PCC fC League 2023, Vòng 33: Cuộc hội ngộ lượt về đầy duyên nợ với FC Cao đẳng Y BM

PCC fC League 2023, Vòng 33: Thăng Long Hà Nội, ngày 24/8/2023. Vậy là sau 1 tuần Long Hổ tập kín, không cho giới truyền thông và báo chí tác nghiệp, ngày 24/8/2023, Sân 7, HMU Stadium, Số 1 Tôn Thất Tùng, Hà Nội. Trận đấu lượt về giữa PCC FC và FC CĐY BM đã diễn ra với một tinh thần quyết tâm làm cho đối thủ hạnh phúc từ cả 2 đội bóng. Ngoại trừ trường hợp vắng mặt đáng tiếc của trưởng ban đối ngoại bên phía PCC FC và hàng vạn fan của PGS, gần như lực lượng của 2 bên đều là những hảo thủ đã hiểu nhau đến tận chân tơ kẽ tóc. Bên phía FC CDY, thầy Chính cùng các chiến binh trẻ hừng hực khí thế đối đầu với một HLV còn quá trẻ bên phía PCC FC cùng dàn hảo thủ được lĩnh xướng bởi đội trưởng kiêm thủ môn Mạnh Chiến.

 

Ngay sau tiếng còi khai cuộc khi hàng vạn cổ động viên còn chưa tìm được đúng số ghế của mình, khi các tài năng trẻ nhiệt huyết bên FC Cao đẳng Y BM còn đang thêu hoa dệt gấm quanh sân thì như từ dưới đất chui lên, phút thứ 5 tài năng tuổi đời không còn quá trẻ – Hoàng Huy dũng mãnh cướp được trái bóng và nhường lại cái phần dễ dàng nhất cho Dư Ngọc, sau vài ba cái đảo chân làm đối thủ chóng mặt thì thủ môn phía đội bạn đã phải vào lưới nhặt bóng lần một. Chưa kịp sốc lại đội hình thì bên phía CĐY lại gặp một hiện tượng đấy là “Deja Vu”, vẫn hình ảnh ấy, vẫn kịch bản ấy, vẫn con người ấy và tỉ số đã là 2-0 cho PCC FC ở phút thứ 20.

Khai mào Vòng 33, Lượt về PCC fC vs FC CĐY BM

 

Những tưởng sẽ là một trận đấu mà FC CĐY BM sẽ là những người hạnh phúc hơn theo như triết lý chủ tịch Dr Xun vẫn hay lan toả đến các thành viên trong đội thì không, đội trưởng Mạnh Chiến đã trực tiếp chỉ đạo hàng thủ cũng như chính anh muốn đem hạnh phúc đến cho các cầu thủ trẻ bên phía FC CDY. Từ một pha triển khai bóng từ gôn nhà PCC FC, bóng đột nhiên đến chân của cầu thủ trẻ Tuấn Phong bên phía đội bạn, mặc dù đã làm tất cả để ngăn chặn pha bóng nguy hiểm nhưng thủ môn Mạnh Chiến vẫn phải vào lưới nhặt bóng trước sự ngỡ ngàng của các fan hâm mộ đang dõi theo anh. Tỉ số được rút ngắn xuống còn 1-2. Khi tinh thần được giải toả, đôi chân thanh thoát của các cầu thủ trẻ bên phía CDY thực sự đã làm cho PCC FC có những giây phút choáng váng vì chỉ 2′ sau, bằng những đường đan lát như thêu hoa dệt gấm thì tài năng Hữu Phong đã điền tên mình lên bảng tỉ số, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Bị gỡ 2 bàn chóng vánh, các cầu thủ PCC FC như bừng tỉnh, liên tục là các pha hãm thành từ các vị trí như của chủ tịch Dr Xun, cú vuốt bóng của tiền vệ Dư Ngọc, sự dũng mãnh của Hoàng Huy, đôi cánh thiên thần Quân Bi – Duy Mạnh, ngay cả một trung vệ như anh Việt Phong cũng hoạt động tận vòng tròn giữa sân nhưng tất cả đều không thắng nổi thủ thành bên phía CDY BM. Và bóng đá là vậy, khi không tận dụng được cơ hội, các cầu thủ trẻ bên phía đội khách rất lạnh lùng và bản lĩnh, một cú sút ấn định trận đấu của một cái tên không còn xa lạ, Tuấn Phong mở màn cho cuộc lội ngược dòng kinh điển và cũng chính anh là người khép lại chiến thắng cho CDY BM.

Vậy là ngày hôm nay, chiến thắng trên bảng tỉ số đã dành cho FC CDY BM, còn những chàng trai FCC FC đã hoàn thành quá tốt sứ mệnh của mình, đem lại KVH (Khoẻ Vui Hạnh phúc) cho đội bạn, cũng chính là những người hạnh phúc hơn ngày hôm nay.

 

Viết bài: HLV trưởng đội PCC fC: Dư Ngọc

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (trong lúc vợ bầu con trai, chưa có gì để edit)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

 

Một số hình ảnh về trận đấu: