Thành Đông Tươi Sáng đi lễ Tết đầu năm Nhâm Dần cầu mong những điều tốt đẹp, Khỏe Vui Hạnh phúc, bình an và phát triển cho mọi người

TĐTS – Ngày 5/2/2022 (Tức 05, Tết Nhâm Dần), các thành viên chủ chốt của Thành Đông Tươi sáng đã đi dâng lễ, thắp hương, cầu chúc một năm mới Khỏe Vui Hạnh phúc, bình an, mọi sự cát tường như ý sẽ đến với tất cả mọi người, đặc biệt là anh chị em, gia đình, người thân yêu thương và những người mến mộ Thành Đông Tươi Sáng.

Theo kế hoạch chuẩn bị thống nhất từ trước tết, Tiểu Ban Hậu – Kế hoạch cần làm đầu mối, các thành viên phối hợp đã chuẩn bị hoa lễ, hoa thơm trái ngọt quê hương là các sản vật của Thành Đông yêu dấu, sớ, nhang thơm đầy đủ, hậu cần, phòng chống Covid chu đáo, hợp lý và đúng qui định của pháp luật và chỉ thị của Chính phủ.

Đúng 9h00 sáng, ngày 05 Tết Nhâm Dần, các thành viên đã tập trung tề tựu đầy đủ, đúng kế hoạch tại Văn Miếu Mao Điền, nơi tôn vinh đạo học xứ Đông để bắt đầu nghi thức lễ đầu năm, cầu mong những điều may mắn những tốt đẹp, thành công cho những ý tưởng sẽ thành hành động, dự án và kế hoạch mang lại những thực tế tốt đẹp hơn nữa vị nhân sinh và cuộc đời.

Thành viên Thành Đông Tươi Sáng khởi đầu lễ Tết Nhâm Dần tại Văn Miếu Mao Điền (nơi tôn vinh đạo học xứ Đông) vào lúc 9h ngày 05 Tết

Trong toàn bộ hành trình đoàn đã đi lễ được vượt kế hoạch đề ra với 05 đền (Đền Kiếp Bạc, nơi thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn; Đền Nguyễn Trãi; Đền Chu Văn An; Đền Bia nơi thời Đại danh Y thiền sư Tuệ Tĩnh; Đền thờ Mạc Đĩnh Chi, Lưỡng quốc Trạng Nguyên); 02 chùa (Chùa Giám, Chùa Côn Sơn); 01 Miếu (Văn Miếu Mao Điền, nơi tôn vinh đạo học xứ Đông); 01 nhà thờ tại xứ Phú Lộc, Cẩm Giàng. Đoàn cũng thắp hương nơi thờ Bác Hồ tại Nam Sách để được báo công, tri ân thành kính tưởng nhớ tới công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với quốc gia, dân tộc.

Tới mỗi nơi mọi người trong đoàn đều thể hiện lòng thành kính tri ân các bậc tiền nhân có công với đất nước

Ngoài hoạt động lễ chính, đoàn cũng đi thăm và chúc tết, thưởng thức hoa thơm trái ngọt tại nhà một số thành viên; mà đặc biệt là doanh nhân Phạm Thị Hảo, người có thảo tâm với mọi người và Quỹ Thành Đông Tươi Sáng để trợ giúp lan tỏa những điều tốt đẹp cho tất cả mọi người.

Thăm và chúc tết Cha, Giáo xứ Phú Lộc

Ở mỗi nơi đền chính đoàn đều làm nghi lễ cung tiến lòng thành từ Quỹ Thành Đông Tươi Sáng công đức góp phần nhỏ bé để xây dựng tôn tạo di tích lịch sử.
Cầu mong một năm mới Nhâm Dần Khỏe Vui Hạnh phúc, tốt đẹp, bình an và phát triển như ý sẽ đến với tất cả mọi người trong đó có anh em Thành Đông Tươi Sáng.

Nghi lễ, và tấm lòng thành

Nghi thức công đức

Khởi Thảo: Hư Tâm; Edit: Đình Phóng, Thiên Tộ; Poster Mạnh Cường.