PCC FC League 2023, Vòng 37: FC Thận Tiết Niệu BM giành chiến thắng viên mãn.

PCC FC League 2023 vòng 37: Thăng Long Hà Nội, 17h30 ngày 21/09/2023, Sân Vận động Đại học Y Hà Nội, PCC FC tiếp FC Thận Tiết Niệu BM. Nhìn vào sơ đồ kĩ chiến thấy rõ ràng không tương quan về quân số, FC Thận Thận Tiết Niệu BM lại có những bác sĩ, cầu thủ trẻ rất chất lượng. Hai vạn cổ động viên đến sân đã được chứng kiến một trận cầu mãn nhãn với sự tấn công mãnh liệt của cả hai đội, may mắn đã nghiêng về Thận Tiết Niệu BM. PCC fC dù đã cố gắng hết mình tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỷ số nhưng bất thành. 3 bàn thắng được ghi và một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục và viên mãn dành cho Thận Tiếu Niệu. PCC fC dù sao cũng ghi dấu thêm chỉ số hạnh phúc khi giúp đội bạn hạnh phúc hơn. 

 

Hai đội ra sân với đội hình mạnh nhất, những cầu thủ chất lượng, có kỹ thuật tốt nhất được HLV hai đội trọng dụng, hứa hẹn một trận đấu hấp dẫn và gay cấn.

Hoà khí và hữu nghị giữa 2 FC ngay từ đầu

  BS Phạm Trưởng và các đồng đội ra sân từ rất sớm

 

Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài quốc tế đến từ Cao Bằng, bác sĩ Nông Văn Dũng, PCC FC ngay lập tức tổ chức tấn công khốc mãnh liệt theo sự chỉ đạo của HLV Hoàng Thịnh. Những phút đầu hiệp 1, bóng gần như lăn trên phần sân của đội Thận Tiết Niệu. Các cầu thủ PCC FC mải mê dang cao tấn công, để lộ nhiều sơ hở, phút thứ 7, cầu thủ Quang Thịnh mang áo số 7 bên Thận Tiết Niệu đã có màn solo 1 mình qua 2 cầu thủ của PCC FC, truyền bóng cho Khắc Đức đối mặt với thủ môn, sau pha khống chế bước 1 không được tốt, anh cân chỉnh bóng về chân thuận, Khắc Đức dứt điểm lạnh lùng vào góc cao khung gỗ, điền tên mình vào bảng điện tử, tỷ số trận đấu được mở phút thứ 8.

Để thua từ sớm, HLV trưởng Hoàng Thịnh động viên toàn đội hết sức tập trung, tận dụng cơ hội tìm bàn thắng gỡ hoà, có lẽ sau 1 tuần các bác sĩ, cầu thủ PCC FC trực cấp cứu các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Phố Khương Hạ, sức khoẻ không ở trạng thái tốt nhất, minh chứng là tiền vệ Sơn Lương, có những pha khống chế không được gọn gàng, và rất nhiều đường chuyền hỏng cho đồng đội dù có sức trẻ và kỹ thuật tốt. Trước bất lợi đó, cầu thủ An Thịnh của Thận Tiết Niệu đã đóng góp thêm một siêu phẩm trên HMU Stadium, bóng được dội từ giữa sân chéo góc chữ A trước sự ngỡ ngàng của thủ môn Mạnh Chiến, nâng tỷ số trận đấu nên 2-0 ở phút thứ 18.

Sau bàn thua thứ 2, HLV Hoàng Thịnh tiếp tục yêu cầu các cầu thủ tổ chức tấn công mạnh mẽ hơn nữa hòng tìm kiếm bàn gỡ, PCC FC đã tạo được nhiều cơ hội, phút thứ 25 tận dụng sai lầm của hậu vệ Thận Thận Tiết Niệu, Dr Xun có pha sút cận thành bằng chân không thuận, rất tiếc sự xuất sắc của thủ môn Hữu Tình đã cứu vớt được bàn thua ở vị trí sở trường. Sau đó, Dr Xun bị chấn thương, cộng thêm 1 tuần trực cấp cứu các nạn nhân trong vụ cháy, nên vẻ thấm mệt, anh ra nghỉ để tiếp tục động viên Ngọc Hiện bình thêm những mĩ từ tốt đẹp từ bộ não ấm áp và giọng luận êm ái với rất nhiều ngôn từ phong phú, để trận đấu trở nên sinh động, hấp dẫn hơn trên các kênh sóng toàn thế giới.

Phút 20, HLV trưởng Hoàng Thịnh lại tiếp tục thay Huy Long, Hoàng Huy, Văn Kiên, Ngọc Hiện vào tăng cường hàng tấn công, gây sức ép cho đội bạn nhưng vẫn không tìm kiếm được bàn gỡ, những phút tiếp theo của trận đấu PCC FC cũng không tạo được sự đột biến, kết thúc hiệp 1 hai đội nghỉ giải lao, với tỷ số 2-0 tạm nghiêng về FC Thận Tiết Niệu BM.

Một số hình ảnh về trận đấu và vai trò của HLV Trọng Thịnh

 

Trong thời gian nghỉ giữa 2 hiệp HLV 2 đội đã tranh thủ đưa ra những đấu pháp phù hợp trước khi bước vào hiệp 2. Hiệp 2 bắt đầu PCC FC nhập cuộc nhanh hòng tìm kiếm bàn rút ngắn tỷ số, bên phía bạn vì thế lại đá thấp hơn so với hiệp 1 nhằm bảo toàn tỷ số, PCC FC liên tục vây giáp khung thành Thận với rất nhiều cú sút của Dr, Xun, Lipid, Dư Ngọc, Lương Sơn… nhưng thiếu chính xác, vào khung thành thì không vượt qua được thủ môn. Qui luật nghiệt ngã tấn công nhiều không ghi được bàn thắng xảy ra thêm, để rồi phút 78 trận đấu sau pha sút bóng thứ nhất thủ môn Mạnh Chiến cản phá thành công, bóng bật ra đến chân Huỳnh Đức, anh nhẹ nhàng đệm bóng nâng tỷ số nên 3-0. Lập tức, Nô Hoàng Thịnh vào sân xung trận, trong những trận đấu, anh luôn để lại dấu ấn mỗi khi có mặt trên sân, nhưng trận này anh cũng không làm được gì nhiều ngoài những pha phối hợp với đồng và vài cú sút trúng khung thành nhưng không gây nguy hiểm. Những phút cuối của trận đấu cả hai đội cũng không gây được tình huống nguy hiểm nào, đúng lúc này trọng tài thổi hồi còi, kết thúc trận đấu kết quả 3-0 nghiêng về Thận Tiết Niệu.

Chiến thắng thuộc về Thận Tiết Niệu còn hạnh phúc hơn là của PCC fC

Các cầu thủ cùng ban huấn luyện hai đội cảm ơn fans cùng khán giả đã đến sân cổ vũ cho trận đấu. Trận giao hữu khép lại với thông điệp KVH rất cao, hy vọng sẽ có nhiều trận giao hữu để lan toả tinh thần KVH trọng và ngoài PCC FC. Và lần này, PCC fC lại thực hiện đúng nghĩa cử “Có nhiều người hơn hạnh phúc chính là hạnh phúc hơn”, FC Thận Tiết Niệu là đội hạnh phúc với 3 bàn thắng mang về nhà để “chạy thận”, còn PCC fC thì “hạnh phúc nhất” do đã mang được nhiều hạnh phúc cho các bạn.

 

Viết bài: HLV trưởng đội PCC fC: HLV Hoàng Trọng Thịnh

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (trong lúc vợ bầu con trai, chưa có gì để edit)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC