Xúc động trong Lễ kết nạp thành viên dự thính mới từ nơi xa xôi

TĐTS – 9h PM  ngày 15/12/2021, Ban sáng lập Thành Đông Tươi Sáng (TĐTS)  đã có buổi gặp gỡ, trao đổi và kết nạp thêm một thành viên dự thính mới, thời điểm mang lại tình yêu thương và xúc động đối với tất cả. Một vị bác sĩ  xinh đẹp, duyên dáng, năng động và tràn đầy nhiệt khí tuổi trẻ. Trong khi trao đổi với chúng tôi, chị cũng đang trong bệnh viện dã chiến điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Điện Biên.

Dr Vân sinh ra ở Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ – vùng đất của những di sản văn hóa và thắng cảnh tuyệt đẹp. Nói đến nơi đây ta không thể không nhắc đến Đền Hùng, Đền Mẫu Âu Cơ, hát Xoan (được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại) và rất rất nhiều những danh lam thắng cảnh khác nữa …

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Dr Vân đã trúng tuyển vào ngành bác sĩ đa khoa Đại học Y Dược Thái Nguyên thuộc Đại học Thái Nguyên. Quãng thời gian sinh viên là những tháng ngày lăn lộn trên giảng đường, labo, các khoa phòng bệnh viện… nhưng chị cũng luôn giành một phần thời gian cho các hoạt động phong trào, công tác thiện nguyện mang lại lợi ích cho cộng đồng. Sau 6 năm học tập đèn sách vất vả, Dr Vân đã tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa. Hiện chị đang công tác tại Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ – một địa danh hào hùng với chiến thắng “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”. Với sự yêu thích chuyên khoa sản ngay từ khi còn là sinh viên, cùng với mong muốn được chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt hơn cho nhân dân, đặc biệt là bà con dân tộc nơi đây, Dr Vân chia sẻ sẽ tiếp tục học sâu hơn nữa về chuyên khoa này.

Thành viên sáng lập Thành Đông Tươi Sáng trao đổi với BS Trịnh Thị Vân 

Ban lãnh đạo Thành Đông Tươi sáng chào mừng, ghi nhận tình cảm đặc biệt, tinh thần nhiệt khí của Dr Vân, và giới thiệu thêm đôi nét về đặc điểm hình thành, sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu. Mặc dù Dr Vân chỉ biết đến TĐTS qua những gì mà một người đồng nghiệp, một người anh là Bác sĩ Nguyễn Đức Hạnh (một thành viên dự thính của TĐTS) chia sẻ qua kênh mạng xã hội, zalo/fb, đôi chút là những lời kể truyền cảm hứng, thấy được dù chỉ một số ít việc làm thiết thực mang lại lợi ích cho cộng đồng, tinh tế, khỏe vui của TĐTS nhưng đã thực sự thu hút, lôi cuốn và gây xúc động, chạm tới trái tim sâu thẳm đầy tình yêu thương đối với con người và cuộc sống thân thương của Dr Vân; chị đã tự tìm hiểu và đi tới quyết định đăng kí và nạp đơn xin gia nhập là thành viên dự thính của TĐTS vào ngày 11/12/2021.

Đã có rất nhiều những câu hỏi như: Mục đích thành lập, nội quy, tôn chỉ hoạt động… được Dr Vân đặt ra cho các thành viên TĐTS đều đã được Ban lãnh đạo và Tổng thư kí của TĐTS trả lời cụ thể rõ ràng.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật, thật sự xúc động đối với không chỉ các thành viên sáng lập của Thành Đông Tươi Sáng, mà còn là cảm xúc dạt dào về tình yêu thương của Bác sĩ Trịnh Thị Vân (Dr Vân), sự chia sẻ với tinh thần và mong muốn cùng nhau góp tâm sức lực làm được những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống này.

Buổi gặp gỡ kết thúc lúc 10h26p PM.

Cùng Thành Đông Tươi Sáng xin kính chúc Dr Vân và gia đình luôn Khỏe Vui Hạnh Phúc và bình an!

Ban truyền thông của TĐTS xin trân trọng giới thiệu bài viết xúc động của Tổng thư kí Dược sĩ Vũ Đình Phóng về người nữ bác sĩ tài hoa, đầy lòng trắc ẩn và yêu thương này.

Khởi thảo: Vũ Phóng; Edit: Thiên Tộ, Tiến Long; Poster: Họa sĩ: Nguyễn Mạnh Cường.