PCC FC League 2023, Vòng 48: Sự vượt trội của thế hệ trẻ FC UMP trước các bậc đàn anh là nguồn hạnh phúc hơn cho tất cả!

PCC FC League 2023, Vòng 48: Thăng Long Hà Nội, ngày 07/12/2023, chỉ còn đúng 7 ngày nữa là tròn 3 tháng kể từ trận lượt đi PCC fC vs FC UMP, trận lượt về được ấn định rất nhanh sau chỉ đạo của FIFA* về đề xuất giao hữu, lượt đi FC UMP, một đội bóng trẻ với tuổi đời trung bình là 20 thi đấu với những người tiền bối với độ tuổi trên dưới 30-40, dù sao thì 2 thế hệ luôn có sự tiếp nối và bù đắp để mang lại Khỏe Vui Hạnh phúc cho nhao. Tỷ số 5-4 nghiêng về FC UMP cho thấy sự vượt trội hơn của thế hệ trẻ là nguồn hạnh phúc cho tất cả.

 

“Sống cho hết đời thanh xuân” không chỉ là tên một bài rap khá mượt, mà còn là một slogan sống mới trong giới trẻ hiện nay. “Đâu ai nghĩ thời gian trôi, đi qua nhanh như thế”. FC PCC có cơ hội được gặp lại những cậu sinh viên Y của UMP FC với ánh mắt trong veo và tinh thần đầy nhiệt huyết, như hình ảnh của các thầy hơn 20 năm trước đây.

Sự quen thuộc của “chảo lửa” HMU Stadium No 7 (Sân 7, Sân bóng Trường Đại học Y Hà Nội) từ thời đôi mươi đến tận bây giờ không khiến cho sức hút lúc 17h30 Thứ Năm hằng tuần giảm bớt đi. Thời thanh xuân ấy, những đôi chân trần đã lướt đi, để lại rất nhiều những kỷ niệm đẹp. Và giờ đây, những sự tươi tốt đẹp đó đang được tiếp tục hiện hữu và lan toả cho những thế hệ sau, vì một truyền thống “yêu người như thể yêu thân” quý báu và tinh thần KVH (Khỏe Vui Hạnh phúc) bất diệt.

Tuần này, UMP FC, đội bóng, một tập thể tươi trẻ và mạnh mẽ, đến từ Trường Đại học Y Dược ĐHQGHN, với giàn cầu thủ ngập tràn sức trẻ, nhiệt huyết và tình thần thi đấu siêu cường, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều khó khăn cho PCC FC trong giai đoạn đầu đông ấp áp, thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng hơn cả như ở trận lượt đi. Và, mặc dù đã không thể vượt qua sự “già cỗi” của bộ máy PCC FC trong trận trước, nhưng ở lần gặp lại này, các ngôi sao trẻ của UMP FC quyết tâm trả lại món nợ đã vay trên sân cỏ từ những người thầy đáng kính của mình.

Và không để hàng vạn khán giả có mặt tại sân thất vọng, ngay sau tiếng còi khai cuộc, UMP FC đã chủ động triển khai thế trận bằng thể lực và tốc độ vượt trội của mình. Họ pressing không ngừng nghỉ và liên tục tạo nên nhiều sóng gió trước khung thành của thủ môn hảo thủ Dr Mạnh Chiến với đôi tay trần trên không khí. Tuy đã rất nỗ lực cản phá được rất nhiều cú sút, song các cầu thủ PCC FC vẫn không thể tránh khỏi 3 bàn thua trước giờ nghỉ giải lao. Thống kê, cứ trận nào nhiều fans girl ra sân cổ vũ là y rằng đôi chân của các thầy sẽ giúp cho đối phương “hạnh phúc hơn”. 3-0 cho UMP FC ngay khi kết thúc hiệp 1 lần này cũng không là ngoại lệ.

Sau giờ nghỉ, nhờ sự động viên tinh thần từ 6 vạn fans girl và khán giả nhà và hơn hết là sự chỉ đạo hợp lý từ HLV, sang hiệp 2 các cầu thủ PCC FC vùng lên tìm cho mình những bàn gỡ với một thế trận tấn công tương đối sáng. Và kết quả được hiện thực ngay ở phút 67 với pha lập công của PGS. Thiên Tộ. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ vẫn thể hiện một bản lĩnh của những bác sĩ tương lai, Tuấn Anh lập công, tái lập cách biệt 3 bàn cho UMP FC ở phút 80.

Trong y học, 3 phút thiếu ô xy có thể là khoảng giữa sự sống và cái chết, nhưng 3 bàn thắng liên tiếp của Doãn Chiên (phút 83), Thiên Tộ (phút 87) và Dư Ngọc (phút 89) dù đã đẩy trận đấu lên cao trào cũng không thể giữ lại 1 điểm mong manh cho đội chủ sân Y Hà Nội, bởi trong những giây cuối cùng của trận đấu, Đức Hiếu hoàn thành cú đúp của mình và chính thức làm cho PCC FC hạnh phúc hơn với tỷ số 4 – 5 nghiêng về đội khách.

Bóng đá là vậy, khi pressing tạo ra stress, thì những bàn thắng sẽ tạo ra Dopamine, những trái chuối giải lao sẽ tăng cường Serotonin, những cái bắt tay, cái ôm, thậm chí là huých vai nhau sẽ tạo ra nhiều Oxytocin, để rồi khi kết thúc trận đấu, Endorphin sẽ giải quyết hết những cơn đau từ thể xác đến tâm hồn. PCC FC đã thực hiện đúng sứ mệnh của mình, giúp nhiều người hơn hạnh phúc để không chỉ cùng nhiều các fans girl của mình tiếp tục hạnh phúc HƠN.

Tác giả & biên tập là ai: xin tiếp tục xem ở dưới!

Khai mào trận đấu giao lưu hữu nghị giữa hai thế hệ

 

Lực lượng fans bee xinh đẹp đến từ khắp nơi trên toàn thế giới là nguồn cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh cho các thế hệ thêm vững tin về sứ mệnh và tầm nhìn Khỏe Vui Hạnh phúc

 

Hạnh phúc không dựa trên kết quả thi đấu

Viết bài: Hà Đức Hiếu, lớp QH. 2020. XN và Phan Bá Bằng lớp QH. 2018. RHM (Đội bóng Sinh viên Trường ĐH Y Dược, ĐHQG Hà Nội)

Edit bài: Tiến sĩ Tuấn Hải (từ sân bay quốc tế Wattay, Vientiane, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào)

Thư kí toà soạn: Tiến sĩ Bùi Tuấn Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Editor-In-Chief: PGS. Ruan Thiên Tộ

Bulletin Tạp chí Bóng đá PCC fC

 

Một số tình huống: