PCC FC League 2022, Vòng 39: Long Hổ bay cao giữa siêu bão Noru

PCC FC League 2022 – Vòng 39, ngày 29/9/2022, siêu bão Noru đổ bộ đất liền Việt Nam, còn Long Hổ sẽ đổ bộ đến sân vận động ĐHY Hà Nội trong khuôn khổ vòng đấu 39 PCC League. Trong một diễn biến khác, trước trận đấu 1 ngày, Trưởng ban Đối ngoại sau khi được sự đồng ý của CT, Ban lãnh đạo cùng các cầu thủ PCC fC đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với đội bóng TTCĐ nhằm mục đích nâng cao chất lượng cầu thủ TTCĐ chuẩn bị cho Hội thao Bạch Mai. Dự kiến vòng đấu 39 sẽ có mặt các cầu thủ đội bóng TTCĐ tham gia đá dự thính.

 

Sơ đồ đội hình Vòng 39

Trong một ngày mưa bão, mọi con đường đến sân vận động đều tắc, ngoài cầu thủ Anh Tuấn boomer đội Long không có gì bất ngờ lại báo nghỉ (tính tới Vòng 39 trong mùa giải 2022 thủ môn chính thức của đội Long mới chỉ có 10 lần nói mà chưa đi đôi với làm), một số cầu thủ khác cũng vắng mặt. Trưởng ban Đối ngoại PGS Tộ liên tục gọi báo đang trên đường đến còn bao giờ đến thì không biết, Trưởng ban Kinh tế có lẽ đang bận nghiên cứu đề tài NCS mối liên quan giữa alcohol và mưa cũng không thấy có mặt trên sân. Hệ thống chuối và fans chuẩn bị từ trước của 2 đại Ban Kinh ngoại vì thế bị đổ bể, điểm KVH tuy có sụt giảm nhưng không ảnh hưởng tới sắc xanh nõn chuối của 2 cầu thủ này.

Chuối đã được Ban Kinh tế chuẩn bị nhưng không được chở tới sân do ảnh hưởng của Bão Noru, vì vậy mà điểm KVH của Ban kinh tế cũng bị ảnh hưởng theo, trận này các phu nhân ở nhà có vẻ ủng hộ 2 đại ban mãnh liệt

Đúng 17h30 khi mà những giọt mưa đã bắt đầu ngừng rơi, Long Hổ như những con nai ngơ ngác tìm kiếm lá vàng rơi, chờ đợi cho đủ đồng đội của mình nhưng đâu đấy chỉ là những sắc đỏ vàng của ánh đèn sân bật lên cho đỡ tối. Bất chợt trong 1 phút đi nhặt bóng ngoài biên ánh mắt thi sỹ Tuấn Hải đã va phải đội BVH – ITC FC, đội bóng sân số 9 ĐHY cũng đang mòn mỏi chờ đồng đội và rất nhanh như một mối nhân lương duyên tốt đẹp, 2 đội đã bắt tay nhau sang sân số 7 để thi đấu.

Khung cảnh sân vận động số 7 ĐHY Hà Nội, sân trơn bóng ướt, các cầu thủ Long Hổ đã có mặt quây quần để thi đấu với đội nhân lương duyên đương nhiên sẽ tăng điểm KVH mãnh ác liệt

Đứng trước một đối thủ trông rất mạnh HLV Mạnh Chiến đã quyết định chiêu mộ cầu thủ tiền đạo số 9 dưới dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt 100 triệu PCC đồng để bổ sung cho hàng công thay cầu thủ trẻ Dr Xun vắng mặt. Mở đầu trận đấu đội BVH – ITC tràn lên tấn công, với điểm tựa là cầu thủ tiền vệ số 17, anh đá rất kỹ thuật và có những đường chuyền bóng rất tinh tế. Ngay phút thứ 10, sau 1 đường chọc khe xé toạc hàng phòng ngự Long Hổ, tiền đạo số 11 đánh gót đưa bóng vào khung thành trước sự sững sờ của thủ môn Mạnh Chiến. Chưa dừng ở đó, những phút tiếp theo đội bạn liên tục hãm thành, nhưng những pha dứt điểm không thực sự chính xác. Phút thứ 20, bất ngờ trong 1 pha đá phạt góc của Long Hổ, cầu thủ tiền đạo số 9 đã bật cao đánh đầu ghi bàn gỡ hòa cho Long Hổ. Sau bàn gỡ hòa và đã quen với lối đá của BVH – ITC thế trận đảo chiều, Long Hổ kiểm soát lại thế trận. Phút 43, Ngọc Hiện có pha solo từ giữa sân đi đến trước khung thành đội bạn và tung cú sút như bộc phá, thủ môn đội bạn đã chạm tay được vào bóng nhưng lưới vẫn rung lên, 2 – 1 cho Long Hổ. Tuy nhiên trong 1 ngày đánh mất chính mình, phút bù giờ 45+1, thủ môn Mạnh Chiến bất ngờ phá bóng như 1 cú sút về phía khung thành và nếu không có pha chạm chân của tiền đạo đội bạn có lẽ bóng đã vào lưới nhanh hơn, tỉ số 2 – 2 cũng là tỉ số kết thúc hiệp 1.

Tiến sĩ, Thi sĩ Tuấn Hải và người đồng đội BS Khánh Toàn đã mời gọi được đối BVH – ITC fC như là một mối lương duyên

Bước sang hiệp 2, Long Hổ vẫn duy trì kiểm soát thế trận. Tiền vệ Tuấn Hải đá thực sự tốt trong trận này, anh thường xuyên tỉa những đường bóng như đặt vào chân tiền đạo và tiền vệ cánh và việc ghi bàn trở nên quá đơn giản. Liên tiếp trong vòng 25 phút, 3 bàn thắng cho Long Hổ đã được ghi, 2 bàn cho cầu thủ số 9 phút 52, 61 và 1 bàn cho Tiến Hoàng phút 70. Tỉ số lúc này đã là 5 – 2 cho Long Hổ. Dường như chưa thỏa mãn với tỉ số này, Long Hổ vẫn miệt mài ép sân. Nhưng trong một ngày vô duyên tiền đạo mới đổi vị trí Khánh Toàn liên tục chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội, ngay cả khi anh đối diện khung thành trống. Nếu tận dụng tốt có lẽ tỉ số phải là 9 – 2 đến lúc này. Những tưởng trận đấu đã được định đoạt nhưng trong vòng 15 phút tiếp theo hàng công thì vô duyên, hàng thủ thì mơ ngủ, đặc biệt là hậu vệ cánh trái Đức Việt có lẽ mới đi tập Ballet về, anh đã thể hiện một vài màn múa như thiên nga xòe cánh hay chuột túi nhảy đầm khiến cho đội mình lẫn đội bạn không biết bóng đi về đâu, đội BVH – ITC đã tận dụng tốt cơ hội ghi liền 3 bàn thắng để đưa trận đấu về vạch xuất phát. Sau bàn gỡ hòa 2 đội đều chơi thận trọng, phút 87 trong 1 pha phản công nhanh, bóng đến chân tiền đạo số 9 của Long Hổ, anh đã tận dụng tốt thời cơ hoàn thành cú poker của mình và đưa Long Hổ vượt lên dẫn trước 6 – 5. Những phút còn lại đội BVH – ITC tràn lên tấn công và tạo được một số cơ hội thực sự nguy hiểm nhưng không ghi thêm được bàn thắng nào. Kết thúc trận đấu tỉ số là 6 – 5 nghiêng về Long Hổ PCC fC.

Người gác đền kiêm HLV Mạnh Chiến cũng chính là người chụp ảnh trong trận đấu này, Long Hổ đã hoà quyện vào nhao và chiến thắng đội bạn giúp ae đều KVH

Sau trận đấu 2 đội bắt tay và hẹn tái đấu trong một ngày không xa. Một cầu thủ đội bạn nói “nếu chiến thuật đá dưỡng sinh thế này thì chúng ta đã rất hợp nhao từ kiếp trước” và hy vọng vào 1 buổi tái đấu không xa.

Kết quả Vòng 39 và Bảng xếp hạng KVH

Trên bảng xếp hạng KVH, không có nhiều sự thay đổi, PGS Tộ vẫn trên đỉnh và có biện minh sau trận đấu rằng bão về trên đỉnh lạnh quá nên vòng 39 phải đi tránh bão. Vị trí cuối cùng là đại sư Đức Hạnh, anh đang có kế hoạch gửi fan xuống để cứu vãn khả năng xuống hạng của mình. Cầu thủ kiêm boomer Anh Tuấn đang có nguy cơ chuyển sang sắc vàng sau chuỗi trận nói mà không hay làm. Tiểu ban Hậu cần Hữu Bằng và Tiểu ban Khoa kê Phạm Tư thì sắp chuyển sang sắc đỏ, với tình hình này đến cuối mùa giải khả năng cao sẽ chuyển sang chơi PCC League B. Nói riêng về Đức Hạnh, anh đã nói thầm vào tai phóng viên của Tạp chí PCC fC là kể từ 12/10 sẽ chính thức hạ sơn từ thành phố Điện Biên Phủ quay trở lại PCC fC League 2022 để tranh quần KVH đua tốp đầu.

Long Hổ chả mấy khi được hợp nhao cùng chiến, Vòng 39 thực sự đôi bạn đã cùng nhao bay sao giữa siêu bão Noru!

Khởi thảo: HLV Bác sĩ Nguyễn Mạnh Chiến

Edit bài của HLV trưởng đội Long: Hải Tài Hoa & Ngô Tộ Nguyễn

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

(Ghi chú: Lần đầu tiên Tạp chí Bóng đá PCC fC công bố biểu tượng do Họa sĩ tài hoa Nguyễn Mạnh Cường trước tác)

Tái bút!

Sau đợt ký hợp đồng huấn luyện với PPC fC, Đội bóng TTCĐ tham dự thảo Hội thao Bạch Mai với phương châm “Đá theo tinh thần Khoẻ Vui Hạnh phúc, an toàn và không chấn thương, ca ngợi đội bạn và hạn chế bàn thua”

FC TTCĐ tham dự Hội thao

Một tình huống trên sân vận động Hoàng Cầu

Cổ động viên nhiệt khí

Chụp ảnh lưu niệm đội và các fans

Liên hoan đảm bảo an toàn, KVH và dự là đúng tinh thần bia 3 cốc (ảnh không đăng để đảm bảo tinh tế)

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Bóng đá PCC fC, một cầu thủ trong đội nói “Vinh dự được gọi lên đội tuyển, tham gia đội bóng của TTCĐ, cảm ơn BLĐ, Công đoàn và quý ace đã cổ vũ mãnh ác liệt. Thấy các mục tiêu mà Ban huấn luyện, HLV Mạnh Chiến, Đội trưởng Hoàng Hải và đội đã đặt ra đều vượt qua được đó là “Các cầu thủ TTCĐ đá theo tinh thần Khoẻ Vui Hạnh phúc, an toàn và không chấn thương, ca ngợi đội bạn và hạn chế bàn thua”. Mục tiêu cuối cùng tuy không làm được nhưng không phải do nguyên nhân chủ quan, thời tiết, đặc biệt là trận mưa to phải nghỉ đá ở hiệp 2, tiếp tục đá thì sân trơn bóng ướt đã ảnh hưởng tới các cầu thủ của TT, vốn thiên về kĩ thuật 🙂 :’). Không cầu thủ nào bị chấn thương, kể cả đội bạn, ace cổ động viên tại sân cũng như chứng kiến qua màn ảnh truyền hình của Chủ tịch công đoàn gửi về tất cả vui vẻ và phấn khích là điều quan trọng trong một giải đấu thể thao… hẹn gặp ở các mùa giải sau với đội bóng”

TB.