Nghiệm thu kết quả lần 1 ca khúc “Thành Đông từ ngàn xưa tỏa sáng Anh hùng”

TĐTS – Ngày 15/9/2021 Thành Đông Tươi Sáng (TĐTS) đã thành lập hội đồng nghiệm thu lần thứ nhất ca khúc “Thành Đông Từ Ngàn Xưa Tỏa Sáng Anh Hùng”, ca khúc này do 1 thành viên của TĐTS viết lời, nhạc sĩ Phạm Trường phổ nhạc và cạ của nhạc sĩ hòa âm và phối khí, ca sĩ Sao mai Tiến Hưng quê Chí Linh, Hải Dương thể hiện bài hát.

Bài viết “Thành Đông Từ Ngàn Xưa Tỏa Sáng Anh Hùng” có ca từ ý nghĩa thể hiện tình yêu quê hương đất nước, cảnh vật, thiên nhiên, con người và niềm tự hào về truyền thống văn hiến anh hùng từ ngàn xưa của cha ông. Bài thơ viết về vùng đất Thành Đông cũng đã khắc ghi rõ nét 5 nhân vật tiêu biểu, 10 địa danh, 5 “chất liệu” tính cách của quê hương đại diện cho phẩm chất, hành động, tinh hoa, trí tuệ, tinh thần, truyền thống cao đẹp, lòng yêu nước của các bậc tiền nhân được tiếp nối trong thời đại mới, khắc ghi thêm hào khí và truyền thống lịch sử anh hùng của cha ông…

Thành Đông Tươi Sáng và Nhạc sĩ Phạm Trường đã hợp tác để xuất bản một bản hòa âm, phối khí hào hùng, mạnh mẽ nhằm thể hiện hết ý tưởng của tác giả thể hiện qua từng lời thơ.

Ca sỹ Sao Mai Tiến Hưng, cũng là người con của đất Thành Đông với chất giọng opera khỏe khoắn đã được lựa chọn là người thể hiện ca khúc.

Sau khi ra bản Version 1.0, Thành Đông Tươi Sáng đã thành lập Hội đồng cơ sở Khoa học Nghệ thuật Âm nhạc đánh giá ca khúc vào ngày 15/9/2021. Sau khoảng 2 giờ làm việc, thảo luận sôi nổi dưới sự điều hành trách nhiệm cao của Chủ tịch Hội đồng và các thành viên đã có những chia sẻ phản biện mãnh ác liệt, đây sẽ là những góp ý quan trọng để Thành Đông Tươi Sáng cho ra đời bản Version 2.0 được hoàn hảo hơn. Vào lúc 22h30 ngày 18/9/2021, Hội đồng cơ sở được giải tán sau khi hoàn thành nhiệm vụ đánh giá, trong đó có các bảng điểm chấm theo tiêu mục theo yêu cầu đề ra.

Viết: Vũ Tinh Tế; Edite: Nguyễn Thiên Tộ; Nguyễn Tiến Quang