Quỹ Thành Đông Tươi Sáng tiếp nhận nguồn tài trợ cho nghiên cứu khoa học thực nghiệm

TĐTS – Mong muốn tiếp tục thúc đẩy, khuyến khích và phát triển những hoạt động ưu tiên, trong đó có Giáo dục và Đào tạo, Nghiên cứu khoa học ngày càng tốt hơn; Quỹ Thành Đông Tươi Sáng vui mừng tiếp nhận nguồn kinh phí và đồng triển khai tài trợ điểm cho 01 dự án của nhóm Học sinh tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia học sinh trung học năm học năm 2021-2022 được đánh giá có ý nghĩa khoa học, có tính mới, tính sáng tạo và tính thực tiễn rất cao.

Ngày 23/9/2021 và 29/09/2022 Quỹ Thành Đông Tươi Sáng vinh dự tiếp nhận 02 khoản tài trợ với tổng kinh phí 11 triệu đồng Việt Nam của 02 mạnh thường quân cho ô mục tài trợ điểm cho 01 dự án có ý tưởng sáng tạo, có ý nghĩa thực tiễn và khoa học của một nhóm học sinh phổ thông trung học ở một huyện trong tỉnh Hải Dương về đề tài dự án để dự tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia học sinh trung học năm 2021-2022.

Một trong hai nhà tài trợ trong đó có Kỹ sư Nguyễn Văn Việt, Giám đốc, CEO của Điện lạnh Hai Bà Trưng, có trụ sở tại 192, Lê Trọng Tấn, Hà Nội. Được biết Điện lạnh Hai Bà Trưng có ngành nghề đa dạng, trong đó tập trung vào dịch vụ sửa chữa đồ điện lạnh, điện gia dụng trên địa bàn của Hà Nội và một số địa phương lân cận. Kỹ sư Nguyễn Văn Việt cũng được biết đến là người hay thực hiện các hoạt động tài trợ cho các dự án cộng đồng, giúp cho cuộc sống bản thân, gia đình và mọi người khỏe vui hạnh phúc hơn.

Chứng nhận Tài trợ Quỹ Thành Đông Tươi Sáng cho Kỹ sư Nguyễn Văn Việt

Được biết khoản tài trợ này sẽ được chuyển trực tiếp cho nhóm nghiên cứu để làm ngân quỹ phục vụ cho mua các phương tiện cho nghiên cứu thực nghiệm tại một phòng thí nghiệm của một Học viện hàng đầu quốc gia ở Hà Nội; và một phần nhỏ chi phí để dành tặng đột xuất cho “Khuyến khích đam mê nghiên cứu khoa học” của các học viên là các sinh viên Y Sinh có tham gia thực hành nghiên cứu cho đề tài.

Theo các chuyên gia Y Sinh học của Thành Đông Tươi Sáng thì ý tưởng nghiên cứu của nhóm học sinh và người bảo trợ là một ý tưởng rất mới, độc đáo và đặc biệt sáng tạo; có ý nghĩa thực tiễn cao. Nếu được thử nghiệm thành công sẽ mở ra một hướng mới trong điều trị một trong những loại bệnh phức tạp, có thể góp phần làm giảm tỉ lệ nặng và tử vong của bệnh không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước nhiệt đới.

Quỹ Thành Đông Tươi Sáng đánh giá rất cao sự trợ giúp của các nhà tài trợ, và dự kiến Quỹ sẽ công khai minh bạch toàn bộ trong các hoạt động của mình vào các thời điểm quy định trong nội qui hoạt động của quỹ.

Khởi viết: Nguyễn Tiến Quang; Edit: Nguyễn Thiên Tộ, Vũ Đình Phóng; Poster: Nguyễn Mạnh Cường.