Thành Đông Tươi Sáng phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học

TĐTS – Ngày 15/01/2022, Thành Đông Tươi Sáng đã kết hợp với Hội Đông Y Phú Điền tổ chức hội thảo khoa học, nhiều thành viên đã có những báo cáo mang tính mới, chuyên sâu, hướng tới các vấn đề thực tiễn cuộc sống.

Trong không khí tươi mới của năm 2022, Ban Sáng lập của Thành Đông Tươi Sáng (TĐTS) đã kết hợp với Hội Đông Y của một vùng quê yên bình và trong sáng tổ chức một buổi hội thảo khoa học nho nhỏ nhằm thúc đẩy phát triển, kết nối và lan tỏa những giá trị tốt đẹp, thắp lên hy vọng tinh thần thừa kế và ứng dụng Y học cổ truyền phối kết hợp với Y học hiện đại nhằm mang lại sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Nội dung của hội thảo tập trung vào 03 bài báo cáo, đó là “Phát triển công nghệ Y Sinh Dược về Ứng dụng mã vạch DNA trong giám định cây dược liệu và tách chiết hoạt tính sinh học nhằm bào chế các sản phẩm bảo vệ sức khỏe” của PGS.TS Nguyễn Thiên Tạo thuyết giảng; “Xét nghiệm gen sớm trong phát hiện ung thư đại trực tràng” của cử nhân Lê Từ Hoàng Linh trình bày và ca lâm sàng “Kết hợp Đông – Tây y trong điều trị ca lâm sàng phức tạp” do nghiên cứu viên Nguyễn Thị Thanh Hương trình bày.

Poster nội dung hội thảo

Tất cả đại biểu, khách mời, và người đang ký tham dự rất chăm chú lắng nghe, thảo luận sôi nổi. Không khí cởi mở, khoa học, chu đáo, cẩn thận và rất đặc sắc đã tạo ra những ấn tượng khó có thể phai mờ cho những người tham dự, đặc biệt là các báo cáo viên.

PGS. TS. Nguyễn Thiên Tạo thuyết giảng và báo cáo

Cử nhân Hoàng Linh chia sẻ: “Hôm nay em rất vinh dự được tham gia và báo cáo tại hội thảo. Mọi người tham dự hội thảo rất quan tâm và nhiệt tình đóng góp ý kiến. Qua đó em cảm thấy tự tin hơn trong việc thuyết trình về các vấn đề chuyên môn trong tương lai. Em cũng nhận thấy nhược điểm của em khi chưa giải thích rõ ràng, dễ hiểu một số vấn đề mà không phải tất cả mọi người tham dự đại hội đều hiểu. Hiện nay, em cũng đang có ý định giải thích cho mọi người rõ hơn về môn tin sinh học vì em cảm giác mọi người thấy ngành đấy “hot” nhưng vẫn chưa hiểu rõ ngành đấy làm gì”.

Cử nhân Lê Từ Hoàng Linh trình bày báo cáo

Nghiên cứu viên Thanh Hương cũng không thể giấu được những cảm xúc sau cuộc hội thảo ấn tượng, cô nói: “Lần đầu tiên có dịp đặt chân đến Hải Dương thật đặc biệt ạ. Đó vừa là cơ hội để em được học hỏi, mở rộng vốn kiến thức và được gặp gỡ các bác, các anh chị và những người bạn mới. Em muốn gửi lời cảm ơn tới thầy cũng như tất cả mọi người đã cho em được tham dự buổi hội thảo ạ. Em mong rằng sẽ có dịp được về mảnh đất giàu truyền thống Đông Y trong nhiều lần nữa ạ”

Nghiên cứu viên Nguyễn Thị Thanh Hương trình bày ca lâm sàng

Trong thời gian sắp tới, TĐTS tiếp tục thúc đẩy các hoạt động khoa học, với một series các bài báo cáo khoa học mang tính thực tiễn cao, góp phần lan tỏa tầm nhìn sứ mệnh Tinh Tế Tạo Khoẻ Vui và cơ hội gặp gỡ, giao lưu cho tất cả mọi người, đặc biệt là ở góc độ góp phần thúc đẩy khoa học và công nghệ phát triển hơn nữa.

Khởi thảo: Vũ Đình Phóng; Edit: Nhất Tâm; Edit-k: Thiên Tộ; Poster: Mạnh Cường