Các danh hiệu cá nhân của Mùa giải PCC fC League 2023

PCC fC League 2023 – Thăng Long Hà Nội, ngày 05/01/2024, trước thềm Lễ tổng kết PCC fC League 2023 được thực hiện tại Mộc Châu Sơn La, Tạp chí Bóng đá PCC dựa trên Bảng xếp hạng KVH được công bố bởi Tiểu ban Khoa Kê (Khoa học Thống kê) xin được trân trọng giới thiệu với Quý vị và người hâm mộ trên toàn thế giới về Danh hiệu cá nhân của Mùa giải PCC fC League 2023. Danh hiệu có sự đóng góp không nhỏ của Thư kí Toà soạn Tạp chí Bóng đá PCC fC. Người có óc phân tích tổng hợp, hấp thu tinh tài hoa trên khắp địa cầu.

 

Bảng KVH và Danh hiệu được tự chọn 🙂

 

1. Dr. Xun, KVH Hào quang rực rỡ

Kỷ lục gia mùa này với số trận ra sân là 46 trận, số trận liên tiếp 29, ghi được 20 bàn thắng, trong đó có 1 cú poker để đời. Tuy anh ít khi mang chuối, có thể do bề trên không cho phép anh mang chuối khi đi ra sân, bởi lý do thường xuyên có fan, rất nhiều fan đến dự. Có được 41 điểm từ fan khiến cho điểm số KVH của anh lên tới 185 điểm, bỏ xa người xếp thứ hai tới 35 điểm. Trên vai trò là lãnh đạo đội, Dr. Xun cũng thành công xuất sắc khi đội vẫn còn hoạt động và lan toả KVH đến mọi nơi.

Căng để lỏng là một trong những “triết ní” của Dr Xun cùng ae PCC fC KVH

 

2. Trần Đức Việt (BSCKI), Siêu tiến bộ

Có thể nói, bác sĩ điển trai đến từ BV Phổi HN đã khiến toàn bộ fan nữ của PCC FC phải thường xuyên dùng đến phổi trong các trận đấu anh ra sân. Mùa giải 2023, hot boy của PCC Band đã khiến fan hò hét tên anh đến 25 lần, gấp 5 lần mùa giải trước. Sự tiến bộ của anh thể hiện ở tất cả các mặt, nhưng tiến bộ nhất có lẽ là mặt tiền. Mặt tiền bóng bảy khiến cho bóng cứ chạm vào anh là trượt vào lưới.

Bác sĩ Phổi Đức Việt và người tù và, Band trưởng KVH Music Band PCC fC

 

3. Hoàng Văn Huy (DS), Người không phổi

Nhiệt tình một cách điềm đạm, mạnh mẽ một cách lặng thầm, không ngại công nghệ VAR, kể cả là va chạm. Tuy không phải là mẫu cầu thủ thích “tay chân miệng”, nhưng Hoàng Huy luôn khiến đối thủ phải dè chừng bởi những pha vào bóng dứt khoát. Khả năng phán đoán nhanh nhạy và thể lực dồi dào là những vũ khí thượng hạng để “Người không phổi” xuất hiện ở mọi điểm nóng trên sân. Khả năng bảo kê của Hoàng Huy luôn tạo điều kiện thuận lợi cho những đôi chân đầy sáng tạo của Huy Long hay Tuấn Hải được thoả sức vẽ vời.

Dược sĩ Hoàng Huy và fans KVH

 

4. Bùi Đào Quân (TS. BS), Cầu thủ ít nói nhất

“Lầm lì xì ra khói” có lẽ là biệt danh phù hợp nhất với TS. BS. Bùi Đào Quân đến từ BV Mắt. Mặc dù thường xuyên ra muộn, nhưng số lần ra sân của anh chỉ kém chủ tịch đúng một trận. Những đóng góp của anh cho PCC FC là không thể phủ nhận, vị trí thứ 4 có lẽ là chưa xứng đáng với những đóng góp đó. Chỉ cần anh ra sân đúng giờ thì vị trí đá chính và top 3 KVH của Hoàng Huy cũng rất có thể bị lung lay. Ấn tượng đáng nhớ nhất của Quân Bi mùa này có lẽ là hattrick anh ghi được trong những vòng đấu cuối. Đây là lần đầu tiên anh ghi được 3 bàn thắng trong suốt hơn 5 năm cống hiến cho màu áo PCC FC. Đây cũng là mùa giải đầu tiên Quân Bi ghi tới 16 bàn thắng.

TS. BS. Bùi Đào Quân với nhãn tri tinh tường, nói ít làm nhiều và KVH

 

5. Nguyễn Thiên Tạo (PGS.TS), Tiền đạo xuất sắc nhất

Mỗi lần chiếc công thức một gắn số 13 mở máy trên đường đua sân Y, là mỗi lần hàng hậu vệ đội bạn phải toát mồ hôi hột. Tuy có một năm bận rộn với nhiều công trình khoa học được đăng tải trên các tạp chí quốc tế uy tín, nhưng với 28 bàn thắng ghi được trong 28 lần ra sân, PGS. Tộ cho thấy hiệu suất ghi bàn khủng khiếp mà những hậu bối của anh như Erling Halaan hay Harry Kane đang phải nỗ lực để san bằng. Có lẽ chỉ có người em thân thiết Cr7 mới có thể gần chạm mức 1 bàn 1 trận. Năm 2023, Cr7 ghi được 54 bàn trên 59 trận ra sân.

PGS. TS. Nguyễn Thiên Tạo, mặc dù rất bận rộn trong bốn bề công việc nhưng cầu thủ mang áo số 13 luôn thu xếp ra sân, trong ấm ngoài êm để KVH cho tất cả

 

6. Nguyễn Ngọc Hiện (DS), Tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất

Lối chơi đơn giản, cũng hoa mỹ, nhưng đầy hiệu quả. Ngọc Hiện là sự tổng hoà của khả năng quan sát, kỹ năng phán đoán, tài năng dứt điểm, năng lượng dồi dào và năng lực cân team. Là cầu nối giữa hàng phòng ngự và hàng tiền đạo, nhưng Ngọc Hiện cũng thường xuyên khiến thủ thành đội bàn phải vào lưới nhặt bóng, 16 bàn thắng không phải là con số nhỏ với vị trí tiền vệ trung tâm. Có thể nói, Ngọc Hiện chính là cầu nối đến chiến thắng và KVH của PCC FC.

Tiền vệ, Dược sĩ Nguyễn Ngọc Hiện luôn mang lại KVH trên sân, kiêm Trưởng Tiểu ban Hò hét, anh khẳng định chất bình luận ấm và lan toả KVH trên toàn thế giới

 

7. Dư Ngọc (Doanh nhân), Tiền vệ tấn công xuất sắc nhất

Vẻ ngoài thư sinh, đôi chân mảnh khảnh, tưởng chừng làm từ pha lê, nhưng những pha nã đại bác của Dư Ngọc luôn làm cho các thủ thành chọn phương án an toàn là nhìn bóng vào lưới. Và mùa này, anh đã làm thế tới 26 lần. Khả năng sút xa ấn tượng và những pha khống chế bóng đầy hoa mỹ là bản sắc của Dư Ngọc – Tiền vệ tấn công xuất sắc nhất của PCC FC.

Doanh nhân Dư Ngọc khẳng định nói ít làm nhiều, nói ít đá nhiều

 

8. Nguyễn Mạnh Chiến (ThS. BS), Găng tay vàng

Mặc dù không phải tuổi tỵ, nhưng bản lĩnh của người thường xuyên điều trị rắn độc cắn và đặc biệt là phụ trách vấn đề tài chính của PCC FC nên anh thực sự rất rắn. Anh rắn tới mức các chân sút đội bạn thường ngao ngán khi thấy anh đước trước khung thành. Anh cũng rắn tới mức kính văng vào mắt mà chỉ phải dán urgo chứ không phải khâu mũi nào. Giá vàng thì có thể tăng giảm, nhưng sự chắc chắn của Găng tay vàng Mạnh Chiến, một người con của đất Mộc Châu thì luôn luôn ổn định.

Người nhện Bác sĩ Nguyễn Mạnh Chiến không chỉ nhện mà còn rất rắn KVH đồng với vị trí Trưởng Tiểu ban Tài chánh

 

9. Hoàng Trọng Thịnh (CEO), Tiền đạo ghi được ít bàn thắng nhất

Chấn thương liên miên đã khiến “ông chú” của PCC FC thường xuyên phải đến trung tâm phục hồi chức năng và gửi chuối ra tiếp sức cho các đồng đội. 16 lần mang chuối là con số cao nhất của PCC FC mùa này. Con số 8 bàn thắng ghi được ở mùa 2023 là thấp nhất trong lịch sử thi đấu của Trọng Thịnh. Tuy những pha bước một và xoay người di chuyển vẫn rất mượt mà, nhưng chiếc đĩa đệm không ngoan đã cướp đi những bàn thắng đẹp của PCC FC dưới mũi giày của anh. Hi vọng qua tam tai thì sao Thái Dương sẽ chiếu đến anh trong mùa 2024.

Tiền đạo KS. Trọng Thịnh nhưng luôn có điều cười rất nhẹ

 

10. Đinh Sơn Lương (ThS. KS), Nam hậu

Thân hình cân đối, chân dài tới nách, vẻ ngoài bạch mã hoàng tử và đôi mắt hút hồn chính là thế mạnh của Sơn Lương. Bên cạnh việc làm fan mê tít, đôi khi anh cũng khiến một vài cầu thủ đối phương mai ngắm nhìn anh mà quên việc phải tập trung vào trái bóng. Nhưng cũng không thể trách được họ, vì không đá bóng này thì cũng phải đá bóng khác thôi.

Tiền vệ KS. Đinh Sơn Lương

 

11. Hoàng Huy Long (BS), Chiếc giầy vàng

Chơi ở vị trí tiền vệ, nhưng Huy Long lại có đôi chân của sát thủ. 31 bàn thắng ghi được trong mùa này đã đưa cầu thủ đến từ thành nhà Hồ đến với danh hiệu Chiếc giày vàng của PCC FC. Tốc độ và sự khéo léo của Huy Long chính là nguồn cảm hứng cho nhiều chiến thắng của PCC FC trong mùa này.

Tiền vệ BS. Hoàng Huy Long và người thân yêu thương

 

12. Dương Thượng Sơn (DS), Cầu thủ lên đỉnh nhanh nhất

Vẫn duy trì phong độ như hằng năm, nhưng năm nay, Dương Sơn đã lên đỉnh nhanh hơn hẳn mọi năm bằng việc đưa Khánh Huyền lên đỉnh… cao của sự hạnh phúc khi đón nàng về tư gia vào tháng 12 vừa rồi. Cũng có lẽ vì vậy mà năm nay, anh chỉ kịp điền tên mình lên bảng tỷ số có 13 lần.

Tiền vệ, Dược sĩ Dương Thượng Sơn, hạnh phúc nhất hàng tiền vệ của năm khi dinh được bác sĩ Khánh Huyền về cung hậu

 

13. Nguyễn Văn Khiêm (BS), Trung vệ xuất sắc nhất

Mặc dù mùa này anh ít ra sân hơn mùa trước, nhưng sự lừng lững của anh vẫn là hòn đá tảng vững chắc trước khung thành của Mạnh Chiến. Tỷ lệ số trận thua của PCC FC khi có mặt Văn Khiêm trong năm 2023 ở mức cực kỳ thấp, con số đó đang được Phạm Tư tính toán chi tiết, và có thể công bố trong năm 2025.

Bác sĩ Văn Khiêm, tên là Khiêm nhưng chiều cao không khiêm tốn tẹo nào, đá cũng thế

 

14. Bùi Doãn Chiên (CEO), Trọng tài xuất sắc nhất

Ra sân không chỉ để đá bóng, cũng không chỉ là một trung vệ có lối chơi thông minh và thường xuyên tung ra các đường chuyền vượt tuyến có sự chuẩn xác cao, CEO của hoa quả Hoa Dân còn theo đuổi nghiệp cầm còi. Sự chính xác của anh trong mọi tình huống, mọi trận đấu được chứng minh bởi việc anh vẫn ngẩng cao đầu rời khỏi sân một cách đàng hoàng mà không cần sự hỗ trợ của lực lượng an ninh.

Trọng tài, CEO Bùi Doãn Chiên và những lần rút thẻ kịch tính trong lịch sử Phi Pha

 

15. Trần Hồng Công (ThS. BSNT), Cầu thủ chạy chỗ xuất sắc nhất

Chạy, chạy và chạy. Đó là tất cả những gì Hồng Kông có thể làm gì xuất sắc nhất. Sự linh hoạt trong các tình huống di chuyển, chiếm lĩnh không gian khiến cho khả tuyến dưới rất dễ dàng đưa bóng cho Hồng Kông. Việc còn lại của Hồng Kông khá dễ dàng, là chuyển bàn thắng thành cơ hội, biến cơ hội thành thách thức, và thường xuyên tăng độ khó cho game. Dẫu vậy, 7 bàn thắng của Hồng Kông mùa này cũng đong đầy cảm xúc.

Tiền đạo, BS. Trần Hồng Công, dính với người đẹp là anh đẹp hơn ngay

 

16. Bùi Tuấn Hải (TS), Cầu thủ được cho mượn nhiều nhất

Chỉ mới trở về và tham gia được 9 trận. Để tránh trở thành sao quả tạ của đội với thân hình trên 80kg, từ cuối 2022 đến cuối 2023, Tuấn Hải được PCC FC cho mượn lưu lạc nhiều nơi trên thế giới. Từ FC Cố đô Kyoto, đến Đài Bắc FC và cuối cùng là FC Phông Sa Ly (Lào) trước khi được triệu tập về để tham gia Cúp tứ hùng Hoa Ban Trắng do là người con của mảnh đất Sơn La anh hùng, đầy tự hào.

Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải rất khiêm nhường ở cách cầm cúp, nhưng với vị trí tiền vệ tài hoa, và đặc biệt là Thư kí Tạp chí Bóng đá PCC fC thì độ khiêm nhường của anh giúp PCC fC lan toả KVH trên toàn thế giới

 

17. Vũ Đình Phóng (ThS. DS. LY), Cầu thủ đá online nhiều nhất

Chấn thương dai dẳng, mặc dù đã được PCC FC gửi đi điều trị ở Osaka Nhật Bản, nhưng hậu vệ Vũ Phóng tinh quái mùa này thi đấu ở vị trí RỜI XA sân cỏ nhất vì anh thường xuyên mài đũng quần trên ghế SOFAR ở nhà và theo dõi các trận đấu của PCC FC qua các nền tảng số. Thật may mắn khi NCS. DS. Vũ Phóng, trưởng ban Kinh tế có đủ tiềm lực tài chính để trang bị đường truyền Internet và mạng 5G ở tốc độ cao nhất.

Dược sĩ, Thạc sĩ, Lương Y Vũ Đình Phóng

 

18. Phạm Ngọc Trưởng (ThS. BSNT), Cầu thủ loé sáng nhất

Cứ ra sân là toả sáng, thậm chí bóng còn tự tìm đến chân anh rồi mới bay vào lưới, nhưng tiếc rằng Phạm Trưởng chỉ ra sân có đúng 9 lần vào mùa này. Tuy nhiên, 1 hattrick và 2 cú đúp đã cho thấy khả năng loé sáng của Phạm Trưởng là như thế nào. Chỉ cần được vào sân, thì anh sẽ biến sân bóng thành sân khấu của mình để huy hoàng trong những phút giây ngắn ngủi.

19. Thái Bình Dương (BS), Cầu thủ thoát ẩn thoát hiện nhất

Tên anh thì rộng lớn, và có lẽ rộng lớn quá nên ngay cả hôm nay, trong lễ tổng kết và không khí bạn bè của cúp hoa ban trắng này, anh cũng không xuất hiện.

BS. Thái Bình Dương

20. Nguyễn Tấn Dương (BS), Cầu thủ xa quê nhất

Đến từ quê hương của cá bống sông Trà, của kẹo gương, của tỏi Lý Sơn, Tấn Dương là cầu thủ có quê hương xa nhất khi đi từ Thăng Long bụi mịn đến Quảng Ngãi cái nôi văn hoá Sa Huỳnh gấp gần 5 lần khoảng cách về với Mộc Châu xanh, sữa mát lành. Hi vọng tình ấm và rượu nồng hôm nay sẽ làm vơi bớt nỗi nhớ nhà của BS HSCC Tấn Dương.

BS. Nguyễn Tấn Dương (Quảng Ngãi)

 

21. Trần Tuấn Hùng (BS), Cầu thủ đeo kính nặng nhất

Không biết anh đã gây mê cho bao nhiêu bệnh nhân và bao nhiêu cô gái, nhưng đời qua cặp đít chai của Tuấn Hùng lúc nào cũng nhiều điều mê mẩn. Một trong những điều đó là chính là đam mê với trái bóng tròn và tinh thần KVH của PCC FC.

Bác sĩ Trần Tuấn Hùng và người thân yêu thương

 

22. Lê Anh Tuấn (BS), Thủ thành ít để lọt lưới nhất

Danh hiệu của anh đến từ việc anh không ra sân, đặc biệt là thường xuyên đăng ký ra mà không không ra.

BS. Nguyễn Anh Tuấn, năm nay chắc chắn hạnh phúc hơn

 

23. Phạm Tư (ThS.), Cầu thủ làm việc công nhiều nhất

Vẫn là một năm bận rộn của người tên Tư nhưng thích làm việc Công. Là một người lãng mạn, là thành viên của PCC band, nhưng vì quá nhiều việc công dẫn đến việc tư lớn nhất cuộc đời vẫn đang bỏ ngỏ.

Thạc sĩ Phạm Tư, tên là Tư nhưng toàn làm việc công

 

24. Bùi Hữu Bằng (Doanh nhân), Cầu thủ ra sân ít nhất

Chỉ ra sân một trận duy nhất, nhưng chừng đó với PCC FC là đủ. Sự cống hiến của Hữu Bằng luôn nằm ở phía sau sân cỏ. Một anh hùng hậu cần thực thụ. Từ tay dao tay thớt, tay hòm chìa khoá, đến bắt cá hai tay anh đều có thể làm được hết.

Dao thớt Bùi Hữu Bằng, áo đỏ to nhất đội

 

25. Nguyễn Đức Hạnh (BSCKI), Cầu thủ nhiệt khí nhất

Mặc dù có 2 trận ra sân trong mùa giải, nhưng tinh thần Ngũ nhiệt (Nhiệt tâm, Nhiệt ý, Nhiệt khí, Nhiệt lực, và Nhiệt lực) của BS. Nguyễn Đức Hạnh là vô bờ bến, anh là một trong những cầu thủ đá online nhiều nhất, hơn cả cầu thủ Vũ Tinh Tế, mỗi lần xuống núi của anh mang theo một hành trang đầy KVH lan toả khắp nẻo đường theo bước chân đi, và hôm này là một lần như thế.

BS. Nguyễn Đức Hạnh, hành động đẹp nên nhân quả là lúc nào cũng được ở bên người đẹp

 

26. Trần Việt Tú (YS), 

Tuy không tham gia trận đấu nào của PCC FC trong năm 2023, nhưng hôm nay, vì có mặt ở đây, nên Nguyễn Ngọc Tú xứng đáng được hưởng sự tán dương của quý vị.

Trần Việt Tú và những khoảnh khắc lịch sử PCC fC

 

27. Vũ Đức Lợi (BSCKI), Cựu binh kế hoạch nhất

Với tư cách là bác sĩ hồi sức cấp cứu bận rộn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, sắp xếp thời gian tham dự Tổng kết PCC fC League cho thấy sự ngăn nắp về thời gian của Đức Lợi, tất cả sự sắp đặt đều cần KVH, Vũ Đức Lợi là một người như thế.

Khoảnh khắc Cựu binh BS Vũ Đức Lợi

 

28. Ngô Việt Phong, Kiến trúc sư, Tiền vệ Như lai thần chưởng

Là một kiến trúc sư nhưng anh lại thích chơi với đội y tế, tiền vệ rung động trên sân nhưng bài viết của anh ca ngợi đội bạn mang phong cách kiếm hiệp thủa những năm 90 của thế kỷ 20. Mùa giải 2023 anh đạt phong độ ở điểm xanh dương, nhưng không hiểu sao lỗi kĩ thuật khiến anh được mô tả ở cuối của bảng KVH. Năm 2024 chắc chắn sẽ có nhiều khởi sắc hơn.

(Có thể một số cầu thủ chưa được xướng danh sẽ được điền từ và thời điểm thích hợp, đảm bảo KVH cho tất cả)

 

Tổng hợp và Biên tập

Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải

Viện HL KH&CN VN

Thư kí Tạp chí Bóng đá PCC fC.