PCC FC League 2022, Vòng 48: Tái đấu lần 4, kẻ hạnh phúc hơn, người háp-pi nhất

PCC FC League 2022 – 17h30 ngày 25/11/2022, Vòng 48, PCC fC League 2022, Đại học Y Hà Nội, trong khi cả thế giới đang hướng về Qatar để chứng kiến các trận đấu hấp dẫn của vòng bảng World Cup 2022 thì người thân yêu thương, fan của hai đội FC ED Hữu Nghị (Đội bóng đá Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị) và PCC fC lại tập trung mãnh ác liệt tới Stadium 7 của HMU, Số 1 Tôn Thất Tùng, Hà Nội để thưởng thức và chứng kiến trận tranh hùng ngôi vị kẻ hạnh phúc hơn, người hạnh phúc nhất. Tất nhiên, kết thúc của trận đấu được đặt ra luôn là đội nào sẽ là người Khoẻ Vui Hạnh phúc hơn, và đương nhiên câu trả lời sẽ thấy rõ trong các gương mặt rạng ngời háp-pi của các cầu thủ giúp đội còn lại Khoẻ Vui Hạnh phúc hơn, đội Khoẻ Vui Hạnh phúc nhất. Đây cũng là lần thứ tư trong lịch sử đối đầu giữa hai Câu lạc bộ bóng đá cùng chuyên ngành.

Sân Y, những ngày đầu đông nhưng không hề có chút lạnh lẽo. Những cơn mưa bay bay từ chiều và sáng không làm nao núng những bộ óc nhiệt khí và hài hước, và thực tế trong lịch sử mưa cũng chưa bao giờ là thách thức và là sự cản trở của các cầu thủ và fans đối với cả hai đội. Giao ước hữu nghị được xác lập, hoà ước 4-5-6 được chốt và mục đích là KVH và không chấn thương để tiếp tục giữ tinh thần và powerful phục vụ cho công việc của các Dr và anh em ngày càng tốt hơn ít nhất là 7 ngày cho những hôm sau đá.

Bắt tay hữu nghị giữa các cầu thủ PCC fC và FC ED Hữu Nghị Việt Xô

Sơ đồ đội hình công bố trước của hai đội

Cũng như 3 trận đấu trước đây trong lịch sử, FC ED Hữu Nghị luôn thể hiện là đội bóng đầy chất chuyên nghiệp. Lần này, sự chuẩn bị kỹ càng của HLV bác sĩ Vũ Đức Long, đội trưởng Xuân Trường và đoàn quân FC ED Hữu Nghị thể hiện ở tất cả các công tác, các cầu thủ tới sớm, lực lượng mang tới sân nhà của PCC fC rất hùng hậu, màu áo rực rỡ, tinh thần tươi mới tốt đẹp. Một trong những ấn tượng quan trọng của PCC fC về thủ môn đội bạn luôn đứng đã che lấp một phần lớn cầu môn đã không xuất hiện trong trận đấu này báo hiệu về khả năng có  sự thay đổi khác biệt về tỷ số so với những lần giao đấu trước.

Ở phía PCC fC, ngoài sự vắng mặt đầy tiếc nuối của Trưởng Ban đối ngoại PGS, còn có sự gặp mặt của 3 cầu thủ được thưởng – 1 điểm đó là thủ thành dr Lê Anh Tuấn, bs Phùng Quang Tùng.  Quân Bị chỉ đi muộn chút xíu thôi, còn Dr Mạnh Chiến không đến quá trễ vì ca bệnh hội chẩn bệnh khó nặng phức tạp tại ICU tất cả đều được note lại bằng những chấm 10K sặc sụa mùi USD trên bảng xếp hạng KVH.

Trên khán đài cổ động viên và fans yêu thương lần lượt ùn ùn kéo tới nhưng “những dòng sông nhỏ” bị phủ kín bởi các “cơn mưa” hết hiệp 1 khán đài không còn một lỗ kín, Trưởng Ban kinh tế lo lắng, bị động, hớt hải, vã mồ hôi, bụng bảo dạ ấm ích ậm ạch, phải bị động lắp thêm 4 vạn ghế hộc hoả tốc mới kịp đảm bảo cho công tác Hậu cần của Tiểu ban Hữu Bằng đang ngày càng đỏ điểm trên bảng xếp hạng. Đâu đó giọng nói, tiếng cười của fan ruột Luật sư Thoan và các fans bee làm các bàn chân của cầu thủ nhưng được lắp thêm động cơ cánh quạt… các cầu thủ lại thêm nhớ những hình ảnh của Trưởng ban Đối ngoại và Chúa của các fans hơn bao giờ hết vì những ánh nhìn đầy lan toả khoẻ vui, háp-pi…

Vào cuộc, thể hình thể lực và sức trẻ của FC Hữu Nghị lấn lướt các cầu thủ PCC fC, hai bên nhập cuộc đầy hoà khí, không hề có những thăm dò hiểm hóc được giăng ra của ban huấn luyện các bên. PCC fC mở tỷ số trước bằng cú sút của tiền vệ uyển chuyển và dẻo dai mang hình ảnh của Ocean rộng lớn Thái Bình Dương ở phút thứ 30. Ngay sau đó 4 phút FC Hữu Nghị đáp trả bằng cú ghi bàn điệu nghệ của tiền đạo Tiến Đạt. Kết thúc hiệp 1, bảng tỷ số hiện 1-1, cầu thủ hai đội dành 1 phút để cùng nhao miên man với fans và chuối…

Xem lại lịch sử, mưa chưa bao giờ là rào cản đối với các cầu thủ để ra sân, chuối là nét văn hoá riêng biệt góp phần giúp PCC fC lan toả tinh thần Khoẻ Vui Hạnh phúc

Hiệp 2, đội bạn có những thay người hết sức hợp lý để giúp PCC fC hạnh phúc hơn, về mặt kĩ chiến Long Hổ hoà quyện vào nhao, nhường nhịn và hoà khí đã trở thành mãnh lực, tất cả các vị trí của fC đã thể hiện tốt trước Hữu Nghị, Ngọc đã Hiện trở lại bằng nét duyên ghi bàn ở phút 82 và giọng bình luận nghe chừng như VTV sẽ mời lên nói thay “girl hót”, có những đường chuyển của anh đã giúp chuyển hoá thành bàn thắng… ví như Dr Xun ở phút 72 biến hoá.


Cầu thủ kiêm Bình luận viên “Ngọc đã Hiện”

Một số tình huống: hai thẻ vàng được trọng tài bất đắc dĩ Vũ Phóng rút ra cho đội bạn không hẳn để cảnh báo các cầu thủ nhẹ chân với nhao mà dường như chỉ để thị uy với Dr Bi rằng, tớ đây mới là cầu thủ thứ 15 đầy uy lực; Mạnh Chiến goalkeeper cũng đã hoàn thành sứ mệnh để có thể thêm chuyện cho phu nhân ở nhà rằng, chiều thứ 5 hàng tuần bố vắng mặt là có ý nghĩa cho tất cả; Văn Hạnh như thường lệ vẫn tung ảnh của ae lên phây để lan toả KVH không chỉ đến với miền sơn cước; Sơn Lương và Hoàng Huy không những hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn giữ được khí chất nhường nhịn; cú va chạm của Tiến Hoàng với cầu thủ đội bạn tuy có đau nhưng không bị chấn thương, không những thế còn khiến cho fan bee Mai Chung & Thu Thuỷ dâng trào cảm xúc…

Trọng tài Đình Phóng, hôm nay tỏ ra thị uy hơn so với thường lệ

 

Cầu thủ, BS Thái Bình Dương, mặc dù đã hết thời hiệu đá dự thính, đã có đơn xin vào đội nhưng vẫn chưa được bầu, “khả năng đơn còn ách tắc tại Tiểu ban Tài chánh”

Kết thúc trận đấu 3-1 là tỷ số thể hiện đội bạn FC ED Hữu Nghị là những cầu thủ hạnh phúc nhất. Lần đầu tiên PCC fC có chiến thắng trong 4 trận đối đầu lịch sử. Dường như PCC fC có sự tiến bộ thông qua câu chia sẻ của HLV đội bạn trên trang zalo “PCC fC đúng là phân tích, tính toán chuyên nghiệp; thảo nào đội bóng ngày qua của PCC fC khác với đội bóng lần trước đá với khoa em”

Diễn biến khác: nhằm sàng lọc và tuyển chọn các cầu thủ chất lượng cao cho FC, Vòng đấu 48, FIFA-sao cũng ra quyết định rút tên của các cầu thủ khỏi nhóm Dự thính do phải về quê công tác, độ nhiệt khí giảm, ít KVH, đó là các cầu thủ: Nguyễn Văn Trọng, Trần Hữu Sinh, Nguyễn Đức Toàn, Bùi Duy Nhật, Nguyễn Thành Đô, Trương Việt Hoàng, Phạm Duy Hưng, Thành Trung.

Kết quả trận đấu

Bảng xếp hạng KVH sau vòng 48

Khai mào trận đấu Vòng 48

Một tình huống

Ca ngợi đối với đội bạn chính là, tất cả các cầu thủ của HLV Vũ Long đã giúp PCC fC hạnh phúc, và triết lý “giúp được nhiều người hạnh phúc, hạnh phúc nhất” đã được thực hiện triệt để. Trận đấu này BS Vũ Đức Long và các cầu thủ của FC ED Hữu Nghị là những người hạnh phúc nhất.

Chốt, trận đấu để lại cho cầu thủ hai đội và fan những cảm xúc tuyệt vời về tiếc nuối, hẹn ngày tái ngộ. Dự định những thoả thuận hợp tác về lan toả KVH và “Bóng đá Tình yêu Đất nước” sẽ tiếp tục được nhân lên và lan toả…

Trở lại cuộc sống bình thường sau khi là cầu thủ, Dược sĩ Vũ Đình Phóng vẫn là thầy giáo mẫn cán cùng các sinh viên dược khoa tại một trường đại học lớn ở Hà Nội; còn bác sĩ Nguyễn Đức Hạnh lại trở về nơi quê hương yêu thương, vùng đất giàu truyền thống và lịch sử văn hoá tốt đẹp, Thanh Trì, Hà Nội hướng dẫn các bạn nhỏ những kiến thức về sơ cấp cứu tai nạn thường gặp để các con có thêm hành trang kiến thức biết tự bảo vệ mình và người xung quanh, vững bước trên đường đời phát triển và lan toả tinh thần Khoẻ Vui Hạnh phúc

Bài viết gửi chậm quá 72 giờ theo qui định của FIFA-sao do lỗi đường truyền trên toàn thế giới.

Dr Xun, HLV trưởng Vòng 48

Edit bài: Long Hải Tài Hoa

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

Tái bút!

Sau vòng 48, để giúp cho các HLV trong giải đấu PCC fC League chỉ đạo, thay người đảm bảo Khoẻ Vui Hạnh phúc và Ngũ hợp cho tất cả, FIFA-sao khuyến cáo 6 nội dung như poster dưới đây: