PCC fC League 2024, Vòng 7: PCC fC vs FC Thận Tiết Niệu, độc truyền adrenalin cho thận và triết lý hạnh phúc của vất vả & tự do!

PCC fC League 2024, Vòng thứ 7 – Thăng Long Hà Nội, 24/2/2024, Long & Hổ vẫn bị đánh thức bởi tiếng còi quen thuộc. Nhưng hôm nay, PCC fC giao hữu với FC Thận Tiết Niệu chứ không phải Long Hổ tranh giành như giai điệu bài Bella Ciao 1 trên ban công.

 

Mặc dù thời tiết có mưa nhỏ, nồng độ bụi mịn trong không khí ở mức đề nghị ở không ra đường, nhưng hai đội đã không nhịn được đến quá 17 giờ 31 chiều, chỉ trực chờ khi tiếng còi của trọng tài cất lên. Khán giả đông, cầu thủ cũng đông, nhưng nhịp đấu phút đầu có chút man mác buồn, bởi theo Luật bóng đá 7 người của VFF thì không được tụ tập quá 14 cầu thủ trên sân và thực tế trên sân, hai đội vẫn còn đang thăm “giò” nhau.

Dù vậy, tiếng còi dài ở phút thứ 3 khiến tâm trạng của các cầu thủ FC Thận TN dường như nhẹ nhõm hơn, 1-0 rồi. Ít ra, nó cũng khiến PCC fC cảm thấy mình đang mang lại hạnh phúc cho những người đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến.

Hữu nghị bắt tay hai đội khai mào trận đấu

 

Dr Xun vẫn thế miệt mài tìm cơ hội ghi bàn thắng để tặng các fans khi dẫn bóng lòng vòng một mình và không thích phối hợp với ai, mặc kệ đồng đội gọi rất to. Quân Bi cảnh báo đối hôm nay nhiều cầu thủ đá khoẻ và hay, nhưng Đức Việt nói với Ngọc Hiện: “Kệ đi, thua quen rồi cùng lắm thì mình lại mang hạnh phúc cho đội bạn như bao nhiều lần giao hữu với các đối khác”. PCC fC thường rất khó đoán, và các cầu thủ cũng vậy, Phạm Trưởng, Huy Long khởi động trước trận rất hay, đỡ bóng, đi bóng và sút như cầu thủ chuyên nghiệp thì vào trận đấu toàn sút hụt, đỡ trượt cũng có thể do bóng trơn. Hiệp 1 cứ thế trôi đi đến phút cuối mặc dù HLV số 13 có một vài cơ hội sút xa xa vô tình như pháo hoa cũ bán ế, 1-0 nghiêng về Thận khi cả hai đội đổi sân và tranh thủ làm quả chuối.

Hiệp hai, cả hai đội có một số thay đổi cầu thủ, mong chờ mãi đến phút 75 mới thành hiện thực, Huấn luyện viên trưởng (xin nhấn mạnh là HLV trưởng) PCC fC mời được trung phong cao tuổi nhất ra sân, và trận đấu hấp dẫn hơn hẳn!

PCC fC ép sân hoàn toàn, hàng loạt cơ hội ghi bàn cứ vô tình trôi qua trước mũi giày của Ngọc Hiện, Huy Long, Đức Việt và cả số 13 (tuổi cao thứ hai) nữa. Và điều nghiệt ngã của bóng đá thường luôn đúng, 2-0 nghiêng về Thận TN khi đồng hồ chỉ phút 89 bằng bàn thắng của Khắc Đức. PCC fC dính đòn hồi mã thương, các cầu nhìn nhau an ủi, thôi thì để kết nối giữa PCC fC và FC Thận TN thêm bền chặt như tĩnh mạch thận nối với tĩnh mạch chủ dưới.

Trọng tài thổi hồi còi kết thúc trận đấu trong sự tiếc nuối của các fans. Lượng máu qua thận của các cầu thủ từ 1,6 lít/phút dần trở về mức bình thường 1,2 lít/phút. Tuần này, mọi bình luận trên mạng xã hội đều bị lu mờ bởi cô gái có chiếc áo hoa hồng đỏ, ngồi uống trà bên chiếc bàn phủ khăn hoa hồng đỏ. Bảng xếp hạng KVH và website đang tích cực được hình thành, đã có bản Demo, nhưng chúng tôi chưa thể tiết lộ vì lý do bản quyền.

 

Chú thích: 

1 – “Bella ciao” (phát âm tiếng Ý: [ˈbɛlla ˈtʃaːo]; “Giã biệt người xinh đẹp”) là bài hát dân ca phản kháng của người Ý có nguồn gốc trong sự gian khổ của những người phụ nữ mondina, những người làm trên cánh đồng trong thế kỷ 19, họ đã hát bài hát này để phản đối chống lại điều kiện làm việc khắc nghiệt trên những cánh đồng Bắc Ý. 

 

Viết bài ca ngợi đội hạnh phúc: HLV trưởng PGS. TS. Nguyễn Thiên Tạo

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (đã edit được mặc dù mải thay tã cho con)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

 

Dập dìu mùa Xuân Tây Bắc trên sân nhà PCC fC