PCC FC League 2022, Vòng 49: Hổ cống hiến, quyến rũ Long!

PCC FC League 2022, Vòng 49 – Lúc 17h30 ngày 01/12/2022 tại Stadium 7, Trường Đại học Y Hà Nội, Hổ nên được trao giải cổng hiến bởi họ đã khiến Long phải ghi những bàn thắng đẹp như vẽ, tám bàn thắng chia đều cho hai đội khiến người khó tính nhất hành tinh cũng sẽ phải tin rằng bóng đá thực sự quyến rũ đến thế nào! Cách chơi bóng của PCC fC không để vô địch. Bởi họ đá hết mình, cho mọi người, chứ không tìm mọi cách cản trở đối phương chơi bóng. Long phẩy tay, còn Hổ không lèo nhèo khi bị trọng tài xử ép. Cả hai tìm cách đưa bóng vào khung thành chứ không phải cố gắng để đối phương mắc lỗi. Các cầu thủ ghi bàn trong mọi trận đấu mà không có bất cứ bàn thắng nào từ chấm đá phạt. PCC fC chơi bóng đá thực sự, một thứ bóng đá đầy cống hiến với tất cả mọi vẻ đẹp vốn có của nó, đến giọt mồ hôi cuối cùng chỉ vì KVH cho toàn thể.

 

Vòng bảng World Cup đã trôi qua với nhiều cung bậc làm dân số thế giới có sự biến động sau 10 ngày được ví như giá xăng theo quy luật thị trường, bốn năm một lần ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới lại diễn ra. Vòng bảng World Cup 2022 lẽ ra đã là một vòng chung kết tệ nhất lịch sử khi mà 2 đội bóng giàu bản sắc nhất là Ý thì vắng mặt lần hai, Đức cũng đã trở nên bạc nhược với đội hình gồm các hảo thủ cuối mùa và bị loại ngay từ vòng bảng. Điều đó càng được khẳng định khi những ngôi sao được truyền thông chú ý như Neymar, Ronaldo ra sân để phô diễn kỹ năng ăn vạ nhiều hơn là chơi bóng. Với những dữ liệu đầu vào như thế, World Cup 2022 dường như là một giải đấu không đáng xem. Nhưng may mắn cho người hâm mộ, bởi World Cup chỉ có một tháng nhưng, tại Việt Nam, ở khu phía Nam của Kinh Thành Thăng Long, phía Đông Nam của dự đàn Xã Tắc khoảng 1 km, ngày nay PCC FC League Long & Hổ hàng tuần trong cả năm và đang ở giai đoạn chuẩn bị tổng kết mùa giải, PCC fC đội bóng của những người đàn ông còn thực sự chơi bóng vì KVH cho tất cả mọi người.

Ở một góc độ khác, vâng, đã yêu là phải nói, đói là phải ăn, đã là lẽ thường thì muốn sẽ tìm cách, không muốn tìm lý do. Trước nay, trong bảng tổng sắp KVH của PCC thì Long fC nghiễm nhiên xếp vị trí cao nhưng luôn dành sự tôn trọng với Hổ fC. Chúng tôi Long & Hổ tuy không cùng đường đi, không chung phương tiện di chuyển, nhưng mật khẩu thứ 5 hàng tuần luôn là động lực mở cửa để ngàn trái tim, triệu anh mắt hướng về sân bóng Trường Y, nơi diễn ra trận cầu siêu kinh điển hàng tuần, cùng nhao đi tìm câu hỏi ai là kẻ hạnh phúc nhất.

Mưa đã rơi và gió đã thổi để thử thách các thành viên của fC, những cách chim không mỏi vẫn ra sân, và đôi khi sự vắng mặt của người này lại là cơ hội tỏa sáng của người khác. Vòng này, FC Hổ đón luồng gió mới từ 2 cầu thủ rất nhiệt khí là bác sĩ học viên lớp Cao học Chuyên khoa Tim mạch Khóa 30 đang lảng vảng ở rìa sân tìm kiếm chỗ chơi, và sự chấp thuận tạm thời của FIFA* cho sự tan hoang của bầy Hổ được giải cứu để KVH cho tất cả, 2 tân binh nhập cuộc mang trong mình ADN của loài Tiger vốn hoang dã.

Bất ngờ, tiếng còi của trọng tài Ngọc Hiện kiêm bình loạn viên hai mang của truyền hình PCC fC và VTV* vang lên, và Long Hổ như thường lệ lao vào quần nhau mà chẳng cần giữ mảng miếng, những phút đầu diễn ra bởi những đường bóng dệt gấm thêu hoa. Ngay phút thứ 5, dự thính Văn Thái đã khai tỉ số cho Hổ bởi pha bóng mỹ miều, mở bài thật đẹp của Hổ giúp cho trận bóng diễn ra dường như mãn nhãn hơn cho fan bee Thu Thuỷ và phu nhân của cầu thủ kiến trúc sư Việt Phong, dự là tinh tài hoa của đội trong tương lai không xa đang được luyện rèn trí óc, chân tay và độ chịu đòn mãnh liệt.

Phút 12, khi mà các cầu thủ Hổ đang say mê đan bóng, Dư Ngọc như người vô hình bắt bài pha chuyền bóng của Văn Khiêm và tung cú sút cháy lưới Đình Phóng, pha chọc tiết đối phương của Dư Ngọc chạm vào sự tự ái của Hổ, nhiều tuyển thủ đội này đau đầu; đâu đó giờ nghỉ giải lao, micro của Sê Lốc Hôm Đức Hạnh nghe được lời trách móc của thủ thành bất đắc dĩ Đình Phóng với Văn Khiêm rằng “ông chỉ mải mê cậy trán đẹp để lên đánh đầu ghi bàn mà quên đi bài phòng ngự”.

Hổ có vẻ dần ổn định trở lại, phút thứ 22, Văn Thắng, cầu thủ nhập tịch như đã nói ở trên lập công giúp Hổ dẫn trước 2-1. Bàn thắng tưởng phúc đến rồi, xong lại là mở đầu của họa khi từ lúc này Hổ dính đòn hồi mã thương của Long với sự góp mặt của Ngọc Hiện nhiệt khí và xung lực, Long chuyển mình biến hóa ăn liên tiếp 3 bàn do công của Mạnh Chiến phút 25, Hồng Công phút 49 và Dư Ngọc phút 54 để vươn lên dẫn trước. Đặc biệt cú chuyền ngược của Dr Xun từ hành lang xa cách phải đã đưa bàn chân đang dần điệu nghệ của Mạnh Chiến với trái tim ấm và đầu không quá lạnh (khả năng có sự tiếp khí của bề trên ở nhà) dường như làm tăng thêm chất dẻo và nhiệt khí lạ thường của anh khi bàn thắng được ghi…

Trận này thì Trưởng ban kinh tế Đình Phóng luôn mồm hò hét các cầu thủ Hổ và lại dẻo mỏ kêu nhọc lắm rồi…, khiến suýt HLV Hoàng Huy đến muộn định thay ra sân vì áp dụng “Khuyến cáo lục điểm – Nói nhiều và đá quá giỏi thay trước, đảm bảo KVH cho tất cả”. May mắn, những phút cuối trận sự bùng phát Hổ Quân Bi đã được đền đáp xứng đáng bằng 2 bàn thắng của Đức Việt phút 72 và Quân Bi phút 79. Ở World Cúp, Đức bị loại, nhưng tại PCC fC thì Đức Việt gần đây có vẻ lên cả mồm lẫn chân… thông qua bài báo xúc cảm và bàn chân nhuệ khí…

Những phút cuối trận Long & Hổ tiếp tục quần nhau đưa đến cho 3 vạn khán giả trên sân 1 bữa tiệc đại thực đủ món từ khai vị đến tráng miệng đa dạng từ Âu sang Á… Vòng 49, có số mang màu sắc tâm linh, đã khiến cầu thủ có quả đầu chọc công khai trên mạng xã hội rằng “Vòng này, số đẹp, nên hai đội đều nhường nhao chiến thắng”. Tóm lại 49 đã qua với nhiều ấn tượng đẹp về sự chuyên nghiệp và nỗ lực cố gắng của mọi cầu thủ với cách thức uyển chuyển nhiệt khí và trình độ cao cả bốn lĩnh vực Mồm Miệng Chân Tay theo đúng nghĩa… KVH tiếp tục được lan toả và nhân lên gấp bội…

Cú đánh đầu của Văn Khiêm

 

Nếu Bình luận viên Ngọc Hiện lên VTV* thì, Trưởng Ban đối ngoại Đình Phóng sẽ trở thành Bình luận viên chính thức

 

Những đường truyền dọn cỗ

 

Sơ đồ đội hình (Vòng này do Bác sĩ Ngọc Huyền đang chữa bệnh cho Trưởng Tiểu ban Kĩ chiến thuật Dược sĩ Dương Thượng Sơn, nên Kiến trúc sư Việt Phong lên sơ đồ trợ giúp)

 

Chuẩn bị khai mào Vòng 49

 

Bắt tay hữu nghị Long vs Hổ 

 

Trọng tài Bác sĩ Trần Tiền, kiêm HLV trưởng đội Long

 

Góc các fans

 

Đặc sản chuối mùa Đông

 

Đình Phóng và gương mặt chưa bao giờ là “mệt nhọc”

 

Người Đội trưởng có tâm, dự sẽ trở thành HLV của Hổ, bước đệm trước Vòng 50

  

Chiến thắng thuộc vể cả 2 HLV, Hổ Hoàng Huy và Long Trần Tiền

 

Kết quả Vòng 49

 

Bảng KVH,  Vòng 49 ghi nhận sự xuống hạng nổi bật tới giải Cựu binh PCC fC của BS Xuân Hiếu (Bệnh viện Hưng Yên) chính thức với 54 điểm cờ trắng, còn Ngọc Trưởng sẽ là một trận đấu đặc biệt với anh ở Vòng 50 cho xuất trụ hạng

 

Khởi thảo: (1) Bác sĩ Nguyễn Đức Hạnh, Đội trưởng Vòng 49; (2) Dược sĩ Hoàng Văn Huy, HLV trưởng Vòng 49;

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (nhưng chưa edit mấy vì đang bận bịu với đời tư khi làm việc ông nên PGS, Trưởng ban Đối ngoại ra tay)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

Thông điệp về sự nhường nhịn, vị kỷ và tha nhân… (Trình bày: Việt Phong)

Hai đội Hoà nhao thì thông thường HLV đội gỡ hoà sẽ có cảm giác hưng phân, lâng lâng, hạnh phúc hơn