Thầy giáo Phạm Huy Tú, người lan tỏa tinh thần khỏe vui để xây dựng quê hương tươi đẹp!

TĐTS – Vào hồi 9h PM ngày 16/12/2021 Thành Đông Tươi Sáng (TĐTS) thông qua cầu truyền hình Google Meet đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với thầy giáo Phạm Huy Tú. Không khí cởi mở, thẳng thắn, nhiệt khí, nồng ấm và thân thiện tình là cảm nhận chung của các thành viên sau khi kết thúc.

Thầy Phạm Huy Tú là người con Nam Sách – Hải Dương, địa danh được biết đến với  “Hạt gạo làng ta” của nhà thơ Trần Đăng Khoa, với sông Kinh Thầy, với người nữ anh hùng Mạc Thị Bưởi… Cảm nhận chung của cá nhân tôi về nơi đây là một vùng quê thanh bình với những con sông uốn quanh, con người thật hiền hòa; hiếu khách; chăm chỉ làm ăn phấn đấu vươn lên, lao động sáng tạo và đặc biệt tôi có may mắn được gặp những người anh em vô cùng nhiệt khí.

Thầy Tú tốt nghiệp loại ưu trường Đại học Thể Dục Thể Thao (Từ Sơn, Bắc Ninh). Hiện anh đang là giáo viên THPT Nam Sách. Với chiều cao 1m90, thể lực tốt và rất nhanh nhẹn là ưu thế rất lớn giúp anh là vận động viên xuất sắc ở các môn: bóng chuyền, cầu lông, bơi lội, bóng đá… Khoảng 1 năm trước chúng tôi có nhân duyên gặp nhau trong một dịp giao lưu bóng đá với đội bóng trường THPT Nam Sách Hải Dương, lúc đó tôi chưa biết thầy, nhưng chỉ nhớ có 1 cầu thủ rất cao, rất nhanh nhẹn và cực khỏe, chạy khắp sân từ đầu tới cuối trận và nếu tôi nhớ không nhầm thì thầy đã ghi 1 bàn thắng rất đẹp,“Rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, khỏe để phục vụ gia đình, xã hội và tổ quốc” là triết lý, quan điểm sống của thầy. Chính vì vậy ngoài việc tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, thầy còn mở các khóa/lớp huấn luyện cho các em học sinh ở quê nhà. Ngoài việc là giáo viên ở trường, thầy còn mở các khóa dậy đá bóng, xây bể bơi và mở các lớp dậy bơi… để hướng dẫn, rèn luyện, nhắc nhở, truyền cảm hứng cho các em học sinh về tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục thể thao với sức khỏe. Thầy luôn nhắc nhở các em, không chỉ tập trung học các môn như toán, lý, hóa, văn , sinh, anh… mà môn thể dục cũng có vai trò rất quan trọng vì thể dục mang lại sức khỏe, có sức khỏe mới có điều kiện để có thành tích, kết quả học tập tốt các môn khoa học khác được.

  • Trao đổi trực tuyến của Ban lãnh đạo Thành Đông Tươi Sáng với Thầy Phạm Huy Tú

Ban lãnh đạo Thành Đông Tươi sáng chào mừng, ghi nhận tình cảm đặc biệt, tinh thần nhiệt khí của thầy Tú và giới thiệu thêm đôi nét về đặc điểm hình thành, sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu. Mặc dù thầy Tú chỉ nghe đến TĐTS qua một người anh giới thiệu trong một lần nhân duyên khi thầy Tú đi khám bệnh, nhưng ngay sau đó thầy đã tìm hiểu về TĐTS trên website, bị lôi cuốn bởi các hoạt động Tinh Tế Tạo Khỏe vui và hữu ích cho cộng đồng, có vẻ như đã chạm tới trái tim sâu thẳm của thầy, ngay khi đó, thầy đã có 1 chút đóng góp  cho quỹ TĐTS, mặc dù số tiền không quá lớn nhưng thể hiện được tinh thần nhiệt khí, một góc độ của “tinh thần ngũ nhiệt” mãnh liệt, 1 sự cảm kích rất lớn. Xuất phát từ những tình cảm tốt đẹp đó thầy đã đi tới quyết định đăng kí và nạp đơn xin gia nhập là thành viên dự thính của TĐTS vào ngày 11/12/2021.

Đã có một chút lo lắng của thầy về quy chế hoạt động minh bạch, rõ ràng, cụ thể và có phần “khắc nghiệt” của TĐTS,  tuy nhiên Ban lãnh đạo và Tổng thư kí của TĐTS đã trả lời hợp lý, cụ thể, rõ ràng làm sáng tỏ các băn khoăn của thầy.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật, thật sự xúc động đối với không chỉ các thành viên sáng lập của Thành Đông Tươi Sáng, mà còn là cảm xúc tươi mới của thầy giáo Phạm Huy Tú, sự chia sẻ với tinh thần và mong muốn cùng nhau góp công, góp sức làm được những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống này.

Buổi gặp gỡ kết thúc lúc 10h26p PM.

Cùng Thành Đông Tươi Sáng xin kính chúc thầy Tú và gia đình luôn Khỏe Vui Hạnh Phúc và Bình an!

Ban Truyền thông của Thành Đông Tươi Sáng xin trân trọng giới thiệu bài viết nêu trên của Tổng thư kí Vũ Đình Phóng về Thầy Phạm Huy Tú.

Xin trân trọng.

Poster: Nguyễn Mạnh Cường

Edit-k: Thiên Tộ và Thiên Lương.