Ra mắt chính thức MV bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa sáng Anh hùng”, phiên bản 5.0

TĐTS – Thành Đông, ngày 31/12/2022, lời bài hát “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng Anh hùng” đã được sáng tác vào sáng 02/9/2021, sau đó 18 ngày ra hoàn thiện MV sơ thảo phiên bản 2.0, giai điệu của bài hát cũng đã được Hội đồng khoa học nghệ thuật âm nhạc của Thành Đông Tươi Sáng họp và góp ý rất nghiêm túc, MV cũng đã được gửi lấy ý kiến của nhiều nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, nhạc sĩ, nhà thơ, họa sĩ, kiến trúc sư, luật sư… nhà quản lý nhiều kinh nghiệm, và người yêu mến TĐTS… của không chỉ quê hương Thành Đông. Sau quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng về nhiều mặt, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng dự thảo ra mắt MV bài hát truyền thống này vào ngày 31/12/2022. Xin trân trọng giới thiệu cùng tất cả Quí vị.

 

Được biết nội dung bài hát mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, nêu bật được lịch sử truyền thống hào hùng của quê hương, các bậc danh nhân anh hùng hào kiệt tiêu biểu, các địa phương và ít nhất 10 nét tính cách con người tiêu biểu của quê hương Thành Đông.

Quỹ Thành Đông Tươi Sáng đã kêu gọi được sự ủng hộ, trợ giúp to lớn của rất nhiều hương nhân, người con quê hương thêm nguồn tâm trí lực để tài trợ cho bài hát được quay MV hoàn thiện, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của không chỉ quê hương yêu dấu. Các phiên bản phối khí khác phù hợp với nội dung bài hát mang những sắc thái biểu cảm tốt đẹp cho tất cả mọi người sẽ tiếp tục rất được khuyến khích.

Dự thảo poster ra mắt MV bài hát

Tiểu kê, bài hát có 242 chữ (244 chữ bao gồm lời 2); có 18 địa danh của cả nước (10 địa danh tiêu biểu Hải Dương); có 5 bậc Anh hùng hào kiệt tiêu biểu của vùng Thành Đông, Hải Dương trong các lĩnh vực Quân sự, Chính trị, Ngoại giao, Y tế, Giáo dục (chưa kể hết được các vị trong thời đại Hồ Chí Minh); nêu bật 10 tính cách tiêu biểu của Người Hải Dương, Thành Đông đó là Tinh, Tế, Tạo, Tình, Trung, Nhân, Nghĩa, Khí, Hiếu, Hào; và các ý tưởng chỉnh thể, trí tuệ và ca ngợi các bậc tiền nhân và Kinh Đô Thành Thăng Long và nhiều ý nghĩa tốt đẹp về quê hương, đất nước Việt Nam trong mối liên hệ hữu nghị với bạn bè trên toàn thế giới.

Những người con quê hương là Dược sĩ Vũ Đình Phóng (Cẩm Giàng) đã làm Kịch bản và Phó Giáo sư Nguyễn Thiên Tạo (Tứ Kỳ) đã làm Đạo diễn, ca sĩ Tiến Hưng hát (Chí Linh), họa sĩ Mạnh Cường (Thanh Hà) góp ý hình ảnh, kĩ sư Đặng Văn Thắng trợ giúp kĩ thuật, dưới sự giúp to lớn của nhiều quý hương nhân và nhiều chuyên gia của Truyền hình QPVN đến ngày 30/12/2022 MV phiên bản 5.0 của bài hát đã chính thức hoàn thành, địa điểm quay MV cũng đã được thực hiện tại nhiều vị trí mang tính biểu tượng của Thành Đông, Hải Dương. MV dự ra mắt vào 31/12/2022, lúc 10h30.

Xin trân trọng được giới thiệu bài hát đến với tất cả Quí vị!

 

Khởi thảo: Vũ Tinh Tế

Edit: Nguyễn Thiên Tộ

Họa sĩ: Mạnh Cường