PCC FC League 2023, Vòng 47: Lượt về với FC Phổi Hà Nội, hạnh phúc hơn thuộc về đội khách

PCC FC League 2023, Vòng 47: Thăng Long Hà Nội, ngày 30/11/2023, đã gần 6 tháng kể từ ngày trận lượt đi giữa PCC fC với FC HLH (Phổi Hà Nội), tỷ số 2-3 không nghiêng về bạn đã khiến Dr Văn Khiêm và Đức Việt mặc dù mang trong tim dòng máu của PCC nhưng lại thi đấu trong đội hình của HLH hạnh phúc nhất. Lần này, HLV Đức Việt đã đích thân cầm quân và ra trận, giành lại chiến địa HLH cho riêng mình để bậc đàn anh thi đấu trong đội hình của PCC. Tỷ số 4-3 đã khiến Dr Đức Việt hài lòng các binh sĩ mang dòng máu Phổi Hà Nội, những người hạnh phúc hơn ở trận lượt về đầy xúc cảm như gương mặt của PGS trước khi vào trận.

 

Ai đó đã từng nói “Some people die at 25 and aren’t buried until 75”, tức là: Có những người chết ở tuổi 25 và chỉ đến khi 75 tuổi mới được chôn cất. Chính vì thế, mỗi chiều thứ 5 hàng tuần là lý do để chúng ta tất cả chậm lại một chút, để quên đi những thứ đang lôi kéo bản thân mỗi con người vào “hố đen cuộc đời”. Trong gần hai giờ ngắn ngủi trên sân, tất cả những hỉ, nộ, ái, ố đều được thể hiện một cách triệt để, mà mục đích duy nhất chính là tìm niềm vui, để “Có nhiều người hơn hạnh phúc chính là hạnh phúc hơn”, câu này của triết gia nào đó mang hàm ý sâu xa, tuy rằng khó hiểu nhưng bù lại là hiểu khó.

Tuần này, DNA Long Hổ tiếp tục đi tìm những cảm giác mới, mục đích là mang lại hạnh phúc hơn cho nhiều người. Và vừa vặn thay, họ lại gặp HLH (FC Bệnh viện Phổi Hà Nội – Hanoi Lung Hospital), những người anh em thân thiết và là đối thủ có vẻ là ưa thích và dễ ăn như những miếng thịt chicken chiên ở cửa hàng KFC góc ngã tư nào đó gần kinh thành Thăng Long đối với PCC fC.

Hai đội ra sân với tinh thần hăm hở, vui vẻ cùng đội hình chất lượng quy tụ rất nhiều ngôi sao. Trước khi trận đấu diễn ra, giới báo chí đã tốn rất nhiều giấy mực cho trận Derby thành Thăng Long Hà Nội, dự báo không khí vô cùng nóng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đâu đó, một số tạp chí lá bưởi chụp được hình ảnh nóng của những cầu thủ ngôi sao và quan trọng với tinh thần tụ nhiệt khí và gương mặt hướng hài hòa.

Trong trận lượt đi, HLH là đội hạnh phúc hơn vì đã giúp nhiều người hơn hạnh phúc, vì thế huấn luyện viên Lipid Trần Đức Việt đã có vài thay đổi bơm thêm Đường và Đạm trong đội hình, mục đích để PCC là đội giúp nhiều người hơn hạnh phúc và trở thành đội hạnh phúc hơn. Sau tiếng còi khai cuộc, HLH với lực lượng đông đảo, đã áp dụng “chiến thuật ruồi bâu” nhằm gây sức ép cho đội bạn, và phần nào chiến thuật ấy đã có hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, bằng sự kinh nghiệm, già dơ của mình và bản lĩnh chiến trận cùng sự gắn kết qua nhiều năm thi đấu cùng nhau, PCC đã chơi rất sòng phẳng, ăn miếng trả miếng, điển hình là những pha bóng của PGS và Thủ môn Hoàng Thịnh, những cái đầu êm ái của PCC fC đã góp phần hâm nóng thêm bầu không khí của HMU Stadium, khiến các cầu thủ Phổi Hà Nội phải nín lặng sử dụng bình làm ẩm của máy thở để làm mát những đôi chân dịu dàng HLH.

Trận đấu căng thẳng đến những giây cuối cùng, và tỷ số đã là 3-3 ở phút thứ 90. Nghiệt ngã thay, vào phút bù giờ cuối cùng 90+5, tiền đạo trẻ Ronaldo đã ghi bàn thắng ấn định tỷ số 4-3 cho HLH. Bóng đá là vậy, PCC đã thực hiện đúng sứ mệnh của mình, giúp nhiều người hơn hạnh phúc để trở thành người hạnh phúc hơn. Và điều đó càng ý nghĩa hơn trong dịp kỷ niệm 25 năm ngày sinh của trung tâm.

Với sự lớn mạnh và phát triển không ngừng, cùng sự lan tỏa mãnh ác liệt chắc chắn PCC sẽ mang lại nhiều giá trị có ích hơn cho nhân loại, cho những dải ngân hà khác. Dần dần, slogan “Khỏe, Vui, Hạnh phúc” sẽ là câu cửa miệng của mỗi người khi gặp gỡ, và mang lại cho cuộc đời của nhao những điều tươi tốt đẹp.

(Ghi chú: Nhà báo Trần Đức Việt đã viết bài nêu trên nhưng chưa được Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải edit, muốn biết Trần Đức Việt là ai và số điện thoại của anh thì tiếp tục xem đoạn dưới bức ảnh)

Chiến thắng thuộc về trái tim

 

Bật mí hình ảnh của PGS trước khi vào trận

 

Viết bài: HLV Dr. Trần Đức Việt (BS Bệnh viện Phổi Hà Nội, số điện thoại: 0868219102)

Edit bài: Long Hải Tài Hoa (edit from Laos’)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

Một số hình ảnh: