Chúc mừng Sinh nhật Quỹ Thành Đông Tươi Sáng tròn 2 tuổi!

TĐTS – Thăng Long Hà Nội, Thành Đông & Hải Phòng, ngày này (06/08/2023) đúng 2 năm trước, xuất phát từ những ý tưởng tốt đẹp muốn cống hiến cho quê hương đất nước, xuất phát từ mối lương nhân duyên tốt đẹp đã được ươm mầm từ lâu, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng (TĐTS) – Thanh Dong Tuoi Sang Foundation đã được nhân duyên thành lập. Kể từ đó tới nay nhiều Tinh Tế Tạo Khoẻ Vui được phát triển, nhân lên và lan toả mang lại những điều tốt đẹp cho tất cả; với sứ mệnh đó, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng mong muốn được chăm chỉ và cống hiến nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp cho cuộc đời.

 

Với sứ mệnh và tầm nhìn “Tinh Tế Tạo Khoẻ Vui”, mục tiêu là kết nối và phát triển vì giá trị nhân văn hóa tốt đẹp, Khỏe Vui Hạnh phúc (KVH) cho tất cả mọi người. Từ 3 thành viên sáng lập, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng đã chiêu mộ và kết nạp được nhiều thành viên Con ong, Dự thính, Open và hương nhân. Được sự trợ giúp lớn lao từ tất cả; hoạt động phi lợi nhuận, hợp lý, hợp tình, hợp pháp, hợp qui và hợp cạ; tự nguyện, tự tạo, tự quản; công khai, minh bạch, tiết kiệm, chuẩn chỉ và phát triển; ưu tiên giúp ích trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa và nghệ thuật, y học và thể thao, từ thiện và khẩn cấp vì khỏe vui hạnh phúc cho tất cả mọi người.

 

Trong 2 năm qua, bao gồm cả thời gian đại dịch Covid 19 ảnh hưởng sâu sắc đến công việc, kinh tế, sức khỏe thậm chí cả tính mạng của nhiều người. Tuy nhiên với sự quyết tâm, nỗ lực, đeo bám mục tiêu bền bỉ của các thành viên TĐTS đặc biệt là của Ban điều hành, và các thành viên con ong, TĐTS đã làm được 1 số việc đáng ghi nhận trên tất cả các mặt:

+ Về lĩnh vực giáo dục: Tài trợ cho một số đề tài nghiên cứu học sinh phổ thông có ý tưởng sáng tạo và ý nghĩa thực tiễn cao và đã thu được kết quả tốt đẹp. PGS. TS Nguyễn Thiên Tộ – TGĐ Quỹ, với những đóng góp mang tầm thế giới về kết quả học tập, nghiên cứu vươn đã là tấm gương sáng cho các thế hệ học trò và Thầy đã liên tiếp được các trường mời nói chuyện, chia sẻ truyền cảm hứng cho các em. Hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Cường, người con quê hương Thành Đông đã lan toả được nhiều yêu thương và giá trị, đã có học trò của Thầy thi đậu thủ khoa chuyên ngành Mỹ thuật; Dược sĩ Vũ Đình Phóng đã nhân lên và lan toả nhiều giá trị tốt đẹp của vùng đất quê hương truyền thống của Đại danh Y thiền sư Tuệ Tĩnh.

+ Về lĩnh vực khoa học và công nghệ: Quỹ đã, đang và sẽ thực hiện các đề tài có tính mới, có tính ứng dụng và thực tiễn cao như: “Nghiên cứu nọc độc rắn và các độc tố tự nhiên phục vụ đời sống”; Bước đầu triển khai dự án “Phát hiện, định danh loài của một loại động vật trong nhóm bò sát”; “Phát triển công cụ tuyên truyền, bảo tồn, giảm xung đột giữa người và rắn”; Tổ chức sinh hoạt khoa học “Gen trong chẩn đoán sớm một số bệnh“…

+ Về lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật: Khởi quay MV bài hát và phát sóng MV bài hát truyền thống “Thành Đông Từ Ngàn Xưa Tỏa Sáng Anh Hùng”, một ca khúc với ca từ ý nghĩa tốt đẹp, ca ngợi quê hương Thành Đông; hoàn thành tốt đẹp “Dự án phục dựng gia cố tăng an toàn cho giá treo chuông, đỡ trống tại Văn Miếu Mao Điền” được nhiều hương nhân ủng hộ và mọi người đánh giá cao.

+ Kí thỏa thuận hợp tác với nhiều đối tác: Kí biên bản hợp tác với Công ty cổ phần Kiến trúc HP., JSC của Kiến trúc sư – Họa sĩ tài hoa Nguyễn Mạnh Cường (Hải Phòng, thành viên Con ong); Kí biên bản hợp tác với nhạc sĩ Phạm Trường – Founder Piano Mozart…; Kí thỏa thuận với tác với Đội bóng đá PCC fC…

+ Về lĩnh vực y học và thể thao: TĐTS đã ra hướng dẫn theo dõi, tư vấn hỗ trợ điều trị Covid-19 tại nhà cho rất nhiều bệnh nhân và đạt được kết quá, sự ghi nhận và phản hồi tốt đẹp. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh lan tràn, nhân lực và phòng bệnh thiếu thốn, việc cung cấp các kiến thức y khoa chính xác sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn và mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn. Đây là dự án mang giá trị nhân văn lớn, rất ý nghĩa và hiệu quả trong năm đầu thành lập. Đặc biệt TĐTS đã mời các chuyên gia về ICU, truyền nhiễm hỏa tốc hội chẩn nhiều ca bệnh Covid-19 nặng có bệnh nền và cùng với nỗ lực của các y bác sĩ trực tiếp điều trị đã cứu sống bệnh nhân; Ra khuyến cáo hướng dẫn chăm sóc trẻ em mắc covid 19 tại nhà; Bước đầu quan tâm đến hội chứng hậu Covid-19; Đưa ra các khuyến cáo về dự phòng bệnh lý tim mạch hàng ngày, khuyến cáo về sử dụng bia rượu trên cơ sở khoa học, pháp lý và văn hóa…

+ Về từ thiện và khẩn cấp: Quyên góp được 520 triệu đồng và phân bổ 509 triệu đồng cho nhiều dự án hỗ trợ bệnh nhân nghèo, các sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; các hoạt động lan toả những điều tốt đẹp; Ủng hộ chương trình vì Trường Sa thân yêu… Tất cả kinh phí đều được công khai minh bạch trên toàn thế giới.

+ Một điểm nhấn quan trọng là, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng đã hiện thực hoá được một số dự án hợp tác tốt đẹp như “Dự án tác phẩm tinh tế Ambulance tốt đẹp”, ra mắt “Dự thảo dịch vụ cứu thương Thành Đông hỗ trợ bởi Quỹ Thành Đông Tươi Sáng”, khánh thành “Dự án Nghệ Thuật Long Dương, Hội Tụ Lan Toả Tinh Tế”… Đặc biệt, đã có nhiều những Tinh Tế Tạo Khoẻ Vui được mang lại từ các dự án tốt đẹp này. Các thành viên đều thống nhất chủ trương, trích 10% lợi có được từ các Dự án để chuyển vào Quỹ Thành Đông Tươi Sáng phục vụ cho các hoạt động tốt đẹp, Tinh Tế Tạo Khoẻ Vui cho tất cả mọi người.

Hai năm không phải là dài, tuy nhiên, thực sự những hoạt động tốt đẹp đã được lan tỏa, ý nghĩa nhân văn hoá, Tinh Tế Tạo Khoẻ Vui của Quỹ Thành Đông Tươi Sáng đã tiếp tục chạm tới trái tim của nhiều hương nhân, nhiều người thân yêu thương, nhiều fans hâm mộ… nhiều cá nhân và tổ chức cũng đã có ủng hộ nhiệt tình cho Quỹ Thành Đông Tươi Sáng ngõ hầu đem lại nhiều điều tốt đẹp cho tất cả… trong đó có rất nhiều hương nhân như Chị Phan Thị Giang, Doanh nhân Mandi, Ms Lynn từ Huê Kì, Doanh nhân Phạm Thị Hảo, Anh Ninh Văn Phương, chị Nguyễn Thị Huê… là những người bạn thân thiết yêu thương của Quỹ cùng trợ giúp làm những điều tốt đẹp Tinh Tế Tạo Khỏe Vui cho cuộc sống, cuộc đời và tất cả…

Với sứ mệnh và tầm nhìn phát triển và vươn lên mạnh mẽ, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ to lớn từ tất cả mọi người, các cá nhân và tổ chức. Nhân dịp sinh nhật 2 tuổi Quỹ Thành Đông Tươi Sáng chúng tôi xin được xin kính chúc tất cả mọi người, đặc biệt là những người con quê hương Thành Đông; các thầy, cô, các anh chị em là các thành viên Quỹ, các vị Hương nhân, các đối tác, các nhà hảo tâm; và tất cả những người đã luôn theo dõi, cổ vũ động viên, ủng hộ mạnh mẽ các hoạt động của TĐTS trong 2 năm vừa qua luôn Khỏe Vui Hạnh phúc và mọi điều tươi tốt đẹp. Ban điều hành Quỹ cũng luôn mong mỏi sự trợ giúp mạnh mẽ hơn và nhận được sự phản biện quyết liệt về tất cả các hoạt động của Quỹ để chúng tôi điều hành Quỹ tiếp tục được tốt hơn và ngày càng phát triển.

Xin trân trọng cám ơn!

 

Khởi thảo: Vũ Tinh Tế;

Edit: Nguyễn Thiên Tộ;

Poster: Nguyễn Mạnh Cường