, lần lượt Văn Chiến và Đức Phúc đã đưa tên mình lên bảng tỷ số, gỡ hòa 3 đều cho đội ngay trước khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu.

Mặc dù ngày hôm nay yêu dấu đã tan theo những dấu dấn sẽ không bao giờ phôi pha trong mỗi cầu thủ đã từng hành quân đến đại bản doanh của PCC FC. Sau màn níu tay nghìn trùng và cảm ơn hàng vạn fans đã đến cổ vũ, hai đội ra về và hẹn ngày tái ngộ.

Và thời tiết Hà Nội thì vẫn thế, vẫn đỏng đảnh và đáng yêu như thiếu nữ tuổi trăng tròn, thật dễ chiều nhưng khó đoán. Bấy lâu nay đã không thấy sự có mặt của Trưởng ban Kinh tế PCC, người đang bận công trình nghiên cứu cấp thiên hà về sự liên quan giữa tính chất của nước tiểu và bốn mùa trong năm, để lại biển nhớ cho anh em mỗi lần ra sân. Hy vọng những vòng sau anh thi đấu offline trong vần Vũ Tinh Tế, góp phần để gió cuốn đi ý chí KVH của PCC FC với tiếng ca để đời không những của Trịnh Công Sơn trong thời điểm đắm chìm nhìn những mùa thu đi mà còn để tiếp tục khắc khoải thêm “Giấc mơ Trịnh” trong lúc miên man với tiếng lòng “Bóng đá Tình yêu Đất nước”… của một tình yêu, biết Ơn là điều tuyệt vời nhất trên cõi đời này… !!!

 

Người viết bài: HLV trưởng Vòng 32: Bác sĩ chuyên khoa 1 Hồi sức Cấp cứu: Trần Đức Việt, Trợ lý của Trưởng khoa, DNA Hổ

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (chưa rõ edit from Cố đô Kyoto, Nhật Bản hay không, nhưng vợ mang bầu đẻ con trai là chắc chắn)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

 

Những giây phút khai mào Khoẻ Vui của 2 đội

 

Kết quả giao hữu không chỉ làm hai lòng 2 đội mà còn cả cổ động viên trên toàn thế giới

Báo cáo sau trận đấu

 

Dưới đây là một số hình ảnh về diễn biến trận đấu hạnh phúc này:

 

Viết bài: HLV trưởng đội PCC fC: BS. Trần Đức Việt (Đang suy nghĩ mãnh liệt từ BV Phổi Hà Nội)

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (trong lúc vợ bầu con trai, chưa có gì để edit)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC