PCC FC League 2023, Vòng 44: Giao lưu lan toả hạnh phúc cùng FC Lớp bác sĩ chuyên khoa I HSCC khoa 27, thăng hoa cùng “thần đồng” U50

PCC FC League 2023, Vòng 44: Thăng Long Hà Nội, ngày 09/10/2023, sân HMU Stadium được chứng kiến trận đấu kịch tính, PCC fC gặp FC CKI HSCC 27, một đội bóng của lớp bác sĩ chuyên khoa I, chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu khoá 27 của Trường ĐHYHN. Bước vào trận đấu giao hữu với các cầu thủ FC CKI HSCC 27, PCC fC dưới sự chỉ đạo của HLV trưởng Ngọc Hiện đã tung vào sân với đội hình có thiên hướng phòng ngự chặt phản công nhanh để giảm sự hưng phấn cũng như tốc độ kĩ thuật của các cầu thủ trẻ bên phía bạn. Kết quả sẽ tiếp tục được mô tả như dưới đây và kết thúc là 6-5 với FC CKI HSCC 27 là những người hạnh phúc nhất vì đã giúp được nhiều hạnh phúc hơn.

 


Với tâm thế chủ nhà cùng chủ trương thi đấu chặt chẽ của PCC fC thì các cầu thủ Chuyên khoa 27 như cá mắc lưới, loay hoay tìm đường vào của thủ môn bác sĩ trẻ Trần Tuấn Hùng, tuy vậy không sao xuyên thủng được. Mặc dù cũng có một vài cơ hội dựa vào sự đột phá của Dr. Huy Long kết hợp ăn ý với BS. Tấn Dương cũng đã đem lại 1 bàn thắng ngay ở phút thứ 9 do sự lóng ngóng phản lưới của thủ môn trẻ.

Nhưng từng đó là quá mỏng manh trước tường đồng vách thép của PCC fC trước sự chỉ huy của 2 trung vệ già dơ Đức Việt và Quân Bi Dr, cùng sự cơ động như một cái máy lamborghini Ds. Hoàng Huy ở những phút sau đó. Các cầu thủ PCC fC như bừng tỉnh khiến các cầu thủ Chuyên khoa 27 buộc phải co về đã thấp lại thêm sự luống cuống nhất định do chưa được thi đấu cùng nhau nhiều. Để rồi, phút 18 với một pha tỉa bóng tinh tế trong đường phản công của PCC fC đã đưa “thần đồng” U50 Dr Xun vào thế đối mặt với thủ môn bên phía Chuyên khoa. Mặc dù, sức khoẻ và thể hình có thể mỏng cơm nhưng dứt điểm thì vô cùng tinh tế. Dr Xun đã trừng phạt các cầu thủ chuyên khoa một cách rất lạnh lùng.

Tỉa bóng kĩ thuật của Dr Xun

Các cầu thủ trẻ Chuyên khoa 27 trước sự già dơ của PCC fC đã thi đấu cùng nhau 5 năm có thừa bỗng dưng như những chú cừu non thơm thịt. Họ ào lên tìm bàn gỡ để rồi lại như đưa thêm một chân vào cái lưới được giăng sẵn… Chỉ 7 phút sau đó Dr xun lại một lần nữa sút tung lưới thủ môn Chuyên khoa để nâng tỷ số lên 2-1. Các phút tiếp theo sau đó thế trận như được an bài khi con cá Chuyên khoa 27 đã mắc lưới, liên tiếp là các bàn thằng của Hoàng Huy (36′), Đức Việt (56′) và Dr. Đặng Hiển với cú đúp (67′-73′) đã nhấn chìm các cầu thủ Chuyên khoa trong một chiều thu Thăng Long đẹp đẽ.

Những phút cuối các cầu thủ Chuyên khoa vẫn không mất tinh thần tiếp tục vùng lên trước những ông lão đánh các PCC đã no nê thành quả, Chuyên khoa 27 đã có cho mình 2 bàn gỡ của Huy Long và Tấn Dương khép lại trận đấu giao hữu hấp dẫn và cống hiến. Kết cụ với bên hạnh phúc hơn là PCC thì bên mang đến nhiều hạnh phúc cho nhiều hơn các cầu thủ thì FC CKI HSCC 27 đã là các cầu thủ hạnh phúc nhất.

 

Viết bài: HLV trưởng đội PCC fC Vòng 44: DS. Nguyễn Ngọc Hiện

Edit bài: Long Hải Tài Hoa

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

 

Một số clip khác: