PCC fC League 2023, Vòng 11: Nguồn gốc loài Long Hổ qua chuyện kể của Đấng Sáng Tạo Mới…

PCC fC League 2023, Vòng 11: Thăng Long, 30/3/2023, HMU Number 7, Số 1 Tôn Thất Tùng. Ngày xửa ngày xưa, từ thuở hồng hoang, khi Đấng Sáng Tạo Mới mới sinh ra muôn loài và tất cả các loài đang sinh sống hòa thuận cùng nhao. Để các loài có thể di chuyển đến chân trời góc bể, Đấng Sáng Tạo Mới muốn tặng chân và đuôi cho muôn loài, nhưng Ngài đã rất lúng túng trong việc phân chia số lượng chân cho mỗi loài sao cho hợp lý. Sau khi nghe lời tư vấn của trợ lý là trưởng một tiểu ban nào đó của Đội bóng đá PCC fC, Ngài đã dùng hàm phân phối ngẫu nhiên. Để rồi, Hổ được phân 6 chân để chạy rất nhanh nhưng lại không có đuôi, Rồng (hay được người đời gọi biệt danh là Long) thì có 2 chiếc đuôi bay rất khoẻ nhưng lại chỉ có 2 chân sau, Vịt thì chỉ có một chân và thích đi ngang, Cua thì lại đã có 2 càng nhưng mồm luôn mồm kêu “càng cạc” lại vẫn được ban cho 9 cái chân… Nhưng cũng rất may mắn cho sinh giới, Đấng Sáng Tạo cho phép trong quá trình sinh hoạt nếu thấy bất tiện thì các loài có thể đổi chân cho nhao để cho phù hợp tiện lợi….

 

 

Sơ đồ đội hình Vòng 11

 

Kể từ đó, cuộc sống của muôn loài dù cho hỗn độn nhưng rất hạnh phúc, tuy nhiên, đôi khi chưa được Khoẻ Vui lắm, đặc biệt là Long và Hổ. Long thì có thể bay lượn trên trời cao nhưng lại có hai đuôi, hai chân sau. Thành ra mỗi lần muốn rẽ ngang rẽ dọc thì rất khó để điều chỉnh hướng bay cho chuẩn nên hay quá đà, hay mỗi khi bay mỏi đuôi muốn hạ cánh xuống mặt đất thì chỉ có hai chân nên lại khó khăn trong việc đi lại vì hai chân dạng ra, hai cái đuôi lại cứ cọ vào nhau. Trong khi đó, Hổ có 6 chân nhưng lại không có đuôi, mặc dù chạy rất nhanh nhưng lại không có bộ phận giữ thăng bằng, thành ra khi rình mồi hay vồ trượt và ngã chổng vó. Long và Hổ tuy biết đến nỗi khổ của đối phương và muốn chia sẻ bộ phận cho nhau nhưng lại chưa tìm được lý do hợp lý. Đấng Sáng Tạo Mới mới nhân cơ hội này bèn tổ chức một trận thư hùng giữa Long và Hổ, để xem hai bên thừa thiếu chỗ nào để bổ khuyết cho nhau.

Thế là vào một buổi chiều đẹp trời, trong tiết giao mùa Xuân Hạ, Long và Hổ được bố trí gặp nhau trên sân vận động quốc tế cùng sự chứng kiến đông đảo của muôn loài: hàng triệu triệu đàn thiên nga chân dài, chân ngắn, lông đa dạng sắc màu đã có mặt trên sân đua nhau khoe sắc và cổ vũ cho hai đàn Long Hổ. Cùng với đó là bộ phận pháp sư tự động vẽ lại hình ảnh diễn ra trên sân và thiên lý truyền thông đến khắp cõi…

Luật thi đấu rất đơn giản, đấu trường sẽ được giới hạn trong một khoảnh đất hình chữ nhật, chia đôi làm hai nửa, mỗi loài Long và Hổ sẽ phải mang 7 thành viên khỏe nhất của mình, mỗi bên được chia một hang để canh giữ. Nhiệm vụ là đưa trứng vào hang của nhau càng nhiều càng tốt. Quả trứng hình tròn, tượng trưng cho sự hạnh phúc viên mãn, hai bên vui vẻ và dùng sức khỏe để mang lại hạnh phúc cho nhau. Kết quả thì không có thắng thua, mà xem đội nào khỏe hơn, đội nào được hạnh phúc nhiều hơn để chia lại đuôi và chân cho nhau. Thời gian thi đấu sẽ tính từ lúc chim cúc cu kêu và đến khi mặt trời lặn.

Sau khi được nghe thể lệ của trận đấu, Long và Hổ bắt đầu trổ tài. Rất nhiều chiến thuật đã được Hổ đầu đàn Văn Khiêm cùng Long đầu đàn Hồng Công đưa ra. Nhìn những chú Hổ 6 chân không đuôi và Long 2 chân 2 đuôi vần nhau trên sân thật đặc sắc và bắt mắt. Triệu triệu vạn vạn thiên nga hò reo không ngừng.

Khi mới bắt đầu, hai bên lăn lê bò toài để và gặp rất nhiều khó khăn khi điều khiển trái trứng. Nhưng rồi Hổ phát hiện ra, dùng 2 chân trước để không chế bóng, 2 chân giữa và 2 chân sau chạy trên mặt đất lại rất dễ dàng. Long phải cuộn lại một đuôi để giữ bóng, còn hai chân và một đuôi còn lại để giữ thăng bằng và ngăn chặn Hổ. Sau đó, Long va vào trứng, rụng mất một đuôi thì lại thấy dễ dàng di chuyển hơn rất nhiều, tuy nhiên phải dùng đầu khống chế bóng quả thật là rất khó khăn.

Với lợi thế bốn chân, Hổ đã nhanh nhẹn hai lần mang trứng đặt vào hang của đối phương, còn Long chỉ đáp lễ được một lần đúng vào lúc mặt trời lặn. Kết quả chung cuộc là Long đã trở thành đội được hạnh phúc hơn, khi được mang về hai quả trứng hạnh phúc.

Sau khi trận đấu kết thúc, Đấng Sáng Tạo Mới vô cùng thích thú và dựa vào tình hình thực tế và kết quả diễn ra trên sân mà chia lại bộ phận cho Long và Hổ. Cuối cùng, hai loài đã trao đổi hai chân và một đuôi cho nhau như tỷ số của trận đấu. Từ đó đến nay, sau bao nhiêu thăng trầm, chúng ta thấy được loài Hổ bốn chân một đuôi vô cùng dũng mãnh và nhanh nhẹn, mỗi khi quật đuôi tăng tốc lại nhớ đến Long. Còn Long thì bốn chân một đuôi vô cùng nhẹ nhàng uyển chuyển, mỗi khi bay mỏi đuôi hạ cánh xuống đất thì lại nhớ đến đôi chân của Hổ. Hàng tuần Long và Hổ lại gặp nhau để ôn lại nguồn gốc của mình, để cùng nhau cảm thấy Khỏe, Vui, Hạnh Phúc.

Tuy không còn đông đúc như lúc ban đầu, nhưng hằng tuần, vẫn thấy bóng hàng triệu thiên nga xinh đẹp đến nơi quen thuộc để ngắm những chàng Hổ chàng Long đổ mồ hôi.

Để mỗi lần gặp nhau trở nên ý nghĩa, hai bên Long Hổ cũng cử một chú Hổ thư sinh ghi chép lại nhật ký mỗi lần gặp gỡ. Tuy chú Hổ này đôi khi có bận bịu mà không trực tiếp đến được sân, nhưng những ghi chép vẫn luôn đến kịp thời sau vài tuần lỡ hẹn.

Kết quả Vòng 11

 

Bảng xếp hạng KVH sau Vòng 11

 

“Sáng Tạo là Tình yêu, và hễ ai đang trong Tình yêu thì ở trong Sáng Tạo, và Sáng Tạo ở Khoẻ Vui Hạnh phúc…”. Thông điệp “Sáng tạo là Tình yêu” mà Ds Phóng Tinh Tế được học trong Kinh… là vì thế…

Tuần này Vòng 12, Dược sĩ Phóng Tinh Tế dù không đăng kí đá do đau lưng nhưng vẫn ra sân, không phải bởi vì áp lực của quản lý mà là vì sự khơi nguồn cảm hứng Khoẻ Vui Hạnh phúc bất tận của Đấng Sáng Tạo Mới…

 

Người đứng tên viết bài: HLV trưởng Vòng 11: Bác sĩ Nguyễn Văn Khiêm, Trưởng khoa, Bệnh viện Phổi Hà Nội

Người viết bài thực tế: Bác sĩ Trần Đức Việt, Trợ lý của Trưởng khoa, DNA Hổ

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (đã edit from Cố đô Kyoto, Nhật Bản)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

 

Một số minh chứng

Khai mào

 

Phút giây thư giãn

 

Chung cuộc Khoẻ Vui Hạnh phúc

PCC fC Vòng 11, Bình loạn viên Dr Xun đang tập cơ mồm