Nhạc sĩ Phạm Trường và cộng sự ủy quyền cho Thành Đông Tươi Sáng toàn quyền sử dụng ca khúc “Bài ca chiến thắng dịch bệnh”

TĐTS – Ngày 12/10/2021, Nhạc sĩ Phạm Văn Trường và cộng sự, những người đã viết và sáng tác bài hát “Bài ca chiến thắng dịch bệnh” đã ủy quyền cho Thành Đông Tươi Sáng cử người đại diện để toàn quyền tiếp nhận và sử dụng, khai thác ca khúc này trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Thành Đông Tươi Sáng và Piano Mozart, triển khai dự án vì cộng đồng đó là Dự án sử dụng ca khúc “Bài ca chiến thắng dịch bệnh” để dự thi cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài phòng chống Covid-19 do Quỹ Thành Đông Tươi Sáng bảo trợ, đảm bảo Tinh Tế Tạo Khỏe Vui cho tất cả.

Theo đó, người đại diện của Thành Đông Tươi Sáng được quyền quản lý, khai thác các quyền tác giả đối với tác phẩm âm nhạc “Bài ca chiến thắng dịch bệnh” bao gồm các quyền sau: (1) Được toàn quyền sử dụng tác phẩm âm nhạc để đăng ký bản quyền (nếu có), được ký kết các hợp đồng, tham gia các cuộc thi sáng tác ca khúc theo đúng quy định của pháp luật; (2) Được quyền thay mặt và đại diện đưa ra ý kiến nhận xét, chia sẻ và trả lời các thông tin liên quan tới tác phẩm âm nhạc nói trên trước công chúng và bên thứ 3 (nếu có); (3) Được quyền truy thu tất cả các khoản lợi ích vật chất từ việc quản lý, khai thác tác phẩm âm nhạc này và chuyển vào tài khoản của Quỹ Thành Đông Tươi Sáng do các bên là thành viên.

Ông Nguyễn Thiên Tạo với tư cách là người được ủy quyền sẽ đăng kí cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Công đoàn viên chức Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ ngày 19/8/2021 – 01/10/2021. Được biết cuộc thi này nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu đang nỗ lực ngày đêm quyết tâm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng chống Covid-19. Chủ đề của cuộc thi là “Giai điệu nơi tuyến đầu”.

Theo đó, nội dung tác phẩm tham gia cuộc thi phản ánh nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống dịch Covid-19; những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh thầm lặng, đóng góp to lớn của lực lượng tuyến đầu, gương người tốt, việc tốt trong phòng chống dịch bệnh. Khắc họa tinh thần, nỗ lực vượt khó, trách nhiệm, sáng tạo, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn xung phong vào tâm dịch hỗ trợ, đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, sát cánh cùng nhau triển khai nhiệm vụ vừa sản an toàn, vừa chống dịch hiệu quả. Cảm xúc về thời khắc đặc biệt, những năm tháng khó quên, sự chia sẻ, đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng và niềm tin của cả dân tộc chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ca khúc “Bài ca chiến thắng dịch bệnh” được một thành viên của Thành Đông Tươi Sáng viết lời, nhạc sĩ Phạm Trường phổ nhạc, ca sĩ Phạm Trường và Trung Hiếu thể hiện đã chính thức ra mắt vào 9 giờ ngày 01/8/2021. Ngay sau khi ca khúc được công bố đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán thính giả với những lời tán dương, ngợi khen, cổ vũ mãnh liệt liệt. Đặc biệt, trên mạng xã hội youtube, ca khúc đã nhận được gần 8000 lượt view và rất nhiều comment, like, chia sẻ…

Lời bài hát được tác giả viết ra từ thực tế là một bác sĩ trực tiếp tham gia chống dịch ở nơi tuyến đầu các Bệnh viện dã chiến Bắc Giang, phản ánh chân thật sự khó khăn, gian khổ, vất vả hiểm nguy của các y bác sĩ, sự nỗ lực của Đảng và Nhà nước, các cấp Bộ Ngành địa phương cùng nhân dân cả nước đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Hy vọng ca khúc “Bài ca chiến thắng dịch bệnh” khi tham gia cuộc thi sẽ tiếp tục lan toả mạnh mẽ hơn nữa những gì tốt đẹp của tất cả và chắc chắn rằng ca khúc với những lời lẽ, hình ảnh chân thực về toàn cảnh chống dịch Covid-19 của Việt Nam sẽ đi vào lòng người và giành được một vị trí nhất định trong tâm trí mỗi cá nhân, góp phẩn cổ vũ và xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta.

Người viết: Vũ Đình Phóng; Editor: Tiến Quang