Quỹ Thành Đông Tươi Sáng góp chút kinh phí nhỏ cảm kích trước tấm lòng cao cả của cô giáo hiến gan cứu chồng

TĐTS – Ngày 06/01/2021, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng (TĐTS) được biết cô giáo Nguyễn Thị Nam Thanh, giáo viên trường Trung học phổ thông Tân Lạc, TP. Hoà Bình, người đã hiến dâng một phần gan của mình để ghép và cứu sống người chồng yêu thương. Một hành động cao cả, đã lan toả những giá trị nhân văn tốt đẹp, Quỹ Thành Đông Tươi Sáng rất cảm kích và xin phép được gửi một chút xíu kinh phí tới tài khoản của cô giáo, để bày tỏ chút tấm lòng ngưỡng mộ và cảm kích với ý tưởng và hành động nhân văn, tinh thần yêu thương của cô giáo; cũng xin phép bày tỏ đồng cảm, tri ân với Ngành Y tế, chuyên ngành ghép tạng Việt Nam, trong đó có các cấp lãnh đạo, các bác sĩ, thầy thuốc và mọi người đã hết lòng với sự nghiệp phát triển nghiên cứu khoa học Y học, ứng dụng thành công thành tựu của khoa học công nghệ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Việc cô giáo Nam Thanh hiến tạng cứu chồng đang trong cơn nguy kịch đang được lan truyền nhanh chóng trên các báo mạng trong những ngày gần đây như là một tấm gương sáng về sự hy sinh cao cả vì người thân yêu thương, vì mọi người… Tuy nhiên, với những anh em TĐTS đã được biết sự việc này cách đây khoảng một tuần từ một thành viên sáng lập do là cô giáo Nam Thanh và anh là bạn đồng môn tại Khoa Sinh học của một Đại học lớn tại Hà Nội.

Hình ảnh cô giáo và chồng sau ca ghép (Ảnh Vietnamnet)

Ngay khi biết đến sự việc, hành động hy sinh cao cả của cô giáo Nam Thanh, đặc biệt khi biết đến hoàn cảnh gia đình cô gặp rất nhiều khó khăn, vất vả mà chi phí ca ghép gan cứu chồng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có thể rất rất lớn và có thể phát sinh nhiều hơn sau cuộc phẫu thuật…

Quỹ Thành Đông Tươi Sáng đã có những trao đổi, tìm cách hỗ trợ một chút xíu để giúp đỡ cô bớt đi phần nào chi phí điều trị quá lớn so với đồng lương giáo viên ít ỏi của mình. Chúng tôi xin được kính chúc cô Nam Thanh và người chồng nhanh chóng bình phục, khoẻ vui hạnh phúc và sớm ổn định cuộc sống để tiếp tục sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người cao cả tràn đầy xúc cảm nhân văn, nhiệt huyết và tinh thần ngũ nhiệt ngõ hầu truyền cảm hứng cho các thế hệ học trò về giá trị của tình yêu thương, tri thức và những điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

Quỹ Thành Đông Tươi Sáng xin phép được gửi chút tấm lòng tới cô giáo Nam Thanh và gia đình

Xin được đặc biệt cảm cô về hành động hy sinh cao cả và mong rằng tình yêu thương sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ cho tất cả chúng ta!

Khởi thảo: Vũ Đình Phóng; Edit: Thiện Quang; Thiên Tộ; Poster: Mạnh Cường